Lee Soo Man chính thức đạp đổ đế chế mà mình đã gây dựng

Sau khi giám đốc Lee Sung Soo đăng đàn tố cáo Lee Soo Man, phản ứng của fan nhà SM đã đổi chiều.

Lee Soo Man bán hết cổ phần của mình?

Những ngày gần đây, SM Entertainment đã thường xuyên xuất hiện trên mặt báo nhưng không phải bởi hoạt động của các idol mà là tranh chấp không có hồi kết giữa các nhân sự cấp cao. Ngày 10/02, Lee Soo Man đã khiến giới giải trí chấn động khi bán phần lớn số cổ phần cho HYBE, kéo theo sự phản đối của ban điều hành công ty giải trí SM.

Không chỉ phản đối về việc nhà sáng lập bán cổ phần cho tập đoàn giải trí mới nổi HYBE, mới đây CEO SM Lee Sung Soo đã đăng đàn tố cáo những chính sách có vấn đề khi ông quản lý công ty của Lee Soo Man. Sau động thái này của CEO SM, fan Kpop đã có những phản ứng “đảo chiều”.

Ông bị cho là vì ôm số tiền kếch xù mà bán SM
Ông bị cho là vì ôm số tiền kếch xù mà bán SM

Trong loạt chia sẻ của Lee Sung Soo ở trên YouTube lan truyền trong sáng 16/02, đáng chú ý nhất là việc mà Lee Soo Man đã bị nghi ngờ trốn thuế cũng như cản trở sự trở lại của aespa và khá nhiều quan điểm xây dựng giới giải trí có vấn đề liên quan tới chất kích thích. Là “ông trùm giải trí” đã góp phần định hình nên thị trường Kpop từ những ngày đầu tiên,

Lee Soo Man đã một tay gây dựng nên đế chế của SM, nơi hàng loạt nhóm nhạc biểu tượng được ra đời. Do đó, các vấn đề CEO Lee Sung Soo tố cáo mang tính đả kích rất lớn đến Lee Soo Man và cả những nghệ sĩ SM do nhà sản xuất này tạo ra.

Chủ tịch Lee Soo Man tự đạp đổ đế chế của mình?

Fan nhà SM cũng rất thất vọng sau loạt sự thật bị CEO Lee Sung Soo “bóc trần”. Thời hoàng kim của Lee Soo Man, ông đã tạo nên rất nhiều nhóm nhạc như DBSK, Super Junior, SNSD, Red Velvet, EXO, aespa,… đã đưa SM từ một công ty nhỏ trở thành “trụ cột” Kpop. Khán giả cũng vô cùng lo ngại khi hiện tại công ty này không ngừng tranh chấp và Lee Soo Man bị chính người nhà của mình tố cáo.

Hình ảnh Lee Soo Man chủ tịch công ty SM
Hình ảnh Lee Soo Man chủ tịch công ty SM

Quyết định phải bán cổ phần cho HYBE là một quyết định khiến Lee Soo Man bị fan “quay lưng” nhiều nhất. Việc trao cơ hội cho công ty giải trí khác đã trở thành cổ đông lớn nhất làm cho fan lo sợ thần tượng SM sẽ không còn là SM.

Nhìn hoạt động của nghệ sĩ còn đang bị đình trệ, aespa chưa rõ ngày trở lại, người hâm mộ càng lo ngại hơn. Trước hang loạt biến động giữa các nhân sự cấp cao, fan cũng chỉ giữ vững lòng tin với idol. Nhìn hành trình gần 30 năm của công ty giải trí SM kể từ ngày thành lập và tạo ra hàng loạt biểu tượng cho Kpop, khán giả đã phải bất lực thốt lên rằng: “Tự thân Lee Soo Man đang đạp đổ đế chế mình dựng nên?”

Chủ tịch Lee Soo Man bán đi toàn bộ số cổ phần cho HYBE
Chủ tịch Lee Soo Man bán đi toàn bộ số cổ phần cho HYBE

Phản ứng của rất nhiều netizen:

– Ngày xưa SM chính là gia đình, nhớ tới SNSD là nhớ đến SM. Từ nay về sau, 8 cô gái đó ở đâu thì đó mới là gia đình.

– Không hiểu họ đang làm gì, Lee Soo Man đang tự mình đạp đổ đế chế mà ông ấy dựng lên.

– Mỗi bên sẽ tự có một lý giải khác nhau, nhưng Lee Soo Man ngày càng trở nên cực đoan khiến mình vô cùng thất vọng.

– Vậy chính tay Lee Soo Man tự huỷ đi thành quả mà bản thân gây dựng nên.

– Quyết định bán đi cổ phần cho HYBE và ôm một bụng tiền chính là quyết định ích kỉ nhất.

– Nạn nhân trong sóng gió lần này là nghệ sĩ, chỉ mong thần tượng được yên ổn để hoạt động.

Lời kết

Cổ đông lớn nhất của SM giờ đây đã không phải là ông Lee Soo Man nữa. Quyết định này gần như là bán công ty này cho HYBE. Mong rằng những người nghệ sĩ của SM vẫn sẽ được hoạt động cũng như phát triển bình thường trong thời gian tiếp theo.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button