Công an TPHCM đã khám xét nhà của bà Hàn Ni

Sau khi có quyết định khởi tố, bắt tạm giam, Công an TPHCM đã thực hiện lệnh khám xét nhà của nhà báo Hàn Ni để điều tra.

Công an TPHCM thực hiện lệnh khám xét nhà bà Hàn Ni

Sáng ngày 25/02, Công an TPHCM và VKSND cùng cấp đã phối hợp với công an địa phương nhằm thực hiện lệnh khám xét nhà bà Đặng Thị Hàn Ni (46 tuổi) ở trên đường số 14, phường Tân Thuận Đông, quận 7.

Lực lượng công an TPHCM đã có mặt tại nhà bà Hàn Ni
Lực lượng công an TPHCM đã có mặt tại nhà bà Hàn Ni

Khoảng 7h, hơn 10 người mặc trang phục công an và viện kiểm sát đi xe biển số xanh tới nhà bà Hàn Ni. Sau chừng 90 phút, việc khám xét cũng đã hoàn tất. Lực lượng chức năng thu giữ được một số tài liệu rồi rời đi.

Nhiều người dân quan tâm và hiếu kỳ đến quan sát. Mọi hành vi chụp hình và quay phim đều bị cấm.

Ngày 24/02, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chính thức khởi tố, ra lệnh bắt bị can Đặng Thị Hàn Ni nhằm để điều tra về hành vi Lợi dụng các quyền tự do dân chủ để xâm phạm lợi ích của Nhà nước cũng như quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, theo Điều 331 của Bộ luật Hình sự 2015.

Hình ảnh nữ nhà báo Hà Ni
Hình ảnh nữ nhà báo Hà Ni

Các quyết định và lệnh bắt tạm giam đã được VKSND TPHCM phê chuẩn.

Khởi tố cũng như bắt tạm giam bà Hà Ni khi liên quan tới bà Phương Hằng

Trước đó, ngày 24/03/2022, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng về tội danh Lợi dụng những quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước cũng như quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo nội dung vụ án, vào khoảng tháng 03/2021, thông qua hơn 10 tài khoản trên mạng xã hội YouTube, Facebook và TikTok, bà Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức các buổi livestream nói về nhiều chủ đề và nội dung khác nhau được nhiều người chia sẻ cũng như bình luận.

Căn nhà của nhà báo Hà Ni
Căn nhà của nhà báo Hà Ni

Tại các buổi phát trực tiếp đó, bà chủ khu du lịch Đại Nam đã có những phát ngôn liên quan về đời tư, đã gây ảnh hưởng uy tín cũng như danh dự một số người như ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) và bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh).

Cùng thời gian này, thông qua những tài khoản mạng xã hội, bà Phương Hằng có một số nội dung xúc phạm tới uy tín, danh dự, nhân phẩm của ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển) cùng ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), bà Đinh Thị Lan cùng với bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên)…

Bà Hằng cũng trình bày về việc xúc phạm tới danh dự, uy tín của nhiều người vì họ đã có những phát ngôn trên mạng xã hội được cho là ảnh hưởng tới vợ chồng bà, Công ty CP Đại Nam và quỹ từ thiện Hằng Hữu…

Lời Kết

Hiện bà Đặng Thị Hàn Ni cũng đã bị lực lượng công an TPHCM bắt tạm giam nhằm mục đích điều tra. Các quyết định cũng như lệnh bắt tạm giam của bà Hàn Ni đã được VKSND TPHCM phê duyệt.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button