Đức Thiện xuất sắc đánh bại cựu vô địch thế giới Pagulayan

Đức Thiện đã rất xuất sắc vượt qua nhà cựu vô địch thế giới năm 2004 Pagulayan với tỷ số là 5-3 tại giải pool 9 bi Ngoại Hạng.

Đức Thiện đã xuất sắc đánh bại cựu vô địch thế giới Alex Pagulayan

Alex Pagulayan cựu cơ thủ đã từng vô địch thế giới vào năm 2004 cũng như đã đoạt ba HCV SEA Games 2005 ở các nội dung pool 8 bi, 9 bi lẫn cả snooker, nhập cuộc rất tốt khi đã nhanh chóng thắng được hai ván đầu tiên trước cơ thủ Đức Thiện.

Cơ thủ Đức Thiện đã thể hiện được bản lĩnh của mình

Dù vậy, tay cơ đến từ Việt Nam Đức Thiện đã thể hiện được bản lĩnh khi đã gỡ hòa 2-2 ở ngay sau đó bằng hai lần đã phá bi dọn bàn trước khi có thể vượt lên dẫn trước với tỷ số 3-2.

Lường Đức Thiện gặp khó ở giải pool 9 bi Ngoại hạng Anh
Lường Đức Thiện gặp khó ở giải pool 9 bi Ngoại hạng Anh

Thế nhưng ở ván thi đấu số 6, Đức Thiện đã mắc sai lầm khi đã đánh hỏng bi số 9 để giúp cơ thủ Canada gốc Philippines có thể gỡ hòa được tỷ số 3-3. Nhưng ở trong hai ván đấu cuối, Đức Thiện đã chơi tốt hơn để có thể giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 5-3.

Cựu vô địch thế giới đã mắc lỗi trong trận đấu với Đức Thiện

Vì thế cựu vô địch thế giới đã mắc lỗi đánh hụt bi 2, để giúp Đức Thiện có quyền được đặt bi cái. Với thế bi thuận lợi của mình, cơ thủ Việt Nam Đức Thiện đã dọn bàn để tạo ra bất ngờ đầu tiên ở trong ngày thi thứ ba của giải đấu.

Sau 7 trận đấu, Đức Thiện đã thắng 3, để thua 4 và đang đứng ở vị trí thứ 11. Tối nay 8/3, theo giờ London, anh sẽ gặp đương kim vô địch thế giới và cũng đang là cơ thủ số một hiện tại Francisco Sanchez Ruiz. Tay cơ đến Tây Ban Nha cũng đã từng vô địch pool 8 bi thế giới vào năm 2022.

Alex Pagulayan là tay cơ huyền thoại ở Đông Nam Á.
Alex Pagulayan là tay cơ huyền thoại ở Đông Nam Á.

Một số thông tin về tay cơ Đức Thiện

Đức Thiện năm nay 31 tuổi là người tỉnh Bắc Kạn, anh từng vô địch giải pool 9 bi Việt Nam vào năm 2020. Do hiếm khi được thi đấu quốc tế, anh đã là cơ thủ duy nhất tại giải không hề có tên trong bảng thứ tự thi đấu của Liên đoàn pool thế giới WPA.

Pool Ngoại hạng (Premier League pool) sẽ diễn ra lần thứ hai vào năm 2023 từ ngày 6/3 đến ngày 13/3 tại Leicester với các nội dung 9 bi, gồm 16 cơ thủ, trong đó có tổng cộng 14 nam, hai nữ, với tổng tiền thưởng lên đến 100.000 USD. Nhà vô địch sẽ nhận được 20.000 USD, còn mỗi cơ thủ góp mặt ở giải đấu đều sẽ được nhận tối thiểu 2.500 USD.

Từ 6/3 đến ngày 10/3, các cơ thủ sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, mỗi ngày thi đấu ba trận. Cơ thủ nào mà thắng năm ván trước sẽ được tính thắng trận, theo thể thức phá bi luân phiên.

Cơ thủ Đức Thiện
Cơ thủ Đức Thiện

Lời kết

Sau 15 trận, sáu tay cơ bị đứng cuối bảng sẽ chắc chắn bị loại. Nhóm 10 cơ thủ còn lại sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn vào ngày 11 và 12/3, để chọn ra được 6 người đi tiếp. Những cơ thủ này vẫn sẽ tiếp tục thi đấu vòng tròn ngày 13/3 để có thể chọn ra được bốn suất vào thi đấu bán kết. Kể từ vòng bán kết, cơ thủ thắng được 7 ván sẽ được tính thắng trận.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button