CLB Pau FC tiếp tục không cho Quang Hải ra sân

Nguyễn Quang Hải phải tiếp tục ngồi ngoài trong ngày mà CLB Pau FC để thua CLB Saint-Etienne với tỷ số 0-2.

CLB Pau FC và nguy cơ xuống hạng rất cao

Trước một đối thủ mạnh là CLB Saint-Etienne, CLB Pau FC đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-2 ở vòng 25 giải Ligue 2. Ở trong trận đấu này, tiền vệ ngôi sao Nguyễn Quang Hải của đội tuyển quốc gia Việt Nam tiếp tục không được ra sân thi đấu.

Sau khi để thua CLB Stade Laval ở vòng đấu trước, HLV Didier Tholot đã gây bất ngờ khi chuyển sang thi đấu với sơ đồ 3-4-3 tấn công trước CLB Saint-Etienne rất mạnh. Những cầu thủ như: Noe Sow, Abzi Diyaeddine, Mons Bassouamina, Eddy Sylvestre đã đều được trao cơ hội đá chính ngay từ đầu để thay cho những cái tên cũ như: Erwin Koffi, Jean Evans, Sessi D’Almeida, Charles Boli và cầu thủ Quentin Boisgard.

CLB Pau FC
CLB Pau FC

CLB Saint-Etienne là đội bóng chơi ép sân và áp đặt được toàn bộ thế trận. Ngay ở phút 29 tận dụng được sự thiếu chắc chắn ở hàng phòng thủ đội khách CLB Pau FC, cầu thủ Dennis Appiah đã thoải mái tung ra đường căng ngang để cầu thủ Ibrahima Wadji đệm bóng chính xác cận khung thành để mở tỷ số cho CLB Saint-Etienne.

CLB Pau FC đã rất nỗ lực tấn công và ở cuối hiệp 1, cầu thủ Mons Bassouamina đã đưa được bóng tìm đến xà ngang của đội chủ nhà. Sang đến hiệp 2, CLB Pau FC tiếp tục cố gắng tấn công, họ đã chơi sắc nét hơn hiệp thi đấu thứ nhất và cầu thủ Yanis Begraoui đã đưa được bóng vào lưới CLB Saint-Etienne nhưng tiền vệ này đáng tiếc đã bị thổi việt vị.

Đến phút thi đấu thứ 76, cầu thủ Henri Saivet đã phạm lỗi với cầu thủ Niels Nkounku trong vòng cấm và trọng tài ngay lập tức đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Cầu thủ Jean Krasso đã dễ dàng đánh lừa được thủ thành Massamba Ndiaye, ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 2-0 cho CLB Saint-Etienne.

Quang Hải trong màu áo CLB Pau FC
Quang Hải trong màu áo CLB Pau FC

Ở trong hiệp 2, HLV Didier Tholot còn đưa ra 4 sự thay đổi người khác là Jean Lambert Evans, Charles Boli, Mohamed Lamine Yattara, Sessi D’Almeida các cầu thủ đã được trao cơ hội. Tiền vệ Nguyễn Quang Hải không được ra sân thêm một phút nào trong trận đấu này.

Quang Hải tiếp tục không được trọng dụng

Như vậy đã 5 vòng đấu Ligue 2 liên tiếp trải qua, Nguyễn Quang Hải chỉ được thi đấu đúng 14 phút trước CLB Stade Laval ở vòng 24. Trong 4 trận đấu còn lại, tiền vệ của đội tuyển Việt Nam không được đăng ký 2 trận và phải ngồi dự bị 2 trận còn lại.

Rất khó để Quang Hải ra sân chen chân vào đội hình chính
Rất khó để Quang Hải ra sân chen chân vào đội hình chính

Thua CLB Saint-Etienne trên sân khách, CLB Pau FC đang phải đứng thứ 16 với 27 điểm/25 trận và chỉ đang hơn nhóm có nguy cơ xuống hạng có 4 điểm. Vẫn còn nhiều thách thức đang đón chờ đoàn quân HLV Didier Tholot ở 13 vòng đấu còn lại tại giải hạng 2 vô địch quốc gia của Pháp Ligue 2.

Lời kết

CLB Pau FC đang trải qua giai đoạn rất khó khăn với những trận thua liên tiếp và có nguy cơ cao phải xuống hạng. HLV Didier Tholot vẫn đang tin tưởng vào những cái tên cũ nhưng vẫn không thể đem lại một kết quả khả quan hơn cho đội bóng. Ông nên thay đổi chiến thuật cũng như tin tưởng vào những cái tên tiềm năng khác của động bóng. Quang Hải là một cái tên điển hình để ông có thể tin tưởng sử dụng trong các trận đấu tiếp theo.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button