Báo thể thao Pháp quan tâm nhiều đến đội tuyển Việt Nam

Báo thể thao Pháp đã bày tỏ nhiều sự hào hứng trước thông tin HLV Troussier sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam với mục tiêu là tham dự World Cup 2026.

Báo thể thao Pháp tỏ ra hào hứng với tuyển Việt Nam

“Vị chiến lược gia người Pháp, HLV Philippe Troussier sẽ trở thành HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam”, tờ báo thể thao L’Équipe của Pháp đã đăng tải bài viết xác nhận về thông tin HLV Troussier chính thức tiếp quản “chiếc ghế nóng” ở đội tuyển quốc gia Việt Nam để thay cho HLV Park Hang Seo (người đã hết hạn hợp đồng vào hồi tháng 1/2023).

Quang Hải và HLV trưởng tuyển Việt Nam
Quang Hải và HLV trưởng tuyển Việt Nam

Theo tờ báo thể thao L’Équipe, HLV Troussier sẽ có một trải nghiệm tương đối mới sau khi có một sự nghiệp khá bận rộn ở cấp độ CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, báo thể thao L’Équipe cũng đã nhắc tới mục tiêu của HLV Troussier, đó là đưa đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026.

Một tờ báo thể thao khác của Pháp là Le Figaro cũng đã có bài viết với tiêu đề: “HLV người Pháp Philippe Troussier sẽ làm HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam”. Theo tờ báo thể thao này, HLV Philippe Troussier người đã dẫn dắt nhiều đội tuyển quốc gia ở châu Phi và châu Á, sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu nữa khi cam kết gắn bó lâu dài với đội tuyển Việt Nam đến hết năm 2026.

“Việc mở rộng World Cup ra thành 48 quốc gia vào năm 2026 sẽ là một cơ hội rất lớn cho Việt Nam. Đây sẽ là mục tiêu hướng đến cuối cùng của chúng tôi. Tôi sẽ không thể làm được điều đó một mình, tôi sẽ chỉ là người hướng dẫn cho các bạn. Nếu chúng ta cùng nhau đoàn kết và cố gắng hết sức thì nền bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ làm được”, tờ Le Figaro đã trích dẫn phát biểu của HLV Troussier khi ra mắt làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

Nhiều tờ báo quan tâm đến HLV trưởng của tuyển Việt Nam
Nhiều tờ báo quan tâm đến HLV trưởng của tuyển Việt Nam

Tờ báo thể thao Eurosport phiên bản tiếng Pháp cũng đã có bài viết: “Troussier sẽ làm HLV trưởng cho đội tuyển Việt Nam”.

Nhiều tờ báo cũng đã nhấn mạnh mục tiêu quan trọng nhất của HLV Troussier

Trong bài viết của mình, tờ báo thể thao Eurosport đã nhấn mạnh: “HLV Philippe Troussier đã chính thức được bổ nhiệm làm tân huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam. Huấn luyện viên 68 tuổi người Pháp, người đã từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản, đã không thể che giấu được mục tiêu của mình là đưa đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên trong lịch sử có thể vượt qua được vòng loại World Cup”.

Tờ báo thể thao Sports Orange của Pháp cũng đã đưa ra một số thống kê thú vị rằng đây đã là lần thứ 8 ông Troussier được bổ nhiệm làm HLV trưởng dẫn dắt một đội tuyển quốc gia.

Báo thể thao của Pháp hào hứng trước thông tin HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam
Báo thể thao của Pháp hào hứng trước thông tin HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam

Trong quá khứ, vị HLV sinh ra ở thủ đô Paris đã từng dẫn dắt các đội tuyển như Bờ Biển Ngà, đội tuyển Nigeria, Burkina Faso, Nam Phi, Qatar hay Morocco và đặc biệt là tuyển Nhật Bản. Đỉnh cao trong sự nghiệp của ông là khi cùng đội tuyển quốc gia Nhật Bản vô địch giải Asian Cup vào năm 2000.

Lời kết

HLV Philippe Troussier là 1 HLV giỏi với bề dày kinh nghiệm dẫn dắt thành công nhiều CLB cũng như các đội tuyển quốc gia khác nhau. Việc ông sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hướng đến mục tiêu tham dự World Cup 2026 cũng đã khiến nhiều tờ báo thể thao nước ngoài quan tâm và chia sẻ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button