iPhone 15 lộ diện cùng với rất nhiều sự đổi mới

Chiếc iphone 15 đã lộ diện với một diện mạo mới và có rất nhiều sự thay đổi khác đi cùng với bản thiết kế đó.

Hình ảnh rò rỉ về chiếc iphone 15

Hình ảnh thực tế sự rò rỉ mới đây cho thấy rằng iPhone 15 sẽ có cổng USB-C cùng với đó kích thước màn hình lớn hơn bản tiền nhiệm và thiết kế Dynamic Island gây sốt.

Iphone 15 với thiết kế Dynamic Island
Iphone 15 với thiết kế Dynamic Island

Sau những hình ảnh rò rỉ mới đây nhất của dòng iPhone 15 Pro thì gần đây, chuyên trang hình ảnh của iPhone 15 tiêu chuẩn cũng lại tiếp tục lộ diện với rất nhiều điểm nhấn như cổng sạc Type-C mới cũng như màn hình Dynamic Island.

Cụ thể, theo hình ảnh rò rỉ của chính tài khoản Unknownz21, điểm đáng chú ý nhất ở trên chiếc iPhone 15 chính là cụm Dynamic Island đã xuất hiện ở trên dòng tiêu chuẩn, đúng như những gì tin đồn ở thời gian qua. Như vậy, iPhone 14 series dự kiến chính là thế hệ iPhone cuối cùng của Apple vẫn còn sử dụng “tai thỏ”, thứ đã xuất hiện ở trên iPhone X từ cách đã đây 6 năm.

Rất nhiều sự thay đổi tới từ thiết kế và tính năng

Bên cạnh hình ảnh rò rỉ đã được đăng tải bởi Unknownz21, trang 9to5Mac cũng như Ian Zelbo mới đây cũng đăng tải hàng loạt hình ảnh iPhone 15 tiêu chuẩn, sẽ được thiết kế dựa trên bản vẽ cung cấp bởi những nguồn uy tín.

Iphone 15 vẫn sẽ có mặt lưng giống với iphone 13
Iphone 15 vẫn sẽ có mặt lưng giống với iphone 13

Hình ảnh cho thấy chiếc iPhone 15 sẽ không còn dải khuyết “tai thỏ” ở trên mặt trước, thay vào đó là Dynamic Island. Tính năng này đã được giới thiệu lần đầu ở trên iPhone là chiếc iPhone 14 Pro, gồm phần khuyết cho cảm biến và camera phía trước, có thể sẽ mở rộng chiều dài để có thể hiện thêm thông tin nhờ bổ trợ từ phần mềm.

Những hình ảnh đó còn tiết lộ iPhone 15 bản tiêu tiêu chuẩn cũng sẽ được nâng kích thước màn hình lên tới 6.2 inch hoàn toàn mới. Nếu đặt cạnh chiếc iPhone 15 Pro, có thể thấy tổng thể của chiếc máy dài hơn một chút so với tỉ lệ màn hình 6.1 hiện tại.

So với cổng Lightning, USB-C sẽ cho phép người dùng kết nối với nhiều thiết bị hơn, có thể hỗ trợ cả sạc nhanh và truyền tải dữ liệu tốc độ cao. Tuy nhiên, chưa rõ hãng Apple sẽ áp dụng giao thức nào cho cổng USB-C ở trên iPhone 15.

Đây được xem là sự đột phá mạnh mẽ tới từ nhà Apple
Đây được xem là sự đột phá mạnh mẽ tới từ nhà Apple

Tất nhiên, đây mới chỉ là những thông tin được rò rỉ đầu tiên của chiếc iPhone 15. Không thể chắc chắn rằng đây sẽ là thiết kế cuối cùng và sẽ có khả năng vẫn còn những sự thay đổi khác từ giờ cho tới thời điểm ra mắt chính thức vào tháng 9 năm nay.

Lời kết

Iphone sẽ từ bỏ chiếc “tai thỏ” đã gắn bó với mình trong suốt 6 năm qua. Họ đã kiên trì với thiết kế này cũng đã 6 năm và được cho là “khiếm khuyết” từ lâu. Sự thay đổi tới từ Apple lần này không chỉ về ngoại hình mà còn thay đổi cả về chức năng của chiếc iphone 15.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button