Alcaraz khẳng định tham vọng vô địch giải Indian Wells

Alcaraz đã xóa tan nghi ngờ về tình trạng chấn thương của mình trước thềm giải Indian Wells, đồng thời cũng khẳng định tham vọng giành vô địch.

Alcaraz khẳng định tham vọng sẽ vô địch Indian Wells

Tay vợt này vừa phải nghỉ thi đấu sau khi bị dính chấn thương gân kheo ở bên phải trong trận chung kết giải Rio de Janeiro vào cuối tháng 2 vừa qua. Cũng do chấn thương này đã khiến tay vợt 19 tuổi buộc phải xin rút lui khỏi giải Acapulco.

Alcaraz đã phục hồi chấn thương một cách rất nhanh chóng

Dẫu vậy, tay vợt này đã phục hồi chấn thương một cách vô cùng nhanh chóng khi chỉ nghỉ thi đấu chưa đầy một tuần, anh đã có mặt tại giải Indian Wells, giải ATP Masters 1000 đầu tiên của năm nay, với tư cách là hạt giống số một của giải đấu này.

Alcaraz đã phục hồi nhanh chóng khi nghỉ thi đấu
Alcaraz đã phục hồi nhanh chóng khi nghỉ thi đấu

“Bây giờ, tôi đã cảm thấy thực sự rất ổn”, tay vợt này đã nói. “Hôm nay sẽ là buổi tập đánh tay đôi, tôi cũng đã luyện tập chăm chỉ cùng với một số tay vợt khác. Một vài ngày nghỉ đã thực sự rất tốt đối với tôi, hiện tại tôi cũng đã sẵn sàng”.

Alcaraz đã có nhiều mục tiêu hơn để hướng tới tương lai

Alcaraz đã có nhiều mục tiêu hơn để hướng tới tại giải Indian Wells. Nếu như vô địch anh sẽ có được danh hiệu Masters 1000 thứ ba ở trong sự nghiệp, đồng thời cũng sẽ trở lại vị trí số 1 trên bảng xếp hạng ATP.

Vắng Novak Djokovic, Rafael Nadal sẽ giúp cơ hội có thể giành chức vô địch cho những tay vợt khác như Alcaraz sẽ trở nên rộng mở hơn bao giờ hết, tuy nhiên tay vợt người Tây Ban Nha đã tỏ ra rất khiêm tốn, anh không coi mình là ứng viên vô địch hàng đầu dù chức vô địch vẫn sẽ là mục tiêu của Alcaraz.

“Đó sẽ là một mục tiêu thực sự tốt cho tôi”, Alcaraz đã nói về cú đúp phần thưởng rất tiềm năng. “Tất nhiên khi thi đấu tại giải Masters 1000 luôn có khó khăn và tôi cũng thực sự muốn giành được kết quả tốt ở đây.

Alcaraz khẳng định tham vọng vô địch Indian Wells
Alcaraz khẳng định tham vọng vô địch Indian Wells

Những thành tích ấn tượng gần đây của Alcaraz

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được chức vô địch US Open 2022 và thành công này cũng đã giúp anh leo lên vị trí số một thế giới vào tháng 9 năm ngoái. Trong năm 2023, tay vợt này cũng đã có được một danh hiệu khi giành chức vô địch giải đấu tại Buenos Aires. Hiện tại tay vợt này vẫn đang tìm kiếm thêm danh hiệu trên các mặt sân cứng kể từ bước đột phá ở giải New York.

“Trên mặt sân cứng, tôi đã nghĩ mình là một tay vợt giỏi, vì vậy tôi cũng sẽ chiến đấu hết mình vì điều đó”, tay vợt này đã nói. Tay vợt người Tây Ban Nha đã không thi đấu trên mặt sân cứng cũng kể từ giải Rolex Paris Masters vào hồi tháng 11 năm ngoái.

“Tôi sẽ không coi mình là ứng cử viên số một cho danh hiệu vô địch vì cũng đã lâu rồi tôi không chơi trên mặt sân cứng. Tất nhiên, sẽ có rất nhiều tay vợt giỏi tại giải đấu này cũng có cơ hội để trở thành nhà vô địch. Tôi cũng có cơ hội chiến thắng và sẽ cố gắng để có thể đạt được mục tiêu”.

Carlos Alcaraz xóa tan nghi ngờ về tình trạng chấn thương
Carlos Alcaraz xóa tan nghi ngờ về tình trạng chấn thương

Lời kết

Sau khi được miễn thi đấu ở vòng đầu tiên, tay vợt này sẽ có trận mở đầu chiến dịch tại giải Indian Wells 2023 bằng trận thi đấu gặp tay vợt Thanasi Kokkinakis hoặc tay vợt Brandon Holt.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button