Dương Tử Quỳnh và cơ hội tạo nên lịch sử ở Oscar

Mỹ nhân Dương Tử Quỳnh liệu có chiến thắng Cate Blanchett trong cuộc đua của giành giải Oscar?

“Đả nữ” Dương Tử Quỳnh không dễ dàng để giành giải

Nếu vượt Cate Blanchett, Cô nàng Dương Tử Quỳnh sẽ là diễn viên châu Á đầu tiên thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc trong lịch sử Oscar.

Mỹ nhân Dương Tử Quỳnh sẽ có thể là người châu Á đầu tiên nhận giải Oscar
Mỹ nhân Dương Tử Quỳnh sẽ có thể là người châu Á đầu tiên nhận giải Oscar

Dương Tử Quỳnh xuất sắc trong Everything Everywhere All at Once

Lễ trao giải lần thứ 95 sẽ được diễn ra sáng 13/3 (giờ Hà Nội) ở Los Angeles, Mỹ, vinh danh các nghệ sĩ, tác phẩm tiêu biểu của làng điện ảnh thế giới trong năm qua. Trong hạng mục nữ chính, năm người nhận đề cử bao gồm: Cate Blanchett (Tár), Dương Tử Quỳnh (Everything Everywhere All at Once) cùng Michelle Williams (The Fabelmans), Ana De Armas (Blonde) và Andrea Riseborough.

Minh tinh người Malaysia đã hóa thân Evelyn Wang – một phụ nữ gốc Hoa có siêu năng lực đi xuyên đa vũ trụ trong Everything Everywhere All at Once. Ở mỗi thế giới, nhân vật sẽ có ngoại hình, vai trò khác nhau, khi là người đàn bà nghèo khó, khi làm ngôi sao nổi tiếng… Vai diễn đem về khá nhiều giải thưởng cho Dương Tử Quỳnh và giúp nghệ sĩ này tạo câu chuyện truyền cảm hứng tại Hollywood. Tử Quỳnh đứng trước cơ hội để trở thành diễn viên gốc Á đầu tiên đoạt giải nữ chính ở tại Oscar nếu chiến thắng.

Đối thủ của mỹ nhân chính là Cate Blanchett

Dương Tử Quỳnh có một cô đối thủ được giới phê bình đánh giá khá cao là Cate Blanchett – người gần như đã thống trị mùa giải thưởng tiền Oscar năm nay tại hạng mục nữ chính. Ngôi sao người Australia chiến thắng rất nhiều sự kiện như Quả Cầu Vàng (thể loại phim chính kịch), Critics Choice Awards, BAFTA. Blanchett cũng sở hữu hai tượng vàng trong sáu lần được đề cử trước đó.

2 đại mỹ nhân là những cái tên sáng giá cho giải Oscar lần này
2 đại mỹ nhân là những cái tên sáng giá cho giải Oscar lần này

Trong Tár, Blanchett đóng vai nhà soạn nhạc nổi tiếng Lydia, bị tình nghi liên quan tới cái chết của một nhạc trưởng khác. Phim ra mắt trong khuôn khổ Liên hoan phim quốc tế Venice lần 79 năm 2022, nơi Cate Blanchett lần thứ hai được nhận Cúp Volpi cho Nữ diễn viên chính xuất sắc. Vai nhận được nhiều lời khen từ khán giả và giới phê bình với nhiều phân đoạn “khó nhằn” về mặt kỹ thuật. Để đóng phim, Blanchett còn nỗ lực luyện tập đàn piano, học tiếng Đức để hóa thân vào nhân vật một cách chân thực nhất.

Cô nàng được khán giả kỳ vọng rất nhiều

Tuy nhiên, cục diện của cuộc đua nữ chính biến động sau khi diễn viên Dương Tử Quỳnh cùng êkíp Everything Everywhere All at Once chiến thắng vang dội ở tại Screen Actors Guild Awards hồi cuối tháng 2. Theo Vogue, phần lớn trong số 1.302 diễn viên trong danh sách thành viên của Viện Hàn lâm – những người sẽ trực tiếp bỏ phiếu cho kết quả Oscar – là những thành viên của Screen Actors Guild. Vì vậy, kết quả giải thưởng này có thể ảnh hưởng đến Oscar.

Dương Tử Quỳnh sẽ mang về niềm tự hào nếu nhận giải Oscar
Dương Tử Quỳnh sẽ mang về niềm tự hào nếu nhận giải Oscar

Dù Cate Blanchett vẫn được xem là ứng viên số một của giải Oscar năm nay, một số trang điện ảnh của Hollywood như Screenrant hay Slant kỳ vọng co nàng Dương Tử Quỳnh có thể gây bất ngờ. Bên cạnh SAG, ngôi sao người Malaysia cũng có các chiến thắng quan trọng ở tại Quả Cầu Vàng (thể loại phim Hài – Âm nhạc) và Saturn Awards.

Đồng thời, nhiều người còn cho rằng sự bùng nổ truyền thông của êkíp Everything Everywhere All at Once cũng chính là lợi thế giúp Dương Tử Quỳnh có thêm hy vọng đoạt tượng vàng.

Lời kết

Đả nữ hiện tại không dễ dàng để đạt được giải nữ diễn viên chính xuất sắc của Oscar. Nếu như làm được điều này Dương Tử Quỳnh sẽ trở thành diễn viên châu Á đầu tiên thắng giải Oscar.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button