Mời lại HLV Kiatisuk, bóng đá Thái Lan mơ World Cup

Kiatisuk đã được mời trở lại với bóng đá Thái Lan để có thể giúp sức cho nền bóng đá Thái Lan đạt được giấc mộng World Cup.

Mời lại HLV Kiatisuk, bóng đá Thái Lan đang mơ giấc mộng World Cup

Người đã đặt vấn đề đưa Kiatisuk trở lại với Thái Lan nắm ghế Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Liên đoàn bóng đá nước này FAT chính là ông Piyapong Pew-on, ứng cử viên hàng đầu cho chính vị trí chủ tịch FAT nhiệm kỳ tới, thay thế cho người chủ tịch đương nhiệm Somyot Poompunmuang.

Bóng đá Thái Lan đã sa sút mạnh sau khi Kiatisuk sang Việt Nam

Ở 2 nhiệm kỳ mà ông Somyot Poompunmuang làm chủ tịch FAT, bóng đá Thái Lan đã sa sút mạnh. Có lúc, đội bóng đất Chùa Vàng đã để mất ngôi vô địch AFF Cup về tay đội tuyển Việt Nam, mất luôn huy chương vàng (HCV) SEA Games về tay U23 Việt Nam, đồng thời cũng để một loạt nhà chuyên môn tên tuổi như Kiatisuk, Worrawoot Srimaka (cựu HLV đội U23 Thái Lan) và Tawan Sripan, Dusit Chalermsan quyết định sẽ không gắn bó thêm với các cấp độ đội tuyển.

Giới bóng đá xứ Chùa Vàng xem mục tiêu World Cup là mục tiêu trung hạn của họ
Giới bóng đá xứ Chùa Vàng xem mục tiêu World Cup là mục tiêu trung hạn của họ

Chỉ đến những năm cuối cùng của nhiệm kỳ của ông Somyot, ông này mới gần như rút lui vào hậu cảnh, nhường quyền quyết định hoàn toàn về các đội tuyển, đặc biệt là quyền quyết định về đội tuyển quốc gia cho các trưởng đoàn khác như: Madame Pang (tên gọi thân mật của nữ tỷ phú Nualphan Lamsam), đội tuyển Thái Lan mới có thể giành lại được các danh hiệu quốc tế.

Bóng đá Thái Lan yếu đi vì đã không trọng dụng người tài

Những sai lầm dưới thời của ông Somyot Poompunmuang, thiếu trọng dụng người tài làm chuyên môn tại xứ sở Chùa Vàng, đang dần được những ứng cử viên kế nhiệm ông này hết sức cố gắng thay đổi.

Không chỉ có Kiatisuk, ứng cử viên số một cho ghế chủ tịch FAT nhiệm kỳ mới là ông Piyapong Pew-on còn đang muốn tập hợp một lực lượng gồm những nhà chuyên môn được gọi là “đội hình trong mơ”, để có thể thực hiện đồng bộ được kế hoạch đưa Thái Lan đến với World Cup.

Nhà vô địch AFF Cup Thái Lan
Nhà vô địch AFF Cup Thái Lan

Kiatisuk cũng mong muốn Việt Nam và Thái Lan được dự World Cup

Về phía Kiatisuk, trong 1 lần trả lời câu hỏi của phóng viên ngay cách đây không lâu, Kiatisuk cũng cho biết: “Nếu như 4 năm nữa, đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Thái Lan cùng với nhau có mặt tại VCK World Cup 2026, đó chính là kết quả hết sức tuyệt vời đối với tôi”.

Thời gian dạo gần đây, đội tuyển Thái Lan cũng đang rất tích cực đăng ký để có thể tham dự các giải đấu chính thức và các trận giao hữu quốc tế, với các đội bóng có đang đẳng cấp cao hơn họ. HLV Mano Polking đang cho rằng đội bóng đất Chùa Vàng cần phải làm vậy để có thể tăng kinh nghiệm và có thể nâng cao trình độ, để có thể hướng về các đấu trường có đẳng cấp cao hơn đấu trường khu vực.

HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt
HLV Kiatisuk luôn được FAT quan tâm đặc biệt

Lời kết

Kiatisuk đã được mời trở lại với bóng đá Thái Lan để có thể giúp sức cho nền bóng đá Thái Lan đạt được giấc mộng World Cup. Không chỉ có Kiatisuk, ứng cử viên số một cho ghế chủ tịch FAT nhiệm kỳ mới là ông Piyapong Pew-on còn đang muốn tập hợp một lực lượng gồm những nhà chuyên môn được gọi là “đội hình trong mơ”, để có thể thực hiện đồng bộ được kế hoạch đưa Thái Lan đến với World Cup.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button