Đường hầm chuyển bệnh duy nhất tại bệnh viện ở TP.HCM

Bên trong đường hầm chuyển bệnh nhân duy nhất tại bệnh viện ở TP.HCM, công trình đã được khánh thành nhằm mục đích rất cao cả.

Tuyến đường hầm vô cùng đặc biệt

Đường hầm đặc biệt đã được xây dựng xuyên qua những tuyến đường sầm uất để kết nối với khu chẩn đoán, điều trị kỹ thuật cao với khoa cấp cứu cũng như điều trị nội trú, giúp cho việc vận chuyển bệnh nhân và đi lại của y, bác sĩ giữa 2 khu điều trị sẽ được thuận tiện.

Hình ảnh của y bác sĩ trên tuyến đường hầm
Hình ảnh của y bác sĩ trên tuyến đường hầm

Bệnh viện Nhân dân 115 (tại phường 12, quận 10, TP.HCM) toạ lạc ở một vị trí đặc thù khi quần thể của những toà nhà bị chia cắt bởi con đường Sư Vạn Hạnh sầm uất, thường xuyên sẽ bị kẹt xe nên việc vận chuyển các bệnh nhân cũng như những y, bác sĩ đi lại giữa các khu điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn.

Vì vậy mới đây, Khu chẩn đoán cũng như điều trị kỹ thuật cao ở Bệnh viện Nhân dân 115 (đối diện khu cấp cứu) cũng đã được đưa vào hoạt động sau 7 năm xây dựng. Việc đã khánh thành Khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao cũng đã là lúc một đường hầm đặc biệt xuyên qua đường Sư Vạn Hạnh ra đời để có thể kết nối với khoa cấp cứu và điều trị nội trú.

Từ đó, giúp cho việc vận chuyển bệnh nhân cũng như việc đi lại của những đội ngũ y, bác sĩ cũng như nhân viên y tế của bệnh viện được thuận tiện hơn, không còn cảnh phải chen lấn giữa dòng xe cộ đang ùn tắc ở trên con đường Sư Vạn Hạnh, cũng sẽ giảm nguy cơ tai nạn.

Tuyến đường chuyển bệnh nhân dưới lòng đất
Tuyến đường chuyển bệnh nhân dưới lòng đất

Đường hầm được khởi công vô cùng kĩ lưỡng

Được khởi công từ tháng 07 năm 2016, tòa nhà của khu chẩn đoán và điều trị kỹ thuật cao gồm có 10 tầng, có 2 tầng hầm riêng cùng với đường hầm kết nối. Đặc biệt, tòa nhà sẽ có sân đáp trực thăng cũng như hỗ trợ cấp cứu hàng không với những bệnh nhân đột quỵ hay nhồi máu cơ tim.

Công trình có tổng diện tích sàn xây dựng lên tới trên 19.000 m2, với số vốn đầu tư rất lớn là 332 tỷ đồng từ chính nguồn ngân sách của Thành phố.

Tuyến đường hầm xuyên bệnh viện tại TP HCM
Tuyến đường hầm xuyên bệnh viện tại TP HCM

Theo Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay, khu chẩn đoán cũng như điều trị kỹ thuật cao của bệnh viện khi đi vào hoạt động sẽ là tòa nhà quản lý theo công nghệ 4.0 cũng như thực hiện triển khai kỹ thuật cao.

Trong đó, cũng sẽ có chuyên ngành y sinh học phân tử; điều trị gen hya tế bào gốc cùng với khám tầm soát chuyên sâu chẩn đoán sớm và điều trị các bệnh lý thần kinh cũng như tim mạch, ung thư, chống lão hóa và kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lời kết

Một công trình mang tính nhân văn đã được sinh ra nhằm thực hiện mục đích cao cả đó là cứu chữa cho các bệnh nhân. Sự đầu tư này mang ý nghĩa hết sức lớn lao đối với bệnh viện cũng như người dân chúng ta.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button