Cố NS Thiên Kim đã qua đời trong viện dưỡng lão, hưởng thọ 89 tuổi

NS Trịnh Kim Chi là người đại diện đưa ra thông báo tin buồn về việc cố NS Thiên Kim đã qua đời. Khán giả đã vô cùng đau buồn khi nghe tin dữ.

Cố NS Thiên Kim đã ra đi tại viện dưỡng lão

Sáng ngày 20/2, NS Trịnh Kim Chi đã bất ngờ thông báo tin buồn về việc cố NS Thiên Kim đã qua đời sau quãng thời gian dài tích cực chữa bệnh. NS Trịnh Kim Chi đã cho biết NS Thiên Kim đã trút hơi thở cuối cùng trong thời gian 0h30 ngày 20/2/2023 tại Viện Dưỡng Lão Nghệ Sĩ TP.HCM. NS Thiên Kim đã hưởng thọ 89 tuổi.

Chân dung cố NS Thiên Kim
Chân dung cố NS Thiên Kim

Về việc tổ chức buổi lễ tang cho cố NS Thiên Kim thì Trịnh Kim Chi cũng là người đại diện gia đình đưa ra thông báo: “Hiện tại Ban quản lý vẫn đang bàn bạc với gia đình về chương trình của buổi lễ tang và sẽ thông báo đến những người anh chị em đồng nghiệp cùng với các bạn khán giả đã từng yêu quý cô”. Nhiều sao Việt và người hâm mộ cũng đồng loạt gửi lời tiễn biệt cố nghệ sĩ Thiên Kim.

Trước đấy, vào khoảng giữa tháng 01/2023, gia đình cố NS Thiên Kim cho biết tình trạng sức khoẻ của bà đã không được tốt, mất dần ý thức và người thân cũng đã chuẩn bị tinh thần cho điều xấu nhất. Cô con gái cho biết rằng suốt hơn 2 tháng qua, cố NS Thiên Kim đã dần suy yếu vì thận, tiểu đường cũng như cao huyết áp, thấp khớp… Bà gặp khá nhiều biến chứng sau khi mắc phải Covid-19 vào năm ngoái.

Ngoài ra, sức khoẻ cũng đã bị ảnh hưởng khiến bà giảm mất 10kg trong hơn 1 tháng. Vào giai đoạn đầu của năm 2023, cố NS Thiên Kim đã được điều trị tích cực ở các bệnh viện nhưng sau đó không lâu thì bác sĩ cũng khuyên rằng nên đưa bà về nhà.

Cố nghệ sĩ ra đi đã để lại niềm tiếc thương rất lớn
Cố nghệ sĩ ra đi đã để lại niềm tiếc thương rất lớn

Những năm tháng cuối đời, cố NS Thiên Kim được những người con của bà chăm sóc, thay phiên đút sữa bằng ống hút ở tại Viện dưỡng lão Nghệ sĩ ở TP.HCM. Đây cũng là nơi mà bà sinh sống và gắn bó cuộc đời trong suốt 20 năm qua, rất nhiều nghệ sĩ Việt thường xuyên tới ghé thăm cố NS Thiên Kim. Cố nghệ sĩ Thiên Kim có tới 5 người con, hiện sống ở quê Bến Tre.

Cố NS Thiên Kim để lại vô vàn tác phẩm quý giá

Nghệ sĩ Thiên Kim có tên đầy đủ là Đoàn Thiên Kim, bà sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn trưởng thành trong một gia đình nghệ sĩ cải lương. Cha của cố nghệ sĩ Thiên Kim chính là kép độc Sáu Đỏ (người thầy của cố NSƯT Hoàng Giang).

Xuất thân từ một nghệ sĩ cải lương, tới năm 1955, sau vở diễn Lấp sông Gianh, bà đã chuyển sang tân nhạc. Lúc bấy giờ, bà cũng biểu diễn chung sân khấu với Ban hợp ca Thăng Long, hát những bài như là Hòn vọng phu (sáng tác: Lê Thương), Lời người ra đi (sáng tác: Trần Hoàn)…

Mong rằng cố NS Thiên Kim sẽ sớm được yên nghỉ
Mong rằng cố NS Thiên Kim sẽ sớm được yên nghỉ

Cố NS Thiên Kim đã từng góp mặt trong hàng trăm bộ phim, từ chính diện cho tới phản diện, vai chính lẫn phụ. Cố nghệ sĩ đã từng ghi dấu ấn trong các tác phẩm: Vĩnh biệt đàn bà, Võ sĩ bất đắc dĩ, Vua sân cỏ hay Mẹ chồng nàng dâu, Chàng trai không biết ghen, Hạnh phúc quanh đây, Những đứa con thành phố cũng như Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn…

Lời kết

Cố NS Thiên Kim ra đi để lại nỗi đau rất lớn đối với gia đình cũng như khán giả. Bóng đá Phủi xin chia buồn cùng gia đình cố NS Thiên Kim cũng như những khán giả yêu quý, ủng hộ tới cố nghệ sĩ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button