Mỹ bắn hạ thêm một vật thể bay lạ gần biên giới Canada

Quân đội Mỹ tuyên bố rằng, Mỹ bắn hạ thêm một vật thể bay lạ trên không phận Hồ Huron, gần biên giới của Canada.

Thông tin của quân đội Mỹ bắn hạ vật thể bay lạ

Reuters đưa tin, quân đội Mỹ bắn hạ thêm một vật thể bay có hình dạng bát giác ở trên không phận khu vực Hồ Huron ngay gần biên giới Canada. Quyết định bắn hạ được tiến hành theo lệnh của ngài Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Một tiêm kích F-16 của Không quân nước Mỹ đã xuất kích ngay sau đó và đã bắn rơi vật thể bay trên vào khoảng 2 giờ 42 phút chiều ngày 12/02 theo giờ địa phương.

Mỹ bắn hạ thêm vật thể bay tại biên giới Canada
Mỹ bắn hạ thêm vật thể bay tại biên giới Canada

Lầu Năm Góc cho hay vật thể bay vừa bị bắn hạ và không hề gây ra mối đe dọa quân sự. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể gây ra nguy hiểm cho giao thông bằng đường hàng không khi vật thể bay ở độ cao hơn 6.000m. Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng nước Mỹ không loại trừ khả năng rằng vật thể bay này đã thực hiện một số hoạt động giám sát, bởi nó từng bị phát hiện khi bay gần “một số căn cứ quân sự nhạy cảm” tại bang Montana.

“Chúng ta cần phải biết nguồn gốc của vật thể bay lần này, mục đích của chúng cũng như tại sao những sự cố như thế này đang xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc hơn”, Hạ nghị sĩ Debbie Dingell tới từ bang Michigan phát biểu, đồng thời đã ca ngợi Mỹ bắn hạ vật thể lạ hết sức kịp thời.

Khu vực vật thể bay gần biên giới Canada
Khu vực vật thể bay gần biên giới Canada

Cùng ngày, Thống đốc của bang Michigan Gretchen Whitmer xác nhận một vật thể bay tại hồ Huron cũng đã bị tiêu diệt một cách “nhanh chóng, an toàn và đảm bảo an ninh”. Bà Whitmer cũng đã tiết lộ lực lượng vệ binh quốc gia của bang, hiện đang được đặt trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Đây không phải lần đầu Mỹ bắn hạ vật thể bay lạ

Thủ tướng Canada Justin Trudeau, trong bài phát biểu của mình vào chiều 12/2 tuyên bố một đội thu hồi của quân đội Canada đã có mặt tại hiện trường và vẫn đang khẩn trương tìm kiếm vật thể bị bắn hạ.

“Đội tìm kiếm cũng đã có mặt tại hiện trường để truy tìm và sau đó sẽ kiểm tra và phân tích vật thể này. An toàn của công dân luôn luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, ông Trudeau nói.

Đây là lần thứ 4 có một vật thể bay không xác định cũng đã được phát hiện và tiêu diệt trên không phận tại Bắc Mỹ chỉ trong vòng một tháng qua. Trước đấy, vào hôm 4/2, một khí cầu của Trung Quốc đã bị bắn hạ ở ngay ngoài khơi bờ biển bang Nam Carolina.

Chiến cơ Mỹ xuất kích
Chiến cơ Mỹ xuất kích

Vụ Mỹ bắn hạ khí cầu trên cũng đã khiến dư luận trong nước dậy sóng. Nhiều nghị sĩ cũng như quan chức thuộc đảng Cộng hòa đã lên tiếng chỉ trích chính nặng nề Tổng thống Joe Biden vì sự chậm trễ trong việc xử lý khinh khí cầu nước ngoài xâm phạm không phận. Tuy vậy, Tổng thống Biden khẳng định rằng việc bắn hạ đã được tính toán kỹ lưỡng nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân.

Lời kết

Đây không phải lần đầu Mỹ bắn hạ vật thể lạ như vậy và lệnh bắn hạ là việc hết sức kịp thời để bảo đảm an toàn cho người dân. Mỹ cần điều tra nguồn gốc của những vật thể lạ trên để cố gắng giải quyết được tận gốc vấn đề này. Hãy cũng Bóng đá Phủi cập nhật thêm những tin tức nóng nhất hiện nay các bạn nhé.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button