Johnny Đặng là ai? Sự nghiệp Vua kim hoàn nổi tiếng tại Mỹ

Thông tin cũng như hình ảnh của Johnny Đặng “ông vua kim hoàng” này đã đến gần hơn với netizen Việt thông qua YouTube, TikTok…

Johnny Đặng là ai?

Johnny Đặng tên khai sinh là Đặng Tuấn, là một doanh nhân người Mỹ gốc Việt, anh sở hữu chuỗi cửa hàng trang sức nổi tiếng Johnny Dang and Co . Johnny Đặng sinh ngày 21/11/1974 ở Buôn Ma Thuột trong một gia đình nghèo khó.

Thời thiếu niên, Johnny theo học nghề kim hoàn bới lời khuyên của cha.Năm 1987, cha ông rời Việt Nam để sang Mỹ. Và 9 năm sau đó, cả gia đình của Johnny cũng rời Việt Nam để đến thành phố Houston thuộc bang Texas theo diện bảo lãnh.

Johnny Đặng ông vua kim hoàn tại Mỹ
Johnny Đặng ông vua kim hoàn tại Mỹ

Sự nghiệp của Johny Đặng được đánh dấu bởi vì những sáng tạo ra dòng “Grillz” (trang sức dành cho răng) – giúp cho người thợ kim hoàn gốc Việt nổi tiếng tại Mỹ từ đầu những thập niên 2000. Grillz được cho là “trang sức của những ngôi sao”, không thể thiếu trong tủ đồ của những người nghệ sĩ,ca sĩ, diễn viên nổi tiếng nhất thế giới.

Theo Thông tin ghi nhận, Johnny Đặng là một trong số ít người Việt Nam thành công trên đất Mỹ. Nhờ tài năng và sự tử tế với khách hàng đã giúp ông chủ tiệm Johnny Dang and Co trở thành thợ kim hoàn được đông đảo người nổi tiếng yêu quý, tìm đến.

Sự Nghiệp của Johnny Đặng “ông vua kim hoàn”

Có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Justin Bieber, Miley Cyrus, Katy Perry, Madonna, Drake, Chi Chill, Beyoncé, Travis Scott… đều đã sử dụng sản phẩm Grillz của Johnny. Trong âm nhạc và văn hóa đại chúng, cái tên Johnny Đặng của anh cũng được nhắc tới khá nhiều qua những bài hát đình đám của Migos, Gucci Mane, Lil Pump, Keith Ape, Chief Keef…

Tạp chí Forbes thậm chí đã có bài viết để lý giải cho điều gì khiến một người Việt Nam nhập cư thành danh như vậy. Thời gian trước đây, Johnny Đặng khá kín tiếng và chủ yếu anh tập trung làm ăn, nhưng gần đây anh lại tích cực tham gia Youtube, mạng xã hội bên cạnh Khoa Pug.

Khoa Pug và Johnny Đặng
Khoa Pug và Johnny Đặng

Chính vì vậy, nhiều người đã thắc mắc vì sao Johnny Đặng lại kết thân với Youtuber này. Trước thắc mắc đó, Johnny Đặng cũng đã lên tiếng trên kênh Tik Tok cá nhân. Ông cho biết bản thân và Khoa Pug chỉ mới gặp nhau gần đây thôi chứ trước đó không hề quen biết.

“Tính tôi khá hâm mộ những anh em còn trẻ nhưng chăm chỉ, giỏi giang trong việc làm ăn và thành công, đặc biệt là các anh người Việt tại Mỹ này. Đó là một điều rất tốt.

Cách đây không lâu, ngay trong đoạn video clip được đăng tải trên kênh YouTube, Khoa Pug cho biết mình đã vào ngay 10 tỷ khi hội ngộ tỷ phú kim cương Johnny Đặng ở New York, Mỹ.

Johnny Đặng và cuộc sống xa hoa
Johnny Đặng và cuộc sống xa hoa

Thời gian trước đây, Johnny Đặng thường khá kín tiếng và chủ yếu tập trung làm ăn, nhưng gần đây lại tích cực tham gia Youtube và mạng xã hội bên cạnh Khoa Pug.

Lời kết

Bóng đá Phủi mong muốn các bạn trẻ chúng ta học hỏi từ họ để cùng nhau đi lên. Thực sự, so với những dân tộc khác trên thế giới, người Việt qua Mỹ phát triển sự nghiệp và không ít người đã có thành công nhất định. Đó là điều khiến cho chúng ta vô cùng hãnh diện. Mong rằng quý độc giả sẽ có thêm một bài học bổ ích từ sự thành công này của họ.

Tin tức liên quan

Back to top button