CLB Thanh Hóa thua kiện, phải đền bù 4 tỷ đồng

CLB Thanh Hóa đã cho biết đội bóng này đã phải đền bù hợp đồng số tiền rất lớn với ngoại binh người Serbia, cầu thủ Igor Jelic.

CLB Thanh Hóa đã thua kiện, phải đền bù tới 4 tỷ đồng cho ngoại binh

CLB Thanh Hóa đã ký hợp đồng với tiền vệ Igor Jelic ở đầu mùa giải V-League năm ngoái. Tuy nhiên khi mà mùa giải vẫn còn chưa khởi tranh thì cầu thủ Jelic đã dính chấn thương rất nặng ở cổ chân phải.

Cầu thủ Jelic đã dính chấn thương rất nặng ở cổ chân phải

Không còn cách nào khác đội bóng xứ Thanh đã buộc phải gạch tên cầu thủ này để có thể đăng ký ngoại binh Victor Kamhuka ở vòng thi đấu thứ 3 V-League 2022.

Ngoại binh của CLB Thanh Hóa chưa có trận nào ra sân
Ngoại binh của CLB Thanh Hóa chưa có trận nào ra sân

Tại thời điểm đó, giữa CLB Thanh Hóa và ngoại binh người Serbia đã không thể nào tìm được tiếng nói chung về việc đền bù. Sau đó, cầu thủ Igor Jelic đã đâm đơn kiện lên liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

CLB Thanh Hóa đã bị FIFA xử thua kiện và phải đền bù hợp đồng

Theo như quyết định mới nhất của Phòng Giải quyết Tranh chấp FIFA, đội bóng xứ Thanh đã buộc phải trả 162.000 USD (vào khoảng 4 tỷ đồng) và kèm theo lãi suất. Trong số này có tới 105.000 USD là tiền mà CLB Thanh Hóa đã vi phạm, đơn phương chấm dứt hợp đồng với cầu thủ Igor Jelic, phần còn lại chủ yếu vẫn là lương tháng và cả lãi suất 5% tính theo quy định.

Cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Thanh Hóa
Cổ động viên đốt pháo sáng trên sân Thanh Hóa

CLB Thanh Hóa vẫn còn đang nợ tiền với cầu thủ Jelic

Được biết là CLB Thanh Hóa vẫn còn đang nợ tiền đối với cầu thủ Jelic rơi vào khoảng 15.000 USD chi phí phẫu thuật và các hậu phẫu trong thời gian dính chấn thương khi đang thuộc biên chế của CLB. Dù cho cầu thủ Jelic chưa hề thi đấu một trận nào cho CLB chủ quản nhưng do cả hai bên đã ký hợp đồng nên phía đội bóng Thanh Hóa vẫn còn có nghĩa vụ phải chi trả theo các điều khoản bên trong hợp đồng.

Vốn đã và đang gặp rất nhiều khó khăn, CLB Thanh Hóa bây giờ lại phải trả thêm một số tiền lớn sau khi thua kiện đối với ngoại binh người Serbia. Điều đáng nói, đây đã không phải là lần đầu tiên CLB Thanh Hóa bị xử thua trong các vụ kiện có liên quan tới hợp đồng làm việc.

Trong quá khứ, đội bóng xứ Thanh cũng đã phải đền bù số tiền phá vỡ hợp đồng cho các ngoại binh là 58.420 USD cho cầu thủ Idrissa Sega Cisse, 42.500 USD cho ngoại binh Gramoz Kurtaj và 200.000 USD cho HLV trưởng Fabio Lopez.

HLV Petrovic tạm nghỉ dẫn dắt CLB Thanh Hóa
HLV Petrovic tạm nghỉ dẫn dắt CLB Thanh Hóa

Lời kết

CLB Thanh Hóa đã cho biết đội bóng này đã phải đền bù hợp đồng số tiền rất lớn với ngoại binh người Serbia, cầu thủ Igor Jelic. CLB Thanh Hóa đã ký hợp đồng với tiền vệ Igor Jelic ở đầu mùa giải V-League năm ngoái. Tuy nhiên khi mà mùa giải vẫn còn chưa khởi tranh thì cầu thủ Jelic đã dính chấn thương rất nặng ở cổ chân phải. Tại thời điểm đó, giữa CLB Thanh Hóa và ngoại binh người Serbia đã không thể nào tìm được tiếng nói chung về việc đền bù. Sau đó, cầu thủ Igor Jelic đã đâm đơn kiện lên liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button