Hai diễn viên gốc Việt được đề cử tại giải Oscar 2023

Trong danh sách chính thức đề cử tại giải thưởng điện ảnh danh giá Oscar năm 2023 đã có hai diễn viên gốc Việt nhận được đề cử. Hãy cùng chúng mình Bóng đá Phủi tìm hiểu về hai diễn viên này xem họ là ai nhé.

Diễn viên Quan Kế Huy

Theo tin mới nhận được , diễn viên gốc Việt Quan Kế Huy (51 tuổi) đã tiếp tục nhận được đề cử tại hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất” tại giải thưởng Oscar 2023 trong vai diễn ở bộ phim “Everything Everywhere All at Once” (Cuộc chiến đa vũ trụ).

Nam diễn viên gốc việt tài năng Quan Kế Huy
Nam diễn viên gốc việt tài năng Quan Kế Huy

Tầm giữa tháng 1, nhờ có vai diễn này, anh đã giành chiến thắng tại giải thưởng Quả Cầu Vàng, cũng ở hạng mục “Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất”.

Phim “Cuộc chiến đa vũ trụ” đã giúp cho sự nghiệp của anh khởi sắc trở lại sau 2 thập kỷ, khẳng định diễn xuất nổi trội của Quan Kế Huy. Phim dẫn đầu có số lượng đề cử tại lễ trao giải thưởng Oscar năm nay. Với 11 đề cử, trong đó những đề cử quan trọng như Phim – Đạo diễn – Nữ chính xuất sắc nhất.

Diễn viên Quan Kế Huy
Diễn viên Quan Kế Huy

Riêng hạng mục diễn xuất, có đến 4 phim có đề cử bao gồm các đề cử cho nữ chính Dương Tử Quỳnh, hai nữ phụ – Jamie Lee Curtis và Stephanie Hsu, nam phụ Quan Kế Huy.

“Cuộc chiến đa vũ trụ” xoay quanh nhân vật chính là một bà chủ một tiệm giặt là. Bà bất ngờ phát hiện ra có một thế lực hắc ám muốn phá vỡ thế giới đa vũ trụ. Chính vì vậy, bà buộc phải kết nối cùng bản thể của chính mình trong những thế giới khác để cùng nhau chiến đấu chống lại mối nguy hại. Trong phim, Quan Kế Huy vào vai ông chồng của nữ nhân vật chính.

Với đề cử nữ diễn viên người Malaysia Dương Tử Quỳnh vừa nhận được, bà đã trở thành nữ diễn viên châu Á đầu tiên được đề cử ở hạng mục Nữ chính xuất sắc tại giải thưởng Oscar. Trước đó, nữ diễn viên nổi tiếng này cũng đã giành được giải Nữ chính xuất sắc nhất giải Quả Cầu Vàng.

Diễn viên Hồng Châu

Diễn viên gốc Việt thứ tiếp là Hồng Châu (43 tuổi), cô được đề cử ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong vai diễn phim “The Whale” (Cá voi). Bộ phim “The Whale” (Cá voi) đã nhận được 3 đề cử tại giải thưởng Oscar. Trong đó, có hai đề cử ở hạng mục diễn xuất dành cho nam diễn viên chính Brendan Fraser và nữ diễn viên phụ Hồng Châu.

Bộ phim “The Whale” (Cá voi) xoay quanh câu chuyện về giáo viên dạy tiếng Anh có tên Charlie (Brendan Fraser). Anh bị bệnh béo phì và gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Về những ngày tháng cuối đời, Charlie nỗ lực vượt lên chính mình trên những giới hạn của tình trạng sức khỏe để cải thiện với mối quan hệ với cô con gái đang ở lứa tuổi mới lớn.

Diễn viên Hồng Châu
Diễn viên Hồng Châu

Hai cha con anh đã trở nên xa cách sau khi anh quyết định rời bỏ gia đình mình để tới sống với người tình đồng tính. Sau khi người tình qua đời, anh bị mắc chứng nghiện ăn uống, để quên đi nỗi đau mất mát người tình. Cũng như để quên đi cảm giác tội lỗi vì đã rời bỏ gia đình, con cái.

Diễn viên xinh đẹp đa tài Hồng Châu
Diễn viên xinh đẹp đa tài Hồng Châu

Trong “The Whale” (Cá voi), nữ diễn viên gốc việt Hồng Châu vào vai nữ điều dưỡng Liz, một người bạn thân thiết nhất của nam chính Charlie và cũng là người chăm sóc cho anh lúc anh ốm yếu.

Lời kết

Năm nay, lễ trao giải thưởng Oscar đã có sự góp của hai diễn viên gốc Việt đó là niềm tự hào cho Việt Nam. Lễ trao giải thưởng Oscar diễn ra vào ngày 12/03/2023 tại Hollywood tại Mỹ. Để chuẩn bị cho lễ trao giải, gần 9.500 thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ đã tham gia bỏ phiếu để tìm ra danh sách đề cử.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button