HLV Mai Đức Chung: “Huỳnh Như sẽ có thể dự SEA Games từ vòng bán kết”

HLV Mai Đức Chung đã khẳng định ông và VFF vẫn đang nỗ lực thuyết phục Lank FC nhả Huỳnh Như về nước để tham dự giải SEA Games 32.

HLV Mai Đức Chung: “Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games”

Đội tuyển nữ Việt Nam vẫn đang trong quá trình tập huấn tại tỉnh Quảng Ninh nhằm có thể chuẩn bị tham dự vòng loại thứ nhất của Olympic 2024, SEA Games 32 và xa hơn cả chính là World Cup nữ 2023.

HLV Mai Đức Chung không triệu tập tiền đạo Huỳnh Như

Danh sách tập trung của đội tuyển nữ đợt này sẽ không có tiền đạo Huỳnh Như do cô đang bận thi đấu cho Lank FC tại Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games 32 hay không là do Lank FC quyết định
Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games 32 hay không là do Lank FC quyết định

Trước những thông tin tiền đạo Huỳnh Như sẽ không được về nước để tham dự SEA Games, HLV Mai Đức Chung đã cho biết: “Việc Huỳnh Như có thể tham dự SEA Games 32 hay không là do Lank FC quyết định. Bởi vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cũng đã sớm gửi công văn đi để đề nghị Lank FC cho phép Huỳnh Như được phép trở về tham dự đại hội.

Mới đây, người đại diện của tiền đạo Huỳnh Như đã trực tiếp gọi điện cho tôi và cũng khẳng định, Huỳnh Như sẽ cố gắng có thể tận dụng được quãng thời gian nghỉ cùng Lank FC và sẽ có thể tham dự SEA Games 32. Tuy nhiên, Huỳnh Như cũng chỉ có thể tham dự đại hội nếu như đội tuyển nữ Việt Nam giành được quyền vào bán kết và chung kết”.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao vai trò của Huỳnh Như

HLV Mai Đức Chung đã đánh giá dù đội tuyển nữ Việt Nam luôn luôn bổ sung cầu thủ trẻ nhưng vai trò của tiền đạo Huỳnh Như vẫn không thể thay thế.

HLV Mai Đức Chung đánh giá cao vai trò của Huỳnh Như
HLV Mai Đức Chung đánh giá cao vai trò của Huỳnh Như

“Tôi đã gọi một số cầu thủ trẻ lên đội để có thể đào tạo, giúp họ có thể tiếp nối được các cầu thủ đàn chị trên tuyển hiện nay. Huỳnh Như cũng đã lớn tuổi và vẫn đang thi đấu ở nước ngoài, nên cũng đã để lại khoảng trống trên hàng tiền đạo.

Một số gương mặt trẻ như các cầu thủ: Vũ Thị Hoa, Nguyễn Thị Nhung và Thúy Hằng. Riêng về chuyên môn hoặc các kỹ chiến thuật thì vẫn chưa thể đánh giá vì quãng thời gian tập luyện rất ngắn, nhưng về thể lực thì họ cũng đã hòa hợp được.

Ngay khi đội tập trung, chúng tôi cũng đã chuẩn bị để thay thế cho các cầu thủ đang không chấn thương, không thi đấu… Chúng tôi có gọi cho nhiều cầu thủ mới lên như Vũ Thị Hoa và Nguyễn Thị Tuyết Ngân để chuẩn bị cho hàng công.

Cần có thêm chân sút cho đội tuyển nữ Việt Nam

Tiền đạo Việt Nam hiện nay chỉ đang có Phạm Hải Yến, do đó sẽ cần thêm chân sút. Càng ít tiền đạo, khâu dứt điểm sẽ càng thêm khó khăn. Việc gọi các cầu thủ trẻ lên ngoài đào tạo thì sẽ còn để thay thế Huỳnh Như. Tôi cũng đã gọi một số cầu thủ từ cấp CLB lên để có thể sẵn sàng thế chỗ Chương Thị Kiều“, HLV Mai Đức Chung cũng cho biết.

Càng ít tiền đạo, khâu dứt điểm sẽ càng thêm khó khăn
Càng ít tiền đạo, khâu dứt điểm sẽ càng thêm khó khăn

Trong năm 2023, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có lịch trình khá bận rộn khi có đến 3 chuyến tập huấn quốc tế cùng với các giải đấu: Vòng loại Olympic, SEA Games và quan trọng nhất là World Cup. Trước mắt, thầy trò huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung vẫn sẽ tham dự vòng loại thứ nhất của Olympic 2024 gặp đối thủ Nepal vào ngày 5/4 và 8/4.

Lời kết

“Năm nay, đội nữ sẽ thi đấu nhiều giải, có những giải đấu rất quan trọng như SEA Games, vòng loại Olympic, Asiad và đặc biệt nhất sẽ là World Cup nữ 2023 diễn ra tại New Zealand. Đó sẽ là nhiệm vụ rất nặng nề với cả đội tuyển nữ Việt Nam. Tôi và toàn đội sẽ phải có sức khỏe thì mới có thể vượt qua được khó khăn đó”, HLV Mai Đức Chung cũng đã nhấn mạnh.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button