Tottenham đã đưa ra quyết định sa thải HLV Conte

Tottenham đã đưa ra được thông báo về việc đã đạt được thỏa thuận chia tay với huấn luyện viên Antonio Conte.

Tottenham đã đưa ra quyết định sa thải HLV Conte

Sau những ồn ào về các phát ngôn chỉ trích những cầu thủ ở trận đấu cách đây gần chục ngày, HLV Antonio Conte đã không thể nào tiếp tục làm việc ở CLB Tottenham.

HLV Antonio Conte đã không thể nào tiếp tục làm việc ở CLB Tottenham

Rạng sáng ngày hôm nay (theo như giờ Việt Nam), đội bóng thành London cũng đã đưa ra thông báo về việc quyết định chia tay chiến lược gia người Italia.

Trên trang chủ của đội bóng thành London đã cho biết: “Chúng tôi đã có thể thông báo rằng huấn luyện viên trưởng của CLB ông Antonio Conte đã rời Câu lạc bộ theo như thỏa thuận chung. Chúng tôi cũng đã giành được suất tham dự Champions League ở trong mùa giải đầu tiên của HLV Conte tại Câu lạc bộ. Chúng tôi sẽ cảm ơn Conte vì những sự đóng góp của ông và cùng chúc cho ông những điều tốt đẹp nhất ở trong tương lai.

Tottenham quyết định sa thải Conte
Tottenham quyết định sa thải Conte

Cristian Stellini sẽ được đảm nhận vai trò toàn quyền huấn luyện viên trưởng

Cristian Stellini sẽ được đảm nhận vai trò toàn quyền huấn luyện viên trưởng ở trong phần còn lại của mùa giải, cùng với ông Ryan Mason sẽ là trợ lý của huấn luyện viên trưởng”.

Chủ tịch của CLB Tottenham ông Daniel Levy đã chia sẻ: “Chúng tôi vẫn còn có 10 trận đấu nữa ở giải Premier League và sẽ phải chiến đấu để có thể giành được một suất tham dự Champions League. Tất cả chúng ta sẽ phải cần phải xích lại gần với nhau. Mọi người sẽ phải cùng tiến lên để có thể đảm bảo được thành tích cao nhất có thể cho Câu lạc bộ và cả những người hâm mộ vẫn đang ủng hộ trung thành và rất tuyệt vời”.

Stellini (trái) sẽ thay Conte (phải) dẫn dắt Tottenham
Stellini (trái) sẽ thay Conte (phải) dẫn dắt Tottenham

HLV Conte đã tỏ ra vô cùng bực tức với các cậu học trò

Sau trận hòa 3-3 của Tottenham với CLB Southampton ở vòng thi đấu thứ 28 giải Premier League vào ngày 18/3, HLV Conte đã tỏ ra vô cùng bực tức với các cậu học trò bởi vì họ đã dẫn trước đến tận 3-1 nhưng đã lại để cho đối thủ ghi hai bàn thắng ở trong khoảng 15 phút cuối trận và đã có thể giành lại một điểm.

Conte đã rất thẳng thắn chỉ trích các cầu thủ của đội bóng thành London là “ích kỷ” và “không hề muốn thi đấu dưới áp lực để có thể giành các danh hiệu”.

Những phát biểu của HLV Conte cũng đã phơi bày những mâu thuẫn vô cùng lớn giữa vị thuyền trưởng người Italia với các cầu thủ của Tottenham. Đó cũng chính là những mâu thuẫn sẽ không thể giải quyết và đã buộc ban lãnh đạo của đội bóng thành London đã phải hành động.

HLV Conte thất vọng trước màn trình diễn của Tottenham
HLV Conte thất vọng trước màn trình diễn của Tottenham

Khoảng thời gian các CLB được nghỉ để dành chỗ cho các tuyển quốc gia thi đấu đã được xem là cơ hội để Tottenham có thể thay tướng, Conte dường như cũng đã ý thức được điều đó khi đã nhanh chóng dọn đồ về Italia sau khi bài phát biểu sóng gió của ông đã được phát trên các phương tiện truyền thông, ông cũng không đưa ra các kế hoạch để tập luyện cho các cầu thủ không hề được triệu tập lên tuyển phải ở lại Tottenham.

Lời kết

Stellini đã từng dẫn dắt đội bóng của thành London ở trong giai đoạn mà HLV Conte nghỉ ốm hồi đầu năm, thành tích nổi bật nhất của ông là đã giúp Tottenham đánh bại Man City.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button