Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch, cải tổ lực lượng so với AFF Cup

Malaysia đã gọi về một số cầu thủ nhập tịch nước ngoài mới, trong đó có cả những người hiện nay đang thi đấu ở châu Âu.

Malaysia gọi thêm những cầu thủ nhập tịch, cải tổ lại lực lượng so với AFF Cup

Cụ thể, đoàn quân của HLV trưởng Kim Pan Gon (người Hàn Quốc) sẽ thi đấu giao hữu với các đội: Turkmenistan vào ngày 23/3 và sẽ gặp đội Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 28/3, trong khuôn khổ của FIFA Day (những ngày Liên đoàn bóng đá thế giới sẽ cho phép các đội tuyển quốc gia thoải mái gom quân từ các CLB, để có thể làm nhiệm vụ quốc tế).

Danh sách 27 cầu thủ sẽ được HLV Kim Pan Gon gọi lên đội tuyển

Trong danh sách 27 cầu thủ mới đây đã được HLV trưởng Kim Pan Gon gọi lên đội tuyển, hiện vẫn đang tập trung tại Johor Bahru (Malaysia), đáng chú ý sẽ có 2 cầu thủ gốc nước ngoài hoàn toàn mới toanh, sẽ gồm tiền đạo Paulo Josue và tiền vệ tấn công Endrick Dos Santos (hai cầu thủ này đều được sinh ra tại Brazil).

Nooa Laine, cầu thủ đang chơi tại giải Phần Lan của đội tuyển Malaysia, hiện được chú ý
Nooa Laine, cầu thủ đang chơi tại giải Phần Lan của đội tuyển Malaysia, hiện được chú ý

Gương mặt sẽ được người hâm mộ bóng đá của Malaysia chờ đợi nhất

Tuy nhiên, gương mặt sẽ được người hâm mộ bóng đá của Malaysia chờ đợi nhất chính là tiền vệ đang mang nửa dòng máu Malaysia là cầu thủ Nooa Laine. Cầu thủ này năm nay mới chỉ 22 tuổi, sinh ra tại Phần Lan, có mẹ chính là người Phần Lan và cha của anh là người gốc Malaysia.

Nooa Laine hiện nay đang khoác áo CLB SJK Akatemia tại giải vô địch của các quốc gia Bắc Âu.

Truyền thông của Malaysia đã tiết lộ HLV Kim Pan Gon sẽ thường xuyên theo dõi băng hình về cầu thủ Nooa Laine trong những tuần gần đây nhất. Bước đầu, vị HLV trưởng người Hàn Quốc đang đánh giá Nooa Laine sẽ là cầu thủ có được chất lượng đủ tốt.

Đội tuyển Malaysia hiện chỉ giữ lại 9 cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2022
Đội tuyển Malaysia hiện chỉ giữ lại 9 cầu thủ từng tham dự AFF Cup 2022

HLV Kim Pan Gon cũng chia sẻ về tình hình của đội bóng

HLV Kim Pan Gon cũng đã lên tiếng: “Cậu ấy vẫn còn trẻ nhưng không hề thiếu kinh nghiệm, nhờ được thi đấu thường xuyên tại giải vô địch bóng đá Phần Lan. Tôi cũng đã nhận thấy cậu ấy có tiềm năng. Ngoài vị trí tiền vệ, cậu ấy vẫn còn có thể đá được ở vị trí trung vệ”.

“Nooa Laine rất biết cách gây áp lực lên đối thủ. Ngoài chất lượng chuyên môn ra thì sự đa năng vẫn luôn là điều mà tôi mong muốn”, HLV Kim Pan Gon cũng đã nói thêm.

Cũng theo danh sách 27 cầu thủ của Malaysia đang tập trung tại Johor Bahru, cũng chỉ còn sót lại có 9 cầu thủ hiện diện tại giải AFF Cup 2022. Điều đó đã cho thấy HLV Kim Pan Gon đang rất muốn thay đổi, sau khi Malaysia đã không thành công tại giải vô địch bóng đá Đông Nam Á vào hồi cuối tháng 12/2022 và đầu tháng 1 năm nay.

Các ngôi sao của U22 Malaysia là những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia nước này dự AFF Cup 2022
Các ngôi sao của U22 Malaysia là những người từng khoác áo đội tuyển quốc gia nước này dự AFF Cup 2022

Lời kết

Cũng như các đội bóng Thái Lan và Việt Nam, mục tiêu quan trọng nhất sắp tới của đội tuyển Malaysia trong năm nay sẽ là hướng về vòng loại World Cup 2026 của khu vực châu Á (sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 11).

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button