Tướng Đỗ Hữu Ca đã bị cáo buộc nhận 35 tỷ đồng “chạy án”

Nguồn tin riêng của phóng viên Bóng đá Phủi cho biết, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã nhận 35 tỷ đồng để có thể “chạy án” cho “trùm buôn hóa đơn”.

Tướng Đỗ Hữu Ca đã giao nộp lại số tiền nhận hối lộ

Liên quan đến việc khởi tố Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, nguyên Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng, chiều cùng ngày, nguồn tin riêng của phóng viên bóng đá Phủi đã thông tin thêm về vụ việc.

Hình ảnh Thiếu Tướng Đỗ Hữu Ca
Hình ảnh Thiếu Tướng Đỗ Hữu Ca

Theo nguồn tin này, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca đã nhận 35 tỷ đồng của “trùm buôn hóa đơn” tên là Trương Xuân Đước (52 tuổi, ngụ TP Hải Phòng) nhằm mục đích “chạy án” khi người này đang bị lực lượng Công an tỉnh Quảng Ninh điều tra.

“Sau khi nhận tiền, Thiếu tướng Ca khai không đưa tiền cho ai mà giữ lại. Sau khi cơ quan công an đến nhà riêng của ông này, lực lượng chức năng đã động viên cũng như cựu Giám đốc Công an TP Hải Phòng đã nộp hết số tiền này cho cơ quan điều tra”, nguồn tin nói.

Thiếu tướng đã giao nộp 35 tỷ đồng tiền "Chạy án"
Thiếu tướng đã giao nộp 35 tỷ đồng tiền “Chạy án”

Theo cơ quan điều tra, việc bắt tướng Ca đã nằm trong diễn biến mở rộng điều tra vụ án Trốn thuế cũng như Mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước. Quá trình điều tra cơ quan an ninh đã phát hiện một nhóm người này thành lập các công ty “ma” để mua bán trái phép hóa đơn cũng như trốn thuế.

Cơ quan điều tra đã bắt giữ và khởi tố các nghi can

Căn cứ vào kết quả điều tra của Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã bắt giữ, khởi tố và tạm giam các bị can gồm: Trương Xuân Đước (52 tuổi), Nguyễn Thị Ngọc Anh (44 tuổi, vợ Đước) cùng Trương Văn Nam (33 tuổi), cả 3 đều trú tại thành phố Hải Phòng, về tội Mua bán trái phép hóa đơn và chứng từ nộp ngân sách nhà nước. Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã khởi tố bị can, cấm đi ra khỏi nơi cư trú đối với 3 bị can khác về tội Trốn thuế.

Hiện thiếu tướng cùng 2 bị can đang bị khởi tố và bắt tạm giam
Hiện thiếu tướng cùng 2 bị can đang bị khởi tố và bắt tạm giam

Nói về mối quan hệ giữa tướng Ca và Trương Xuân Đước, nguồn tin cho biết “trùm buôn hóa đơn” đã có mối quan hệ lâu năm và khá thân thiết đối với ông Ca. Đước cũng là người móc nối với một số người ở tại Công ty Nhiệt điện Đông Triều – TKV, trong vụ án mua bán trái phép hóa đơn đã xảy ra ở doanh nghiệp này.

Theo thông tin của bóng đá Phủi, ngày 22/02, Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự cũng như khởi tố bị can và bắt tạm giam Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174 Bộ luật hình sự.

Lời kết

Liệu rằng nguyên Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca có thể kháng cáo cho bản thân của mình hay không? Ba bị can lần này sẽ bị pháp luật trừng trị như thế nào? Hãy cùng với Bóng đá Phủi theo dõi những tin tức tiếp theo về nguyên Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca quý độc giả nhé!

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button