Nga mất 900 quân, tổn thất hàng loạt khí tài trước Ukraine

Ukraine tuyên bố phá hủy hàng loạt khí tài quân sự của đối phương, trong đó bối cảnh được xem là đang chuẩn bị cho cuộc tấn công.

Diễn biến tình hình quân sự giữa 2 nước

Bộ Tổng tham mưu với các lực lượng vũ trang của Ukraine ngày 8/2 thông báo, lực lượng của Ukraine đã loại khỏi vòng chiến đấu 910 binh sĩ Nga. Ngoài ra, Ukraine cũng tuyên bố sẽ phá hủy 15 xe chiến đấu bọc thép, 4 hệ thống pháo binh, 8 xe tăng, một máy bay chiến đấu và một trực thăng của nước Nga trong 24 giờ qua.

Sức mạnh quân sự giữa 2 nước
Sức mạnh quân sự giữa 2 nước

Theo quân đội Ukrainecho hay, Nga cũng đã mất các hệ thống phòng không, hệ thống rocket phóng loạt, máy bay không người lái đã tác chiến chiến thuật trong các cuộc giao tranh.

Lực lượng phòng vệ của Ukraine cũng tuyên bố phá hủy các tàu chiến được Nga sử dụng cho mục đích trinh sát. “Chúng tôi cũng đã phá hủy các tàu hạng nhẹ mà đối phương đã chuẩn bị cho nhóm trinh sát. 7 chiếc đã bị phá hủy”, Bộ chỉ huy tác chiến miền Nam của quân đội nước Ukraine cho biết.

“Với mục tiêu là kiểm soát hoàn toàn các tỉnh Donetsk và Lugansk, đối phương tiếp tục tập trung nỗ lực chính là để tiến hành các chiến dịch tấn công trên các mặt trận Kupiansk, Lyman, Bakhmut, Avdiivka và Novopavlivka tại các khu vực Kreminna, BakhmutAvdiivka, Opytne, Marinka và Vuhledar. Họ đã phải chịu tổn thất nặng nề, đặc biệt về nhân lực”, Bộ Tổng tham mưu lực lượng vũ trang Ukraine tuyên bố.

Chiến thuật giữa 2 nước đang dần hé lộ
Chiến thuật giữa 2 nước đang dần hé lộ

Nga-Ukraine và những cuộc tấn công gây tổn thất nặng nề

Lực lượng không quân của Ukraine tuyên bố  đã thực hiện 12 cuộc tấn công vào các đơn vị quân nhân cũng như thiết bị quân sự của Nga và 2 cuộc tấn công vào các vị trí đặt hệ thống tên lửa của phòng không của Nga trong 24 giờ qua. Những đơn vị lực lượng tên lửa và pháo binh Ukraine đã gây thiệt hại không nhỏ cho hai sở chỉ huy của Nga, 7 đơn vị quân nhân và một kho đạn dược.

Thông tin về thiệt hại của Nga đã được công bố trong bối cảnh giới chức Ukraine cũng như các nhà phân tích dự báo, lực lượng Nga chuẩn bị tiến hành một cuộc tổng tấn công quy mô lớn để kiểm soát hoàn toàn tỉnh Donetsk và những mục tiêu ở miền Đông Ukraine.

Cuộc xung đột Nga- Ukraine
Cuộc xung đột Nga- Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng nước Nga Sergey Shoigu ngày 7/2 tuyên bố, các lực lượng đang triển khai thành công các chiến dịch khá gần Bakhmut và Vuhledar, hai thành phố chiến lược trong miền Đông Ukraine. Ông cũng xác nhận rằng phía quân đội Nga gần đây đã nắm được quyền kiểm soát Soledar, Klishchiivka, Pidhorodne, Krasnopolivka, Blahodatne và Mykolaivka ở Bakhmut ở tỉnh Zaporizhia.

Lời kết

Sự tàn khốc của chiến tranh là điều chúng ta có thể thấy rất rõ ràng qua bài viết trên. Thiệt hại nặng nề cả về người và của là ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Bóng đá Phủi mong rằng cuộc chiến tranh sẽ sớm kết thúc cũng như sư thiệt hại về người và của sẽ chấm dứt tại đây.

Bài viết tham khảo :

Tin tức liên quan

Back to top button