Pau FC: Sẽ không còn cơ hội cho Quang Hải ra sân

Pau FC đã mất tiền vệ trụ cột Eddy Sylvestre do dính chấn thương nhưng cơ hội ra sân thi đấu của Quang Hải vẫn là rất ít.

Cơ hội được ra sân của Quang Hải ở Pau FC là rất ít

Cho dù tiền vệ trụ cột của Pau FC là Eddy Sylvestre đang dính chấn thương nhưng nhà báo người Pháp Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee vẫn cho rằng Quang Hải khó có cơ hội ra sân trong màu áo của Pau FC.

Tiền vệ quan trọng nhất của Pau FC là Eddy Sylvestre đã dính phải chấn thương trong trận đấu với Laval. Điều đó ít nhiều giúp cho Quang Hải tăng thêm khả năng ra sân trong trận đấu với Saint-Etienne vào cuối tuần này. Mặc dù vậy, giới chuyên gia của bóng đá Pháp vẫn không đánh giá cao tiền vệ người Việt Nam.

Quang Hải không có nhiều cơ hội ra sân ở Pau FC
Quang Hải không có nhiều cơ hội ra sân ở Pau FC

Nhà báo Laurent Vignasse của tờ La Republique des Pyrenee đã nhận xét: “Eddy Sylvestre đã gặp chấn thương nhẹ. Điều đó mở ra ít nhiều cơ hội cho Quang Hải có thể ra sân. Tuy nhiên, màn trình diễn của cầu thủ Việt Nam vẫn chưa thực sự tốt.

Tôi nghĩ rằng tình hình này vẫn sẽ không thể tiến triển thêm. Cậu ấy cần phải nỗ lực tập luyện chăm chỉ và tỏ ra hiệu quả trong một vài lần được vào sân. Chỉ có như vậy, Quang Hải mới có thêm cơ hội được sử dụng trong phần còn lại mùa giải này”.

Đồng quan điểm, một nhà báo khác của tờ La Republique des Pyrenee là Gregory Letort đã chia sẻ: “Quá khó cho Nguyễn Quang Hải khi cậu ấy chỉ là sự lựa chọn thứ 6 ở hàng tiền vệ Pau FC. Thậm chí, ngay cả là tiền đạo Lespinasse cũng có thể chơi khá tốt ở vị trí này. Ở thời điểm này, Pau FC đang gặp rất nhiều khó khăn, họ ngấp nghé khu vực cầm đèn đỏ. Do đó, HLV Didier Tholot buộc phải sử dụng những cầu thủ tốt nhất, điều đó có nghĩa là Quang Hải sẽ không có thêm cơ hội để ra sân”.

Rất khó để Quang Hải ra sân chen chân vào đội hình chính khi Pau FC đang cần điểm để trụ hạng
Rất khó để Quang Hải ra sân chen chân vào đội hình chính khi Pau FC đang cần điểm để trụ hạng

Trong trận đấu với Laval vào cuối tuần trước, Quang Hải đã được bố trí ra sân trong vai trò tiền vệ công. Trong 10 phút xuất hiện trên sân, tiền vệ người Việt Nam cũng chỉ chạm bóng 8 lần, tung ra được 5 đường chuyền (chỉ có 2 lần chính xác).

Quang Hải không đủ khả năng để thi đấu cho Pau FC

Tờ La Republique des Pyrenee cũng đã chê bai Quang Hải sau trận đấu đó. Tờ báo này viết: “HLV Didier Tholot đã thử nghiệm thêm một vài phương án tấn công trong thời điểm cuối trận. Trong đó, Nguyễn Quang Hải đã được vào sân và đảm nhận vai trò “số 10” ở CLB. Tuy nhiên, “Messi Việt Nam” lại thi đấu quá thiếu hiệu quả và không tạo ra sự chính xác trong các đường chuyền. Yattara cũng đã thi đấu vụng về khiến Pau FC kết thúc trận đấu vô cùng mờ nhạt”.

Vào lúc 01h00 ngày 26/2, Pau FC sẽ có thêm 1 trận đấu trên sân của Saint-Etienne. Đây được xem là trận chung kết ngược ở mùa giải này khi cả 2 đều có nguy cơ phải xuống hạng. Do đó, HLV Didier Tholot đặt quyết tâm cao cùng toàn đội sẽ quyết tâm giành chiến thắng.

Jason Quang-Vinh Pendant chụp ảnh chung với Quang Hải ở Pháp
Jason Quang-Vinh Pendant chụp ảnh chung với Quang Hải ở Pháp

Lời kết

Hầu như việc Quang Hải được ra sân thi đấu trong màu áo Pau FC là không còn. Pau FC đang trong quãng thời gian rất khó khăn. Pau FC cần phải tích lũy thêm từng điểm số 1 để tiếp tục nuôi hy vọng trụ hạng trong mùa giải này. Thật đáng tiếc những nỗ lực của Quang Hải vẫn là chưa đủ để anh có thể có tên trong đội hình thi đấu chính thức.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button