Mourinho đã có lần thứ 3 phải nhận thẻ đỏ ở mùa này

Mourinho đã bị truất quyền chỉ đạo vì lỗi phản ứng trọng tài, khi Roma đang thua 1-2 trên sân của đội bét bảng Cremonese ở vòng 24 giải Serie A.

Mourinho phải nhận thẻ đỏ trong trận đấu với Cremonese

Phút 46, Mourinho đã tranh cãi gay gắt với trọng tài thứ tư Serra ở ngoài đường biên và bị trọng tài chính Marco Piccinini ngay lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp. HLV Bồ Đào Nha thậm chí còn tỏ ra tức giận hơn sau khi bị đuổi và lớn tiếng chỉ trích, phản đối Piccinini, khi đã chỉ vào Serra và liên tục nhấn mạnh “Chính ông ta, chính ông ta”.

Mourinho bực tức chia sẻ sau khi nhận thẻ đỏ

“Tôi có rất nhiều cảm xúc, nhưng không hề điên rồ. Để có thể phản ứng theo cách tôi đã làm, điều gì đó đã phải xảy ra trước. Tôi sẽ cần hiểu liệu tôi có thể thực hiện bất kỳ 1 hành động pháp lý nào hay không. Tôi đang muốn tìm hiểu xem có còn bản ghi âm nào không. Tôi đã không muốn đi sâu vào sự thật rằng Serra đến từ thành Turin và Roma sẽ phải gặp Juventus vào Chủ nhật”, Mourinho cũng đã nói sau trận và ám chỉ trọng tài thứ tư đã cố tình gây hấn để khiến cho ông bị truất quyền chỉ đạo.

HLV Mourinho
HLV Mourinho

HLV Bồ Đào Nha cũng nói tiếp: “Lần đầu tiên trong sự nghiệp của tôi, trọng tài thứ tư đã nói chuyện với tôi theo một cách khó tin nhất. Điều đó là điều không thể giải thích. Sau trận, tôi cũng đã đến nói chuyện với họ. Piccinini, trọng tài thứ tư trong trận đấu ngay trước khi tôi bị đuổi khỏi sân, đã bảo tôi đến xin lỗi Serra. Tôi cũng đã nói với Serra rằng ông ấy nên can đảm hơn để giải thích những điều gì đã xảy ra, nhưng ông ấy đã có vấn đề về trí nhớ”.

Diễn biến chính của trận đấu khiến cho Mourinho rất bực tức

Trên sân Giovanni Zini ngày hôm qua, phút 16, Emanuele Valeri đã làm tường để Frank Tsadjout bắt vô-lê một chạm bay về góc cao làm tung lưới thủ thành Rui Patricio. Phút 71, sau khi HLV Mourinho bị đuổi, Leonardo Spinazzola đã phá bẫy việt vị, rất nhanh xâm nhập vòng cấm và rồi đặt lòng chéo góc để quân bình tỷ số.

HLV Mourinho tỏ ra không hài lòng với trọng tài
HLV Mourinho tỏ ra không hài lòng với trọng tài

Mười phút sau, cú sút không thực sự tốt của Daniel Ciofani đã vô tình thành pha kiến tạo để David Okereke băng rất nhanh xuống và bị Patricio phạm lỗi ngay trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Daniel Ciofani đã sút chìm về góc trái. Patricio cũng đoán đúng hướng nhưng đã không thể chạm tay vào bóng.

Sau khi rời khỏi đường biên, Mourinho đã ngay lập tức sử dụng phương pháp truyền thống để có thể giao tiếp với các trợ lý trên băng ghế chỉ đạo CLB. Thay vì chỉ sử dụng điện thoại, “Người Đặc Biệt” đã viết vội một số ghi chú vào giấy và nhờ trợ lý Salvatore Foti đưa gấp cho ban huấn luyện.

Mourinho lĩnh thẻ đỏ trên sân Cremonese
Mourinho lĩnh thẻ đỏ trên sân Cremonese

Foti vốn đã ngồi sẵn trên khán đài do án phạt cấm chỉ đạo một tháng vì lỗi xúc phạm trọng tài Michael Fabbri và đã đe dọa lãnh đạo Cremonese, khi hai đội có trận đấu chạm trán ở Cup Italy.

Tổng cộng đã có 3 lần Mourinho bị truất quyền chỉ đạo mùa giải này

Đây đã là lần thứ ba Mourinho bị truất quyền chỉ đạo mùa giải này, và đã là thẻ đỏ thứ năm kể từ khi dẫn dắt Roma vào hè 2021, đều vì lỗi phản ứng trọng tài. Trước đó, HLV 60 tuổi cũng đã bị đuổi khỏi sân 2 lần trong trận thua Atalanta 0-1 ở vòng 7 và trận hòa Torino 1-1 ở vòng 15 Serie A.

Lời kết

Trong lần đầu tiên được thăng hạng lên Serie A sau 27 năm, CLB Cremonese phải chờ tới vòng đấu 24 để có được chiến thắng đầu tiên. Kết quả này đã giúp Cremonese vươn lên thứ 19, đẩy CLB Sampdoria xuống bét bảng với khoảng cách chỉ là một điểm. Trong khi đó, Roma đã mất vị trí thứ tư vào tay kình địch là CLB Lazio trong ngày mà HLV Mourinho bị truất quyền chỉ đạo.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button