Ngân hàng Nhà nước dự kiến họp khẩn về tín dụng bất động sản

 Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp cùng một số tổ chức tín dụng để nghe về báo cáo về tình hình cho vay bất động sản lúc 14h chiều nay.

Tại sao phải họp khẩn về tín dụng bất động sản?

Theo nguồn tin nhận được, dự kiến 14h chiều nay (6/2), Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức về cuộc họp nghe báo cáo tình hình vốn cho thị trường bất động sản hiện nay. Cuộc họp có sự tham dự của những lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo của các Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Chính sách tiền tệ, các cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng cũng như tổng giám đốc các tổ chức tín dụng….

Cơ cấu tổ chức mới của Ngân hàng Nhà nước ta
Cơ cấu tổ chức mới của Ngân hàng Nhà nước ta

Cuộc họp diễn ra ghi nhận ý kiến của các đơn vị liên quan để Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến trong công tác tổ chức tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu trong cuộc gặp mặt nhân dịp đầu xuân mới và giao nhiệm vụ cho các cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng tại chiều 27/1, Thủ tướng Chính phủ ông Phạm Minh Chính cũng đã nhấn mạnh ngành ngân hàng cần phải rà soát, điều chỉnh chính sách cho phù hợp, tháo gỡ khó khăn về tín dụng, nợ xấu, trái phiếu của doanh nghiệp, nhà ở xã hội và cho công nhân viên tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sự phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán cũng như người mua.

Đẩy mạnh hợp tác trong Ngân hàng Nhà nước ta
Đẩy mạnh hợp tác trong Ngân hàng Nhà nước ta

Thủ tướng cho hay, tháo gỡ được những khó khăn này của thị trường bất động sản sẽ góp phần tháo gỡ được cho nhiều vấn đề liên quan nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp và sở hữu chéo…

Giải pháp về tín dụng giúp thị trường phát triển và ổn định?

Từ trước đấy, tại họp báo đã triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng trong năm 2023 tổ chức cuối năm 2022, trước vấn đề tín dụng bất động sản khá được sự quan tâm, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho hay rằng tại thời gian tới sẽ có giải pháp về tín dụng giúp thị trường phát triển rất lành mạnh và ổn định.

Phó thống đốc thời điểm đó đã tiết lộ sẽ tổ chức tọa đàm về tín dụng bất động sản để làm cho rõ trách nhiệm của ngành ngân hàng, cơ quan quản lý bất động sản, doanh nghiệp triển khai dự án… nhằm giúp cho phát triển thị trường lành mạnh, ổn định, không để “đóng băng”. Đây cũng là cơ hội để trao đổi cũng như chia sẻ giữa các ngân hàng thương mại, hiệp hội và doanh nghiệp.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam
Ngân hàng nhà nước Việt Nam

Theo báo cáo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến 31/12/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là khoảng 800.000 tỷ đồng.

Lời kết

Mong rằng Ngân hàng Nhà nước ta sẽ có một cuộc cải cách lớn trong chiến dịch triển khai lần này. Bóng đá Phủi tin rằng cuộc hộp này sẽ giải quyết được vấn đề nợ xấu trong năm vừa qua. Hãy cùng Bóng đá Phủi theo dõi những thông tin luôn được cập nhật chính xác và nhanh nhất đọc giả nhé.

Tin tức liên quan

Back to top button