Covid-19 cướp đi mẹ, cha cũng bị ung thư, 2 con sẽ ra sao?

Mẹ mất sớm vì dịch covid-19, cha mắc bệnh ung thư mất đi sức lao động chính trong gia đình. Liệu rằng 2 con nhỏ của anh chị giờ đây sẽ sống ra sao?

Dịch Covid-19 đã cướp đi người mẹ, cuộc sống càng trở nên khó khăn

Hơn một năm trước, hai anh em cháu Nguyễn Hoàng Anh Thoại (15 tuổi, đang học lớp 9) và Nguyễn Văn Hoàng (11 tuổi, đang học lớp 5) đã phải mồ côi mẹ, sống với cha trong cảnh khốn khó tại xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu.

Anh Nguyễn Do Thái (cha cháu Thoại, Hoàng) cho hay, trước đấy 2 vợ chồng làm nghề thợ hồ để cho con ăn học. Vì ở quê khó khăn, vợ chồng đã gửi con lại quê nhà cho ông bà nội chăm nom rồi cùng dắt díu nhau lên TPHCM làm thuê.

Dịch covid-19 cướp đi mẹ của 2 cháu
Dịch covid-19 cướp đi mẹ của 2 cháu

Năm 2021, dịch Covid-19 đã bùng phát, vợ anh Thái cũng đã mắc bệnh và mất không lâu sau đó. Vợ ra đi, để có thể lo cho các con, anh Thái phải tiếp tục làm thuê mưu sinh.

Cứ ngỡ mọi bất hạnh, khó khăn đã dừng lại ở đó, nào ngờ trong một lần bị đau bụng dữ dội, anh Thái có đi khám bệnh thì phát hiện mình bị ung thư dạ dày.

Hay tin mình cũng đã bị bệnh ngặt nghèo, anh Thái như chết đứng vì vợ vừa mất, anh sợ mình cũng chẳng qua khỏi khi gia cảnh quá khó khăn, con lại còn nhỏ dại.

Anh Nguyễn Do Thái chưa biết tính mạng sẽ ra sao. Căn bệnh ung thư khiến người đàn ông là trụ cột gia đình nay lâm vào cảnh bế tắc.

“Bác sĩ ra chỉ định tôi phải hóa trị mới giữ được tính mạng của tôi trước mắt. Còn về lâu dài tôi cũng chẳng biết ra sao”, anh Thái nói tình cảnh rất bi đát của mình.

Sự bi thương đã đẩy lên tột đỉnh
Sự bi thương đã đẩy lên tột đỉnh

Bao nhiêu tiền gia đình dành dụm được đều đã đổ vào việc điều trị bệnh cho anh Thái, giờ cha con anh trắng tay không còn gì. Khó khăn chồng chất khó khăn khi anh Thái lại là trụ cột, lao động chính của gia đình. Căn bệnh hiểm nghèo đã ập đến đã khiến anh mất đi sức lao động, không thể làm được việc gì ra tiền để lo cho các cháu.

Sau đại dịch Covid-19, hoàn cảnh 3 cha con hiện tại ra sao?

Từ khi anh Thái bệnh, 3 cha con sống lay lắt nhờ vào miếng ăn của cha mẹ già. Khổ nỗi, cha mẹ anh Thái đã 70 tuổi, lại đau yếu, bệnh tật nên lo chẳng tới đâu.

“Chồng tôi cũng đang bệnh hiểm nghèo, tôi thì tai biến, sống nay chết mai, sợ nhất 2 vợ chồng tôi đột ngột nằm xuống thì biết ai lo cho 3 cha con nó “, bà Phạm Thị Thảo (mẹ anh Thái) xót xa chia sẻ.

Đã mồ côi mẹ, sinh mạng của cha cũng lại đang “héo” từng ngày, ông bà nội cũng đã ở tuổi gần đất xa trời, 2 anh em cháu Anh Thoại và Văn Hoàng đang phải đứng trước nguy cơ đói khổ, thất học, với một tương lai rất mịt mờ.

Mẹ mất, cha cũng bệnh ung thư, 2 cháu Anh Thoại và Văn Hoàng mong được sự chia sẻ của các tấm lòng hảo tâm để các cháu có điều kiện học tập, lo tương lai tốt hơn.

Người mẹ đã mất vì dịch covid-19
Người mẹ đã mất vì dịch covid-19

Chị Huỳnh Yến Linh, Phó Chủ tịch của Hội phụ nữ xã Hưng Hội, chia sẻ hai cháu Anh Thoại và Văn Hoàng còn đang tuổi ăn tuổi học, với nghịch cảnh rằng mẹ đã không còn do dịch Covid-19, cha cũng chưa biết thế nào những ngày sắp tới nên sẽ còn lắm khó khăn phía trước.

“Chính quyền địa phương cũng chỉ hỗ trợ được gia đình phần nào đó, còn về lâu về dài như điều trị bệnh cho anh Thái, rồi tương lai của các cháu cũng chỉ còn biết mong chờ vào sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm”, chị Linh bày tỏ.

Lời kết

Dịch Covid-19 quái ác đã cướp đi tính mạng của rất nhiều người và thật may mắn khi hiện nay Việt Nam đã kiểm soát được đại dịch Covid-19. Hy vọng rằng gia đình anh Thái và hai con sẽ sớm vượt qua những khó khăn hiện tại và gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button