Nữ cầu thủ Huỳnh Như chia sẻ về bóng đá Bồ Đào Nha

Trả lời phỏng vấn của báo hàng đầu Bồ Đào Nha O Jogo, nữ cầu thủ Huỳnh Như đã nói cô quyết định rất đúng khi chơi cho Lank Vilaverdense.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như chia sẻ về sự nghiệp bóng đá nữ của mình

– Tôi bắt đầu chơi bóng từ khi năm tuổi, lấy cảm hứng từ bố mẹ. Mẹ tôi thích xem bóng đá, còn bố tôi là cầu thủ nên ông đã dạy tôi mọi thứ tôi biết về bóng đá như hôm nay. Bố mẹ đã dành khá nhiều thời gian cho tôi, và luôn ủng hộ tôi trong suốt sự nghiệp. Ban đầu, đã không có cầu thủ nữ nào chơi bóng cùng, nên tôi thi đấu với những bạn nam. Tôi từng là thủ quân cho một đội U9, vô địch một giải đấu mà (nam nữ thi đấu chung) và tôi trở thành Vua phá lưới. Chuyện bắt đầu từ đó.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như trong trận tứ kếtở tứ kết Cup Liên đoàn Bồ Đào Nha
Nữ cầu thủ Huỳnh Như trong trận tứ kếtở tứ kết Cup Liên đoàn Bồ Đào Nha

Nữ cầu thủ Huỳnh Như là nữ cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại châu Âu. Điều đó có ảnh hưởng thế nào tới những đồng nghiệp muốn tiếp bước Như?

– Tôi hy vọng hành trình của bản thân sẽ thúc đẩy cho những cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài, đặc biệt là những người đồng nghiệp nữ tiếp tục theo đuổi ước mơ. Tôi mong rằng sẽ có nhiều cầu thủ Việt Nam chấp nhận rủi ro để có thể sang châu Âu. Tôi rất khuyến khích các cầu thủ trẻ ra nước ngoài sớm hơn, để có thể phát triển bản thân tốt và nhanh hơn, giúp phần đem lại thành công cho CLB cũng như ĐTQG.

– Cơ hội sang Bồ Đào Nha xuất hiện như thế nào với nữ cầu thủ Huỳnh Như?

– Tôi biết tới đề nghị của ngài Lank Vilaverdense thông qua người đại diện. Sau khi suy nghĩ rất nhiều cũng như tìm hiểu rất kỹ về đội bóng và giải vô địch Bồ Đào Nha, tôi mong muốn ra khỏi vùng an toàn để có thể sang đây thi đấu. Chiến lược của Lank đã khiến tôi ấn tượng, nên chấp nhận mạo hiểm để đón nhận cuộc phiêu lưu này. Hiện tôi vẫn rất vui vì cảm giác mình đã quyết định đúng.

– Quá trình hoà nhập và thích nghi đối với môi trường mới của nữ cầu thủ Huỳnh Như sẽ ra sao, khi lần đầu sống tại nước ngoài?

Huỳnh Như đã có cho mình những danh hiệu quý giá

Huỳnh Như đã có cho mình những danh hiệu quý giá- Người Bồ Đào Nha rất thân thiện cũng như chu đáo. Các thành viên tại Lank tiếp đón tôi niềm nở và giúp cho Như thích nghi nhanh hơn. Khi làm việc với những người giỏi cũng như tâm huyết, tôi thấy hạnh phúc và thoải mái. Các cầu thủ và thành viên ở trong đội luôn sẵn lòng giúp tôi vượt qua những khó khăn khi bắt đầu cuộc hành trình.

– Tôi rất thích ẩm thực của Bồ Đào Nha. Kể từ khi đến đây, tôi đã nếm thử rất nhiều món ăn và chúng đều rất ngon. Thú thực là tôi đã rất mê đồ ăn ở đây.

Nữ cầu thủ Huỳnh Như ấn tượng với bóng đá Bồ Đào Nha

– Nữ cầu thủ Huỳnh Như đang đạt được thành tích ấn tượng với sáu bàn và hai kiến tạo ở trong 14 trận. Nữ cầu thủ Huỳnh Như đã ghi nhiều bàn thắng như vậy từ trước, hay thành tích này được cải thiện theo thời gian?

– Khi bắt đầu chơi bóng, tôi đã là tiền đạo cũng như ghi rất nhiều bàn thắng. Nhờ ban huấn luyện và đồng đội, tôi cũng ghi khá nhiều bàn trong sự nghiệp, đạt những thành tựu. Nhưng mỗi cầu thủ luôn luôn có cơ hội phát triển bản thân, đặc biệt là khi phải thích nghi với môi trường và giải đấu mới.

– Cô có điều gì mê tín luôn làm khi trước mỗi trận đấu không?

– Tôi nghĩ mọi cầu thủ đều sẽ có những thói quen hoặc việc làm mê tín của riêng họ, và tôi cũng không phải ngoại lệ. Nhưng tôi muốn giữ bí mật cho chuyện này, có thể tôi sẽ chia sẻ ngay khi giải nghệ.

Nữ cầu thủ là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp tại VIệt Nam
Nữ cầu thủ là nguồn cảm hứng cho các đồng nghiệp tại VIệt Nam

– Cô có thể kể một chút cho chúng tôi về thực trạng bóng đá Việt Nam?

– Bóng đá nam và nữ ở Việt Nam sẽ có sự khác biệt. Những năm gần đây, bóng đá Việt Nam đã được quan tâm nhiều hơn nhưng vẫn còn một chặng đường rất dài phía trước. Hy vọng bóng đá nữ của Việt Nam sẽ có thể phát triển chuyên nghiệp như Bồ Đào Nha.

– Đâu mới là điểm khác biệt và tương đồng của bóng đá Việt Nam đối với Bồ Đào Nha?

– Hiện tại, hệ thống giải đấu chuyên nghiệp của nữ, cũng như chất lượng của các CLB Việt Nam không thể so sánh với Bồ Đào Nha. Chất lượng HLV cũng như hệ thống tập luyện của chúng tôi cũng không thể hiện đại bằng các bạn. Nhưng phong cách chơi bóng của hai nền bóng đá sẽ không khác biệt nhiều. Bóng đá nữ Bồ Đào Nha vẫn đang phát triển rất tốt nhờ vào sự đầu tư trong những năm qua. Tôi rất ấn tượng với những điều mình thấy ở đây.

Lời kết

Nữ cầu thủ Huỳnh Như là niềm cảm hứng mạnh mẽ để những cầu thủ của Việt Nam chúng ta noi theo. Mong rằng nữ cầu thủ Huỳnh Như sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp cũng như cuộc sống của mình.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button