Khởi kiện VPF đến cùng từ Luật sư của bên Hoàng Anh Gia Lai

Theo thông tin mới ghi nhận, Luật sư của CLB Hoàng Anh Gia Lai đã ra Hà Nội để thực hiện thủ tục khởi kiện VPF tại dự án TP Hà Nội

Các luật sư Hoàng Anh Gia Lai đang tiến hành các thủ tục pháp lý.

Về diễn biến của vụ việc, trao đổi với phóng viên Bóng đá Phủi Hôm nay (2/6), Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB Hoàng Anh Gia Lai – Nguyễn Tấn Anh cho hay: “Luật sư của chúng tôi đang có có mặt tại Hà Nội và thực hiện các thủ tục hợp pháp để khởi kiện VPF tại Tòa án Nhân dân Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội”.

“Do 2 ngày qua là những ngày cuối tuần nên các thủ tục chưa được thực hiện. Mọi công việc cần phải thực hiện đúng trình tự và đúng luật ” – ông Tấn Anh nói thêm.

Bầu Đức cho biết sẵn sàng theo đuổi nhiệm vụ khởi kiện VPF, sau khi ông Đức nhận thấy VPF có dấu hiệu vi phạm luật cạnh tranh.

Bầu Đức tiếp lửa cho thế hệ mới
Bầu Đức tiếp lửa cho thế hệ mới

Trước đó, phía CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF (công ty quản lý giải V-League) đã có những va chạm về nhà tài trợ, cùng ngành tăng lực. Sự việc khiến 2 bên xảy ra tranh cãi, suýt chút nữa Hoàng Anh Gia Lai không thể tham dự V-League 2023.

Phía VPF ban đầu tuyên bố rằng việc Hoàng Anh Gia Lai quảng cáo cho nước tăng lực Carabao đã là vi phạm điều lệ giải V-League, vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp do VFF ban hành. Theo VPF, nhãn hàng nước tăng lực Carabao trùng ngành hàng với nhà tài trợ cho giải V-League năm nay là nước tăng lực Night Wolf.

Sau đó, phía Hoàng Anh Gia Lai đã nhượng bộ, ra công văn chỉ quảng cáo cho logo cũng như thương hiệu Carabao, nhưng không đề cập đến bất kỳ dòng nào về ngành hàng nước tăng lực có trên áo đấu, trên bảng quảng cáo và trên bộ nhận diện của câu lạc bộ, có liên quan đến giải V-League năm nay.

Sự nhượng bộ của Hoàng Anh Gia Lai liệu có xứng đáng?

Hoàng Anh Gia Lai cũng cam kết sẽ không tổ chức hoạt động bên lề cho nhà tài trợ Carabao và xung quanh các sân bóng tổ chức V-League 2023.

Sự nhượng bộ này của clb Hoàng Anh Gia Lai được VPF đồng ý, Hoàng Anh Gia Lai chỉ chính thức chắc chắn mình sẽ góp mặt tại V-League 2023 vào ngày 2/2, tức chỉ một ngày trước khi giải đấu khai mạc (3/2).

Bầu Đức khởi kiện VPF
Bầu Đức khởi kiện VPF

Dù vẫn tham gia thi đấu V-League 2023 nhưng chủ tịch tập đoàn của Hoàng Anh Gia Lai, chủ tịch CLB Hoàng Anh Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức lên tiếng rằng: “Tham gia giải V-League và khởi kiện VPF là 2 cuộc tách bạch với nhau. Tôi không từ bỏ bóng đá, cũng không từ bỏ đội bóng của mình. Nhưng khởi kiện VPF thì vẫn phải khởi kiện, VPF làm sai thì tôi khởi kiện họ”.

“Tôi khởi kiện VPF vì tôi nhận thấy rằng họ có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong tính cạnh tranh. Quá trình khởi kiện VPF dù có kéo dài mấy năm thì tôi cũng sẽ theo đuổi đến cùng. Luật sư của tôi cũng sẽ trực tiếp tiếp tục làm việc với luật sư của họ tại “tòa” – bầu Đức chia sẻ với phóng viên Bóng đá Phủi hôm 3/2.

Hoàng Anh Gia lai trong trận đấu vòng 1 V-League 2023
Hoàng Anh Gia lai trong trận đấu vòng 1 V-League 2023

Sau đó, phía VPF cho hay, họ cũng có sẵn các thủ tục pháp lý liên quan đến vụ này, nếu như phải nhận lệnh triệu tập từ tòa án.

Lời kết

Sự phản kích rất gay gắt từ CLB Hoàng Anh Gia Lai không chỉ làm VPF hoang mang mà làm cả cư dân mạng cũng phải dậy sóng. Cùng bóng đá Phủi theo dõi câu chuyện tiếp theo để biết bầu Đức sẽ giải quyết việc khởi kiện VPF ra sao nhé.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button