Tay vợt Medvedev, Rublev thắng, Tsitsipas thua ngay lượt đầu

Tay vợt Medvedev đã khẳng định được vị thế của 1 ứng viên vô địch khi anh đã giành chiến thắng 6-3, 6-4 trước Nakashima ở giải Indian Wells.

Tay vợt Medvedev thắng nhanh, Tsitsipas đã thua sốc ở ngay lượt đầu

Tay vợt Medvedev đã tham gia giải Indian Wells với tư cách là tay vợt đang có phong độ cao nhất tại giải đấu, hạt giống số năm này đã giành ba danh hiệu gần đây và vô số trận thắng liên tiếp, hiện tại số trận thắng đã được nâng lên thành 15 trận.

Medvedev chiến thắng tay vợt được sự cổ vũ của khán giả nhà

Nakashima đang có được sự cổ vũ của khán giả nhà, tay vợt hạng 48 ATP đã tung ra những cú thuận tay rất mạnh mẽ và đôi khi cũng phòng thủ rất xuất sắc, thậm chí anh còn đã đánh một cú tweeners (đánh bóng qua hai chân ở trong tư thế quay lưng lại đối thủ) khiến cho Medvedev phải bắt vô lê vào lưới trong ở set hai.

Medvedev đang có 15 trận thắng liên tiếp
Medvedev đang có 15 trận thắng liên tiếp

Dẫu vậy, Medvedev cũng đã thể hiện sự được ổn định rất cần thiết của một người dẫn đầu. Tay vợt người Nga đã sáu lần phải đối mặt với break-point, nhưng đã đều cứu game rất thành công. Đó cũng chính là chìa khóa để Medvedev giành được chiến thắng chỉ ngay sau 1 giờ 26 phút.

Medvedev rất vui vì đã vượt qua được trận đấu khó khăn này

“Chúng tôi cũng đã có được một vài điểm số tốt”, Medvedev đã nói trong cuộc phỏng vấn tại sân. “Đây có lẽ sẽ là mặt sân cứng và chậm nhất ở trong hệ thống thi đấu. Tôi thấy đã có rất nhiều pha bóng bền, vì vậy chúng tôi đã có một số điểm tốt. Có 1 vài thời điểm rất khó khăn trong trận đấu, cứu được break-point đầy khó khăn. Tôi cũng rất vui vì đã vượt qua được trận đấu khó khăn này”.

Tay vợt Nakashima thi đấu với Medvedev ở vòng hai Indian Wells
Tay vợt Nakashima thi đấu với Medvedev ở vòng hai Indian Wells

Nakashima đã giao bóng trước ở trong set đầu tiên, Medvedev đã bám đuổi rất sát và cũng đã vượt lên sau khi thắng trắng ở set thứ năm (3-2). Bước ngoặt của trận đấu đã được mở ra và có thêm ba game cầm giao bóng chắc chắn, Medvedev đã có được chiến thắng 6-3.

Tay vợt người Nga đã ra gây áp lực lớn cho đối phương

Medvedev vẫn tiếp tục khiến đối thủ gặp phải khó khăn khi có được break ngay ở game một của set đấu thứ hai (1-0). Tay vợt người Nga đã gây áp lực rất lớn cho đối phương. Ở game thứ tư, Medvedev cũng đã thể hiện được bản lĩnh rất xuất sắc khi cứu triple break-point, sau đó anh cũng đã bảo vệ game thành công.

Tới game thứ 8, Medvedev cũng đã cứu thành công double break-point, để giúp anh có thể gia tăng khoảng cách lên 5-3. Áp lực rất lớn đè nặng lên Nakashima ở game đấu thứ chín, tay vợt của nước chủ nhà đã lại để mất break thứ hai, qua đó giúp Medvedev thắng 6-3.

Tsitsipas bị loại ngay sau trận ra quân ở Indian Wells 2023
Tsitsipas bị loại ngay sau trận ra quân ở Indian Wells 2023

Medvedev sẽ phải đối mặt với Ilya Ivashka, người cũng đã vượt qua được hạt giống số 28 Botic van de Zandschulp khi tay vợt người Hà Lan đã phải bỏ cuộc (5-7, 2-3).

Lời kết

Cú sốc lớn ở vòng hai Indian Wells 2023 đã diễn ra khi tay vợt người Australia là Jordan Thompson đã giữ vững tâm lý để tạo ra chiến thắng chấn động khi đánh bại được hạt giống số hai Stefanos Tsitsipas với tỷ số 7-6(0), 4-6, 7-6(5) tại giải đấu năm nay.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button