HLV Philippe triệu tập nhiều ngôi sao U20 lên U23 Việt Nam

HLV Philippe Troussier sẽ triệu tập bổ sung một loạt các cầu thủ U20 Việt Nam để lên đội U23 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32.

HLV Philippe đã triệu tập nhiều ngôi sao của U20 lên U23 Việt Nam

Đúng như những gì dự đoán, ngay sau khi trở về nước từ vòng chung kết giải U20 châu Á 2023, nhiều cầu thủ của U20 Việt Nam đã được HLV Philippe Troussier triệu tập lên nhằm bổ sung cho đội U23.

Danh sách những cầu thủ được HLV Philippe triệu tập

Danh sách những cầu thủ đã được HLV Philippe Troussier gọi lên dự kiến sẽ được công bố vào ngày hôm nay (11/3). Tuy nhiên, các CLB chủ quản cũng đã vừa thông báo qua về những gương mặt sẽ được triệu tập.

Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập lên đội U23
Nhiều cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập lên đội U23

CLB Hoàng Anh Gia Lai đã cho biết hai cầu thủ trẻ của mình là Quốc Việt và Đức Việt sẽ được HLV Troussier triệu tập lên cùng đội tuyển U23 Việt Nam ở đợt tập trung từ ngày 13/3 đến 29/3.

Cả hai cầu thủ này đều đã thi đấu khá ấn tượng ở trong màu áo đội tuyển U20 Việt Nam tại VCK giải U20 châu Á vừa qua. Đặc biệt là Quốc Việt đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét với 2 bàn thắng đẹp mắt vào lưới của các đối thủ Australia và Qatar.

HLV Philippe tiết lộ sẽ trao thêm cơ hội cho nhiều cầu thủ của U20 Việt Nam

Trước đó ông đã chia sẻ với báo giới, HLV Philippe Troussier cũng tiết lộ mình sẽ trao thêm cơ hội cho nhiều cầu thủ U20 Việt Nam, ông cũng nói: “Trong danh sách đội U20 sẽ có khoảng 80% cầu thủ mà tôi đã từng làm việc trước đây. Tôi cũng đã điền tên 14 đến 15 bạn ở U20 vào danh sách sơ bộ của 50 cầu thủ dự SEA Games”.

HLV Philippe đánh giá cao những thể hiện của U20 Việt Nam
HLV Philippe đánh giá cao những thể hiện của U20 Việt Nam

Ngoài 2 cầu thủ của CLB Hoàng Anh Gia Lai, những cầu thủ khác còn lại đa số cũng sẽ là các gương mặt gây ấn tượng ở trong đội hình U20 Việt Nam. Đó sẽ là những cái tên như đội trưởng Khuất Văn Khang, Nguyễn Văn Trường, Hồ Văn Cường, cầu thủ Bùi Vĩ Hào…

HLV Philippe Troussier sẽ triệu tập 9 cầu thủ của đội U20

Được biết, HLV Philippe Troussier sẽ triệu tập 9 cầu thủ của U20 lên đội U23 Việt Nam lần này. Tuy nhiên, các cầu thủ trên cần phải chắc chắn nỗ lực hơn rất nhiều mới có thể trụ lại ở danh sách cuối cùng để tham dự SEA Games 32.

Trong các giai đoạn tập huấn thứ 2, HLV Philippe Troussier đã truyền tải kỹ hơn về lối chơi, về đấu pháp chiến thuật sẽ áp dụng cho đội tuyển, đồng thời cũng sẽ tiếp tục đánh giá lực lượng cho các đợt tập huấn tiếp theo, sẽ bắt đầu từ ngày 12/3 và sẽ kết thúc vào ngày 17/3.

HLV Philippe Troussier đã truyền tải kỹ hơn về lối chơi
HLV Philippe Troussier đã truyền tải kỹ hơn về lối chơi

Lời kết

Đợt tập trung lần này của đội U23 Việt Nam sẽ nhằm hướng tới các giải giao hữu như Doha Cup 2023. U23 Việt Nam sẽ gặp lại U23 Iraq vào lúc 2h45 ngày 22/3 trên sân vận động Al Gharafa. Trận đấu thứ hai của đội U23 Việt Nam sẽ là cuộc đọ sức với đội U23 UAE vào lúc 0h30 ngày 25/3 diễn ra trên sân vận động King Abdullah Sports City.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button