Chanathip Songkrasin về Thái đá giao hữu với hai đội mạnh

Chanathip Songkrasin sẽ quay trở lại Thái Lan để chuẩn bị cho 2 trận giao hữu quốc tế với 2 đối thủ mạnh là Syria và UAE vào cuối tháng 3.

Thái Lan triệu hồi Chanathip về để đá giao hữu

Theo như xác nhận từ phía đội tuyển quốc gia Thái Lan, đoàn quân của HLV trưởng Mano Polking sẽ có các trận thi đấu giao hữu với đội tuyển Syria (hạng 90 thế giới) vào ngày 25/3 và thi đấu với đội tuyển UAE (hạng 70 thế giới) vào ngày 28/3. Và cả hai trận đấu này sẽ điều diễn ra ở UAE.

Chanathip Songkrasin chuẩn bị tái ngộ với HLV Mano Polking
Chanathip Songkrasin chuẩn bị tái ngộ với HLV Mano Polking

Đây sẽ là những trận đấu giao hữu trong khuôn khổ những ngày FIFA Day (ngày Liên đoàn bóng đá thế giới quyết định cho phép các đội tuyển thoải mái gom quân từ các CLB, để làm nhiệm vụ quốc tế), nên ở phía đội tuyển Thái Lan đã quyết định gọi về 2 cầu thủ đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Nhật Bản gồm Chanathip Songkrasin (đang thi đấu cho CLB Kawasaki Frontale) và Supachok Sarachat (thi đấu cho Consadole Sapporo).

Dự kiến, cả 2 cầu thủ nói trên sẽ đều rời Nhật Bản vào ngày 20/3, sau đó họ sẽ cùng đội tuyển quốc gia Thái Lan đến UAE từ ngày 23/3. Tại giải AFF Cup 2022, những cầu thủ nói trên đều không tham dự, nhưng đội tuyển Thái Lan của HLV Mano Polking vẫn có đủ sức mạnh để giành ngôi vị vô địch.

Những nhân tố quan trọng và nổi bật của đội tuyển Thái Lan

Về các cầu thủ nổi bật như: Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat, HLV Mano Polking đã nói: “Tôi rất tin vào khả năng của họ. Dù cho các cầu thủ này ít được thi đấu trong màu áo các CLB của Nhật Bản từ đầu mùa giải đến giờ, nhưng họ vẫn sẽ là những ngôi sao có chất lượng tốt nhất của đội tuyển quốc gia Thái Lan”.

Đội tuyển quốc gia Thái Lan
Đội tuyển quốc gia Thái Lan

“Họ đều là những cầu thủ quan trọng đối với đội tuyển quốc gia, nhất là Messi Thái Lan (biệt danh của Chanathip Songkrasin), tất cả các thành viên của cả đội tuyển đã sẵn sàng giúp cho anh ấy có thể lấy lại được sự tự tin” – HLV Mano Polking chia sẻ thêm.

Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat đều là những cầu thủ quan trọng và rất chất lượng đang được thi đấu ở nước ngoài của đội tuyển quốc gia Thái Lan. Ngoài ra đội tuyển Thái Lan còn sở hữu một dàn cầu thủ với chất lượng đồng đều, nổi bật nhất trong đó có Theerathon Bunmathan.

Với đầy đủ những hào thủ trong tay thì 2 đội bóng lớn như đội tuyển Syria (hạng 90 thế giới) và đội tuyển UAE (hạng 70 thế giới) sẽ là những bài thử chất lượng nhất cho đội bóng số 1 Đông Nam Á có thể thử sức.

Ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan
Ngôi sao số 1 của bóng đá Thái Lan

Trước đó, đội tuyển quốc gia Thái Lan dự định sẽ tham dự giải cúp bóng đá Vùng Vịnh. Giải đấu lẽ ra sẽ được tổ chức cũng tại UAE, nhưng tới giờ phút chót nước chủ nhà đã từ chối đăng cai giải đấu giao hữu này. Đấy cũng chính là lý do mà đội bóng đất Chùa Vàng đã phải tự liên hệ, tìm kiếm các trận đấu giao hữu riêng lẻ, để có thể tận dụng những ngày trong chuỗi FIFA Day.

Lời kết

Đội tuyển Thái Lan với những cầu thủ chất lượng vốn đã khẳng định được tên tuổi của mình tại Đông Nam Á. Nay với sự trở về của 2 ngôi sao Chanathip Songkrasin và Supachok Sarachat thì họ đã hoàn thiện được đội hình chính mạnh nhất và sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn trong tương lai.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button