Duy Nến là ai? Lý do vì sao Duy Nến lại bị tẩy chay?

Vậy Duy Nến là ai? Tiểu sử cũng như Duy Nến là người có drama như thế nào khiến cho netizen chú ý tới?

Duy Nến và đôi nét khái quát về hot Youtuber này

Duy Nến là một trong những cái tên chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với những ai thường theo dõi youtube ẩm thực. Anh là một anh chàng chuyên review về những món ăn của Hà thành rất ấn tượng nhờ vào khả năng làm thơ cũng như tài ăn nói lôi cuốn người xem.

Anh nổi lên một phần là nhờ vào những video chất lượng review món ăn đặc sản của Hà Nội và cũng từ những drama trong quá trình làm video. Từ đó anh đã từng một thời khá nổi trên các trang mạng và được mọi người thường chế meme từ anh.

Chân dung của youtuber Duy Nến
Chân dung của youtuber Duy Nến

Youtuber Duy Nến hay còn gọi là NSND Duy Nến tên thật Trần Văn Duy, anh được đông đảo netizen bến đến qua video Duy Nến review ẩm thực. Anh sinh năm 1982 (41 tuổi). Anh quê ở thành phố Thái Bình, đây cũng chính là nơi chôn rau cắt rốn của rất nhiều nhân tài như ca sĩ Sơn Tùng MTP và Quái vật NTN.

Duy Nến hiện đang làm một công việc kinh doanh kiêm youtuber và tiktoker ở thành phố Hà Nội. Duy đang là chủ một kênh youtube khá lớn mang tên Hà Nội Phố với khoảng 400 nghìn subcribers cùng hơn 1100 videos.

Cái tên Duy Nến của anh có lẽ đã được hình thành dựa theo tính cách khá đặc biệt của anh: Duy trong tên gốc là Trần Văn Duy và Nến là dựa vào tính cách cứng rắn khi bình tĩnh và xúc động mạnh khi đối diện với sự nóng nảy của người khác- hệt như là đặc điểm của cây nến.

Cũng từ đó mà cái tên Duy Nến được anh đặt làm thương hiệu riêng cũng như chính một biệt danh đặc biệt của mình. Duy Nến tuy tuổi đời khá cao nhưng từ khi làm youtuber thì ai cũng thấy cuộc sống của anh nơi Hà thành thêm phần bấp bênh, nay đây mai đó.

Hình ảnh Duy Nến hướng dẫn nấu ăn
Hình ảnh Duy Nến hướng dẫn nấu ăn

Cụ thể anh hằng ngày đều phải bôn ba ngược xuôi bắt đầu từ phố Tô Lịch tới Phố Cổ, từ con phố Tạ Hiện đến phố Hàng Buồm, từ Hồ Hoàn Kiếm cho đến Hồ Tây… để review đồ ăn Hà Nội. Nhìn chung khi theo dõi những video của Duy có thể dễ thấy cuộc sống youtuber của anh rất không ổn định.

Tại sao Duy Nến bị tẩy chay?

Hơn 40 tuổi, trải qua biết bao thăng trầm trong cuộc sống có vinh có nhục đã làm nên một Duy Nến đầy chai sạn đối với miệng đời thế nhân. Đó là những câu chuyện dài bất tận, xem video của Duy tưởng chừng như là hài hước, hạnh phúc nhưng thực ra ẩn sau đó là những nỗi niềm bi ai của một con người giàu tình cảm luôn mong muốn một cuộc sống yên bình.

Duy Nến được mọi người phong cho danh hiệu là nghệ sĩ nhân dân Duy Nến, “Ruy Lến” sau những video review đánh giá món ăn rất nổi tiếng như Duy Nến đi ăn phở, Duy Nến và Dũng béo,… và bị mọi người trỉ trích và lên án khi nói sai lệch thông tin về ẩm thực Việt Nam. Trên các trang mạng thì Duy được mọi người biết đến nhiều hơn qua Duy Nến và những câu nói hay khi làm videos.

 Duy Nến từng bị phạt 12.5 triệu đồng vì đã đăng tin sai sự thật về dịch bệnh. Ngoài ra anh cũng đã bị VTV lần thứ 2 lên án vì làm méo mó ẩm thực của Hà Nội. Làm sai lệch thông tin về các món ăn mà người chủ quán ăn cung cấp, khiến người xem cảm thấy phản cảm.

Duy Nến chia sẻ Netizen đã nói về bản thân anh
Duy Nến chia sẻ Netizen đã nói về bản thân anh

Tuy rằng có thời gian anh bị cộng đồng mạng tẩy chay, lên án, chịu rất nhiều áp lực tới từ dư luận mà một người bình thường khó mà chịu đựng được. Thế nhưng anh cũng là một người đã từng trải cuộc sống khá nhiều năm nên những áp lực này cũng chỉ làm anh suy nghĩ một thời gian không quá lâu, dẫu ban đầu anh cũng có phần stress.

Rõ ràng ở Việt Nam những công việc như thế rất thường xuyên phải đối mặt với áp lực dư luận và Duy cũng không phải ngoại lệ. Dẫu bị tẩy chay nhưng anh vẫn không dừng lại, nhờ nghị lực phi thường Duy vẫn tiếp tục phát triển kênh youtube sang tới nội dung lịch sử Việt Nam cũng được đón nhận từ khán giả.

Lời Kết

Đôi khi bản thân anh cũng đã tự thấy được những sai lầm của mình. Duy Nến cũng đã và đang cải thiện bản thân hàng ngày để có thể khiến netizen hài lòng. Cùng Bóng đá Phủi tiếp tục tìm hiểu thêm những thông tin hết sức nóng trên mạng xã hội quý độc giả nhé.

Bài viết tham khảo :

 

Tin tức liên quan

Back to top button