Quận Tây Hồ đang điều tra vụ việc lấn chiếm hồ bơi Quảng Bá

Hiện tại Quận Tây Hồ đang gặp phải tình trạng có một số cá nhân đã lấn chiếm hồ bơi Quảng Bá để làm đường.

Quận Tây Hồ đã điều tra ra cá nhân trong vụ sai phạm

UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đã ấn định thời gian 2 ngày để cho các cá nhân đã đổ đất nhằm chiếm lấn hồ bơi Quảng Bá làm đường vào nhà, khắc phục xong hậu quả và hoàn trả hiện trạng ban đầu.

Hình ảnh bãi đất trong quận Tây Hồ đang bị lấn chiếm nhằm phục vụ mục đích của cá nhân
Hình ảnh bãi đất trong quận Tây Hồ đang bị lấn chiếm nhằm phục vụ mục đích của cá nhân

Thông tin với phóng viên bóng đá Phủi, ông Công Minh Tuấn – Phó chủ tịch UBND phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) khẳng định đã mời những cá nhân liên quan tới vụ đổ đất lấn hồ bơi Quảng Bá tới trụ sở để làm việc, lập biên bản vi phạm.

“Chúng tôi đã ấn định ở trong thời hạn 2 ngày, họ phải moi lên cũng như múc bỏ toàn bộ số đất đã đổ xuống lòng hồ để làm đường”, ông Tuấn chia sẻ.

Theo ông Tuấn, những cá nhân đổ đất lấn hồ trong khoảng thời gian dài để làm đường nhằm vào một công trình xây dựng nhà ở đang thi công. UBND phường Nhật Tân vẫn đang đối chiếu các quy định hiện hành để có thể ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính.

Người dân yêu cầu xử lý thật nghiêm những trường hợp chiếm đoạt đất
Người dân yêu cầu xử lý thật nghiêm những trường hợp chiếm đoạt đất

Trong khi đó, ngài Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến đã khẳng định sẽ đôn đốc và giám sát chặt việc xử lý sai phạm.

Hiện tại ban lãnh đạo đã cho khắc phục hậu quả

Theo thông tin thu thập, hồ bơi Quảng Bá nằm sát với Hồ Tây cũng như Thung lũng hoa Hồ Tây, thuộc địa bàn phường Nhật Tân, quận Tây Hồ thành phố Hà Nội. Khu vực này có vị trí khá đắc địa, giới mua bán bất động sản gọi là “đất vàng” hay “đất kim cương” của quận Tây Hồ.

Xung quanh hồ bơi Quảng Bá cũng đã được kè bờ kiên cố, nhưng thời gian vừa qua xuất hiện một con đường đất “mới tinh” dài tới hơn 100m, rộng khoảng 3 – 4m, đã đi qua nhiều công trình xây dựng nhà ở nằm ngay tại ven hồ. Lối ra vào được quây tôn cũng như khóa trái cửa. Thế nhưng suốt thời gian dài, những cá nhân liên quan đã đổ khối lượng đất khá lớn xuống hồ để nhằm làm đường đi mà chính quyền sở tại không hề hay biết.

Hiện tại lô đất đang được thi công để trả lại hiện trạng ban đầu
Hiện tại lô đất đang được thi công để trả lại hiện trạng ban đầu

Sau khi nhận được phản ánh, vào ngày 27/02, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ông Nguyễn Đình Khuyến đã ra chỉ đạo Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Tuấn Anh cùng với các lãnh đạo UBND phường Nhật Tân trực tiếp xuống hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo tháo dỡ hoàn toàn những vi phạm. Máy xúc đã được huy động nhằm múc bỏ toàn bộ số đất đã đổ xuống lòng hồ.

Lời kết

Đây không phải lần đầu có những cá nhân đã sử dụng đất trái phép để thực hiện mục đích riêng. Lúc này con đường nằm trong quận Tây Hồ đã được cải thiện cũng như khắc phục để trở lại hiện trạng ban đầu.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button