Mbappe nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp dậy sóng

Mbappe mang băng thủ quân làm quá nhiều tranh cãi liên quan tới việc HLV trưởng Deschamps trao băng đội trưởng đội tuyển Pháp cho ngôi sao này.

Mbappe đã nhận trọng trách lớn, nội bộ đội tuyển Pháp đang dậy sóng

Mới đây, HLV Deschamps đã quyết định trao băng đội trưởng đội tuyển Pháp cho tiền đạo Mbappe. Cầu thủ 24 tuổi sẽ thay thế vai trò của thủ môn kỳ cựu Hugo Lloris, người cũng đã từ giã đội tuyển quốc gia sau khi World Cup 2022 khép lại.

Giải thích về lý do tại sao lại trao trọng trách lớn cho Mbappe?

Giải thích về lý do tại sao lại trao trọng trách lớn cho Mbappe, HLV Deschamps đã nhấn mạnh: “Việc Ngôi sao tuyển Pháp được trao cho băng đội trưởng là điều tự nhiên và vô cùng hợp lý. Cậu ấy cũng đã khao khát muốn đảm nhận trọng trách to lớn này”.

Xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều sau khi HLV Deschamps trao băng thủ quân đội tuyển Pháp cho Mbappe
Xuất hiện nhiều quan điểm trái chiều sau khi HLV Deschamps trao băng thủ quân đội tuyển Pháp cho Mbappe

Tuy nhiên, ngay sau khi mà Mbappe nhận vai trò làm đội trưởng, Griezmann cũng đã tỏ ra thất vọng. Tờ Le Figaro đã nhấn mạnh: “Griezmann đã rất buồn và tổn thương khi HLV Deschamps đã trao băng đội trưởng cho tiền đạo Mbappe. Cầu thủ này cũng đang cân nhắc về tương lai ở đội tuyển Pháp”.

HLV Deschamps cũng đã giải thích về trường hợp của tiền đạo Griezmann

Sau đó, HLV Deschamps cũng đã giải thích về trường hợp của tiền đạo Griezmann. Ông cũng chia sẻ: “Cậu ấy đã biết mình có khả năng trở thành đội trưởng. Tôi cũng đã nói chuyện với Griezmann. Dù sao, thì việc tôi trao băng đội trưởng cho tiền đạo Mbappe không có nghĩa rằng tôi sẽ lấy đi cơ hội của tiền đạo Griezmann”.

Mbappe chưa từng đeo băng thủ quân đội tuyển Pháp trong quá khứ
Mbappe chưa từng đeo băng thủ quân đội tuyển Pháp trong quá khứ

Deschamps đã có hành động thiếu tôn trọng đối với Griezmann

Xung quanh vấn đề này, đã xuất hiện khá nhiều các quan điểm trái chiều. Cựu danh thủ Robert Pires đã không ủng hộ quyết định của HLV Deschamps vì cho rằng đó chính là hành động thiếu tôn trọng đối với Griezmann.

Pires đã chia sẻ: “Tôi sẽ không cho rằng đó là 1 sự lựa chọn hợp lý. Xét về tuổi tác, cả mức độ cống hiến, Griezmann đều xứng đáng được trao trọng trách to lớn này hơn. Tôi cũng rất ngạc nhiên với quyết định của HLV Deschamps. Tôi thấy động thái này rất thiếu tôn trọng với Griezmann. Tôi sẽ nhấn mạnh rằng mình đã không hề có ý định chống lại tiền đạo Ngôi sao tuyển Pháp”.

Tuy nhiên, đã có không ít ý kiến ủng hộ tiền đạo Mbappe. Trung vệ Ibrahima Konate đã cho biết: “Tôi rất hài lòng với sự lựa chọn thủ quân của HLV trưởng. Mbappe rất xứng đáng với trọng trách to lớn này sau những gì thể hiện được ở World Cup và cả PSG. Cả trong lẫn ngoài sân cỏ, cậu ấy vẫn là 1 người thủ lĩnh tài năng. Có nhiều người cũng sẽ đồng ý với sự lựa chọn của HLV trưởng. Một số người đã nghĩ Mbappe hơi kiêu ngạo nhưng với tôi, cậu ấy đã là người tốt”.

Mbappe được chọn làm đội trưởng đội tuyển Pháp
Mbappe được chọn làm đội trưởng đội tuyển Pháp

Lời kết

Theo tờ L’Equipe, Ngôi sao tuyển Pháp cũng sẽ tới gặp Griezmann để có thể trao đổi về băng đội trưởng. Cầu thủ của PSG dường như cũng đã biết được người đồng đội của mình đang cảm thấy thất vọng ra sao. Ngôi sao tuyển Pháp hy vọng rằng cuộc nói chuyện của hai người sẽ có thể xoay chuyển tình hình. Ngôi sao sinh năm 1998 cũng đã khẳng định không hề có ý định độc chiếm chiếc băng thủ quân.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button