Bao Phương Vinh đã đánh bại cơ thủ số một thế giới

Bao Phương Vinh đã vừa gây sốc với chiến thắng bất ngờ trước số một thế giới người Hà Lan Jaspers 40-36 qua 18 cơ ở bảng đấu A.

Bao Phương Vinh đã gây nên 1 bất ngờ lớn tại giải đấu

Bước vào trận thi đấu, cơ thủ đến từ Việt Nam bị đánh giá thấp hơn rất nhiều. Thực tế, Bao Phương Vinh đã bị Jaspers dẫn tới 23-8 trước lúc nghỉ giải lao ở trận thứ hai của bảng A.

Bao Phương Vinh liên tục bị dẫn điểm trước khi tạo ra được bất ngờ

Sau đó, cơ thủ đến từ Hà Lan vẫn liên tục dẫn điểm với khoảng cách an toàn là 31-21, 34-25. Tuy nhiên điều kỳ diệu đã đến ở thời điểm quyết định, Bao Phương Vinh đã rút ngắn được tỷ số còn 31-36 trước khi thắng ngược lại với tỷ số chung cuộc là 40-36.

Bao Phương Vinh có chiến thắng ấn tượng
Bao Phương Vinh có chiến thắng ấn tượng

Đây là lần đầu tiên một cơ thủ Việt Nam có thể hạ gục được Jaspers tại World Cup, đã từ rất lâu kể từ chiến thắng của tay cơ Trần Quyết Chiến tại giải đồng đội thế giới diễn ra vào ngày 10/3/2022.

Chiến thắng quan trọng đã tạo động lực cho Bao Phương Vinh

Chiến thắng quan trọng trước Jaspers đã tạo đà cho Phương Vinh thắng tiếp được trận cuối vòng bảng trước tay cơ Peter Ceulemans với tỷ số là 40-16 sau tổng 20 lượt đánh. Cùng thời điểm đó, Jaspers đã thắng Vera nhưng kết quả này là không đủ để cơ thủ người Hà Lan đi tiếp. Sau ba lượt trận thi đấu của bảng A, Bao Phương Vinh và Ceulemans đã dắt tay nhau vào thi đấu vòng 1/8 với hai trận thắng.

Các tay cơ đến từ Việt Nam vẫn còn nguyên cơ hội đi tiếp

Đại diện thứ hai của bi-a Việt Nam đã vào vòng 1/8 là tay cơ Nguyễn Đức Anh Chiến, với trận thắng tay cơ Nikos Polychronopoulos ở trận thi đấu đầu (40-38), sau đó anh cũng đã hạ Kim Jun Tae 40-25 và để thua Sameh Sidhom 19-40. Việc Bao Phương Vinh tạo nên bất ngờ cũng đã tạo thêm cho các tay cơ Việt Nam rất nhiều động lực để thi đấu.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến
Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Việt Nam vẫn còn hai đại diện ở vòng bảng, là tay cơ Trần Quyết Chiến và tay cơ Đào Văn Ly. Cả hai cũng vẫn còn có cơ hội để đi tiếp.

Giải đấu World Cup carom 3 băng tại thành phố Las Vegas là giải vô địch thế giới đầu tiên diễn ra trong năm 2023, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 26/2 đến ngày 4/3, giải gồm bốn vòng loại thi đấu, một vòng đấu bảng và các vòng loại trực tiếp.

Ở một số diễn biến khác, tại giải pool 10 bi cúp vô địch thế giới 2023 cũng đang được diễn ra tại Mỹ, Dương Quốc Hoàng sẽ gặp tay cơ Toru Kurabayashi của Nhật Bản ở trận đấu quyết định cuối cùng của nhánh thua.

Cơ thủ Bao Phương Vinh
Cơ thủ Bao Phương Vinh

Dù đã bị dẫn trước 7-2 nhưng cơ thủ Việt Nam đã thắng ngược 8-7 để có thể giành vé vào vòng thi đấu loại trực tiếp. Anh sẽ là cơ thủ duy nhất của Việt Nam vẫn còn thi đấu tại giải.

Lời kết

Với chiến thắng lịch sử của Bao Phương Vinh, các cơ thủ đến từ Việt Nam đã đều có thêm động lực để có được những kết quả tốt nhất tại các giải đấu vô địch thế giới ở bộ môn bi-a. Chúng ta hãy cùng nhau chúc cho các tay cơ Việt Nam thi đấu thật tốt và giành được kết quả như mong muốn.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button