Hoàng Anh Gia Lai bị VPF gỡ hình ảnh trên website của mình

Theo chính yêu cầu từ phía của Hoàng Anh Gia Lai, VPF (đơn vị quản lý giải V-League) đã chính thức gỡ bỏ hình ảnh đại diện của CLB này trên website chính thức của V-League do hình ảnh đã sử dụng logo của nhà tài trợ cũ.

Lý do Hoàng Anh Gia Lai bị VPF gỡ hình ảnh đại diện

Từ Trước đó, poster giới thiệu giải bóng đá V-League 2023 của VPF có sử dụng hình ảnh của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tại CLB Hoàng Anh Gia Lai. Tuy nhiên, đây cũng là hình ảnh từ mùa giải 2022, khi cầu thủ Tuấn Anh vẫn còn mang trang phục có logo của nhà tài trợ cũ.

Từ phía CLB Hoàng Anh Gia Lai yêu cầu ban tổ chức VPF thay đổi hình ảnh này bằng hình ảnh mới khác và cần gắn liền với màu áo có logo của nhà tài trợ mới.

Trước đó Tiền vệ Tuấn Anh là đại diện cho Hoàng Anh Gai Lai
Trước đó Tiền vệ Tuấn Anh là đại diện cho Hoàng Anh Gai Lai

Poster chính thức của giải bóng đá V-League hiện không có hình ảnh đại diện của CLB Hoàng Anh Gia Lai như trước đó đã có.

Tuy vậy, cũng là do nhà tài trợ mới của Hoàng Anh Gia Lai đang cạnh tranh với ngành hàng nước tăng lực của nhà tài trợ V-League 2023, nên VPF đành phải tạm thời gỡ hình ảnh của cầu thủ đại diện cho CLB Hoàng Anh Gia Lai là cầu thủ Tuấn Anh khỏi poster giới thiệu về giải đấu, hoàn toàn không chọn cầu thủ khác hoặc hình ảnh khác thay thế.

Hoàng Anh Gia Lai và VPF có liên quan đến nhà tài trợ

Sự căng thẳng giữa 2 CLB Hoàng Anh Gia Lai và VPF liên quan đến sự việc va chạm nhà tài trợ vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trong Tối ngày 30 tháng 1 vừa qua, VPF có công văn yêu cầu CLB Hoàng Anh Gia Lai khẳng định không được quảng cáo cho nhà tài trợ mới, trùng với ngành hàng với nhà tài trợ của giải V-League (không được quảng cáo trên áo đấu,  cũng như không đặt bảng quảng cáo trên sân, không được tổ chức các hoạt động bên lề có dính tới nhà tài trợ liên quan đến giải V-League…).

Hình ảnh đại diện giải V-League không có hình ảnh CLB Hoàng Anh Gia Lai
Hình ảnh đại diện giải V-League không có hình ảnh CLB Hoàng Anh Gia Lai

Trước khi đó, hình ảnh đại diện của CLB Hoàng Anh Gia Lai là tiền vệ cầu thủ Tuấn Anh, được VPF sử dụng đã có logo của nhà tài trợ cũ.

Đáp lại đó, ngay từ bên phía Hoàng Anh Gia Lai cũng đã có công văn nêu rõ rang quan điểm rằng có thể không tham dự V-League 2023 do thiếu kinh phí, vì đã chịu lệnh cấm nói trên của VPF.

Hoàng Anh Gia Lai có khả năng bỏ dự V.League
Hoàng Anh Gia Lai có khả năng bỏ dự V.League

Ngay thời điểm hiện tại, phía CLB Hoàng Anh Gia Lai cho biết rằng họ đang đàm phán lại với những nhà tài trợ của mình, trực tiếp sẽ có thông báo nếu nhà tài trợ của họ cho ra những quyết định mới nhất. Theo một số nguồn tin đưa ra rằng, trong gói tài trợ của Hoàng Anh Gia Lai ký với nhãn hàng nước tăng lực có giá trị khá lớn, lên đến 40 tỷ đồng trêm 1 năm.

Lời kết

Theo nhận định của các luật sư cho rằng, trong những trường hợp vẫn thi đấu của giải bóng đá V-League và việc phải chịu lệnh cấm từ phía VPF, bên phía Hoàng Anh Gia Lai không chỉ không nhận được số tiền kể trên, mà còn phải bồi thường một khoản tiền không hề nhỏ cho phía đối tác của mình, vì đã không thể tuân thủ hợp đồng đã ký với nhà tài trợ này.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button