Novak Djokovic đã sẵn sàng phục hận Nadal ở Roland Garros

Novak Djokovic: HLV tiết lộ bí quyết để giúp học trò vô địch giải Australian Open cùng những mục tiêu sẽ hướng đến giải Roland Garros 2023.

Novak Djokovic đã sẵn sàng có thể phục hận Nadal ở Roland Garros

Chia sẻ ở trên tờ Tennis Majors, HLV Goran Ivanisevic đã nói: “Tôi sẽ chắc chắn rằng Novak Djokovic đã có thể thi đấu đỉnh cao thêm vài năm nữa, 2, 3, hoặc là 4 năm, tôi cũng không thể đưa ra con số chính xác.

Novak Djokovic đang ở trong trạng thái cực kỳ hoàn hảo

Cơ thể của Novak Djokovic đang ở trong tình trạng cực kỳ hoàn hảo bởi vì anh ấy đã chăm sóc nó rất là tỉ mỉ, anh ấy đã luôn tạo ra điều gì đó rất mới mẻ vào các chế độ tập luyện và ăn uống của mình”.

HLV Goran Ivanisevic gắn bó với Novak Djokovic từ năm 2019 đến nay
HLV Goran Ivanisevic gắn bó với Novak Djokovic từ năm 2019 đến nay

Novak Djokovic đã gặp chấn thương gân kheo và đã phải nén đau để có thể thi đấu, tuy nhiên ngôi sao người Serbia đã thắng đến cả 7 trận đấu để có thể vô địch giải Australian Open, san bằng được kỷ lục 22 lần vô địch Grand Slam của tay vợt Rafael Nadal.

HLV của Novak khẳng định anh có thể duy trì thi đấu nhiều năm nữa

Về những nỗ lực tuyệt vời của cậu học trò tại Australia vào hồi tháng 1, HLV Goran Ivanisevic đã cho biết: “Nole đã thắng đến 7 trận ở Melbourne dù đã chỉ chơi với một chân, anh ấy vẫn có thể điều chỉnh được lối chơi theo cách riêng của mình. Kĩ năng của Novak Djokovic đang ngày càng tốt hơn, đó sẽ không chỉ là nhận xét của riêng tôi mà còn là của tất cả các chuyên gia và chính từ các đối thủ.

Novak có thể duy trì thêm bao lâu, điều đó sẽ phụ thuộc vào các động lực, mong muốn hay mục tiêu của anh ấy… Còn tôi chắc chắn rằng mọi thứ vẫn chưa thể dừng lại trong vài năm nữa”.

Indian Wells 2023 không có sự tham gia của cả Djokovic và Nadal
Indian Wells 2023 không có sự tham gia của cả Djokovic và Nadal

Trọng tâm chính của Novak Djokovic sẽ là Roland Garros

Sau khi vắng mặt ở giải Indian Wells, Novak Djokovic có nhiều khả năng sẽ không được tham dự Miami Open. Tay vợt sinh năm 1987 có khả năng sẽ được nghỉ thi đấu dài để có thể chuẩn bị cho mùa giải ở sân đất nện, với các giải đấu như: Monte Carlo Masters (8/4 đến 15/4), giải Barcelona Open (15/4 đến 23/4), giải Madrid Open (24/4 đến 7/5), giải Rome Masters (8/5 đến 21/5) và đặc biệt là giải Roland Garros (28/5 đến 11/6).

Năm ngoái, Novak Djokovic đã để thua Nadal ở tứ kết giải Roland Garros nhưng HLV Goran Ivanisevic vẫn khẳng định là kết quả này sẽ không dễ để lặp lại ở năm nay: “Tôi vẫn không thể biết là chuyện gì đã xảy ra ở trận đấu tứ kết đó, tôi vẫn thấy trận đấu đó có hơi kỳ quặc, chỉ là Novak Djokovic vẫn chưa sẵn sàng tâm lý để có thể đấu với Nadal.

Nỗi buồn của Djokovic sau thất bại
Nỗi buồn của Djokovic sau thất bại

Lời kết

Trọng tâm chính của chúng tôi sẽ là Roland Garros, anh ấy sẽ cần phải sẵn sàng để có thể cống hiến hết mình và phục hận cho trận đấu thất bại. Nadal mặc dù chỉ có thể đi bộ những vẫn sẽ là ứng viên nặng ký nhất, nhưng nếu Novak đã chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó, anh ta hoàn toàn có thể đánh bại được bất kỳ đối thủ nào”.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button