Cường kích Su-24 chở lãnh đạo nhóm Wagner bị trúng tên lửa của Ukraine

Thông tin sự việc cường kích Su-24 bị bắn ra sao, lãnh đạo của nhom wagner xử lý thế nào sẽ được tiết lộ ở bài viết dưới đây.

Cường kích Su-24 đã gặp nạn nhưng đã hạ cánh an toàn

Lãnh đạo của lực lượng quân sự tư nhân Wagner của đất nước Nga Yevgeniy Prigozhin đã xác nhận, cường kích Su-24 đã chở ông ở Bakhmut bị trúng tên lửa của Ukraine nhưng người phi công đã hạ cánh thành công.

Hình ảnh cường kích Su-24
Hình ảnh cường kích Su-24

Theo tin tức của Euro Weekly News, nhà lãnh đạo Wagner Prigozhin ngày 14/02 đã xác nhận trên Telegram rằng ông không đã gặp phải vấn đề gì sau khi chiếc cường kích Su-24 chở ông bị trúng tên lửa của Ukraine tại chảo lửa Bakhmut, Donetsk.

Theo ông Prigozhin cho biết, vụ việc xảy ra vào ngày 13/02 khi cường kích Su-24 bị một tên lửa đất đối không bắn trúng. Ông cho hay, phi công này đã điều khiển cường kích Su-24 đã nhanh chóng xử lý tình huống và hạ cánh thành công cường kích Su-24 với động cơ bốc cháy dữ dội.

Ông chia sẻ người phi công đã hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc, trong khi chiếc cường kích Su-24 đã được đưa đi sửa chữa để có thể tiếp tục làm nhiệm vụ trong tương lai.

Ông cũng đã xác nhận, chiếc cường kích Su-24 bị bắn trúng chính là chiếc đã chở ông tập kích các mục tiêu của nước Ukraine ở gần Bakhmut.

Hình ảnh khi chiếc máy bay trước và sau khi
Hình ảnh khi chiếc máy bay trước và sau khi

Lực lượng Wagner được ông Prigozhin lãnh đạo vẫn đang tham chiến ở chảo lửa Bakhmut ở trong thời gian qua. Wagner tuyên bố rằng đã giành được một số vị trí rất quan trọng quanh khu vực mà 2 bên đã giằng co nhau quyết liệt trong nhiều tuần.

Cường kích Su-24 là gì?

Giới chức Ukraine cho hay tình hình hiện tại mặt trận Bakhmut vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi mà quân đội Nga vẫn đang khép chặt vòng vây và chặn đứng được hầu hết các tuyến đường tiếp viện đến thành phố này. Tuy vậy, phía Ukraine vẫn kiên quyết bám trụ ở Bakhmut và tuyên bố rằng sẽ không để thành phố chiến lược này rơi vào tay của Nga.

Sukhoi Su-24 chính là cường kích ném bom trong chiến thuật 2 chỗ ngồi, có thể hoạt động ở trong mọi điều kiện thời tiết và làm việc cả lẫn đêm. Đây chính là mẫu máy bay được nước Nga phát triển để làm đối trọng với các máy bay chiến đấu đa nhiệm USAF F-111 của nước Mỹ.

Chiếc máy bay bị lật nghiêng sau tai nạn
Chiếc máy bay bị lật nghiêng sau tai nạn

Cường kích Su-24 của Nga có chiều dài lên tới 24m, đã đạt vận tốc 1.700km/h. Phụ thuộc vào từng nhiệm vụ cũng như tốc độ và tải trọng và phạm vi hoạt động hiệu quả của Cường kích Su-24M nằm trong khoảng từ 600-1.200 km.

Lời kết

Chiến sự giữa 2 nước hiện tại vẫn đang rất căng thẳng. Chúng ta vẫn chưa thấy được những động thái hòa hoãn nào trong trận chiến này cả. Nếu như cả 2 đều không nhược bộ thì rất dễ sẽ là nguồn cơn của thế chiến thứ 3.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button