Tiến Minh chiến thắng ngược đối thủ kém 17 tuổi

Tiến Minh đã có chiến thắng ngược trong trận ra quân tại giải cầu lông Quốc tế Ciputra HaNoi 2023 trước tay vợt kém mình tận 17 tuổi.

Tiến Minh có chiến thắng ngược đối thủ kém mình 17 tuổi

Ở trận ra quân, Tiến Minh đã gặp tay vợt Abhyansh Singh của Ấn Độ. Dù đã 40 tuổi nhưng Tiến Minh vẫn đã chọn lối chơi đôi công rất sòng phẳng và ghi được điểm số dẫn trước đối thủ.

Tiến Minh đã gặp tay vợt Abhyansh Singh của Ấn Độ

Tuy nhiên, tay vợt người Ấn Độ cũng đã có liên tiếp những pha đập cầu uy lực để có thể mang về những điểm số cực kỳ quan trọng.

Tiến Minh đã gặp tay vợt Abhyansh Singh của Ấn Độ
Tiến Minh đã gặp tay vợt Abhyansh Singh của Ấn Độ

Set 1 đã kết thúc với tỷ số là 23/21 nghiêng về tay vợt Abhyansh Singh. Tiến Linh đã có dấu hiệu xuống sức ở những thời điểm quyết định của set thi đấu này.

Tiến Minh đã thay đổi chiến thuật khi quyết định chơi phòng ngự

Sang đến set đấu thứ 2, Tiến Minh đã thay đổi chiến thuật khi đưa ra quyết định chơi phòng ngự. Kinh nghiệm dày dặn của cựu tay vợt số 1 Việt Nam đã khiến cho đối thủ có thêm nhiều pha đánh cầu lỗi vì quá nôn nóng.

Ở thời điểm trong cuối set 2, tay vợt Abhyansh Singh đã liên tục đánh cầu ra ngoài. Tiến Minh đã có thể giành chiến thắng với tỷ số là 21/17 để cân bằng 1-1.

Tay vợt người Ấn Độ đã gặp phải vấn đề tâm lý

Ở set thi đấu quyết định, tay vợt người Ấn Độ đã gặp phải vấn đề tâm lý khi đã liên tục đánh cầu ra ngoài tới 7 lần. Tiến Linh đã tận dụng tốt sai lầm của đối thủ để có thể kết thúc set đấu với tỷ số là 21/11, chung cuộc thắng với tỷ số là 2-1.

Tại vòng hai Tiến Minh sẽ gặp tay vợt người Đài Loan
Tại vòng hai Tiến Minh sẽ gặp tay vợt người Đài Loan

Theo như nhánh thi đấu, tại vòng hai Tiến Minh sẽ gặp tay vợt người Đài Loan (Trung Quốc) Lin Kuan Ting (xếp hạng thứ 135 thế giới).

Ngoài Tiến Minh, thì một tay vợt chủ nhà khác là Hải Đăng cũng đã có được màn ra mắt giải đầy ấn tượng khi đã giành chiến thắng 2-1 trước tay vợt Yonathan Ramlie. Hải Đăng hiện tại đang vượt qua được đàn anh Tiến Minh để xếp hạng 1 của cầu lông Việt Nam.

Ngày 22/3, hai tay vợt nữ hàng đầu của Việt Nam là tay vợt nữ Nguyễn Thùy Linh, tay vợt nữ Vũ Thị Trang sẽ ra quân ở nội dung đơn nữ. Trong hai tay vợt này, tay vợt nữ Thùy Linh vừa giành được ngôi Á quân giải Thái Lan mở rộng.

Tay vợt nữ Thùy Linh vừa giành được ngôi Á quân giải Thái Lan mở rộng
Tay vợt nữ Thùy Linh vừa giành được ngôi Á quân giải Thái Lan mở rộng

Giải Cầu lông Quốc tế Ciputra Hanoi năm 2023 diễn được diễn ra từ ngày 21/3 đến ngày 26/3 tại Hà Nội, quy tụ hơn 300 VĐV. Giải sẽ là cơ hội để các VĐV chủ lực của cầu lông Việt Nam có thể chuẩn bị cho SEA Games 32 vào tháng sắp 5 tới.

Lời kết

Tiến Minh đã có chiến thắng ngược trong trận ra quân tại giải cầu lông Quốc tế Ciputra HaNoi 2023 trước tay vợt kém mình tận 17 tuổi. Ở trận ra quân, Tiến Minh đã gặp tay vợt Abhyansh Singh của Ấn Độ. Dù đã 40 tuổi nhưng Tiến Minh vẫn đã chọn lối chơi đôi công rất sòng phẳng và ghi được điểm số dẫn trước đối thủ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button