Alcaraz và Medvedev sẽ tranh cúp vô địch Indian Wells

Alcaraz và Daniil Medvedev đã đều có những chiến thắng sau hai set tại vòng bán kết giải Indian Wells, cả hai sẽ cùng có lần đầu tiên có mặt tại trận chung kết.

Alcaraz và Medvedev sẽ tranh cúp vô địch Indian Wells

Carlos Alcaraz vẫn tiếp tục thể hiện được phong độ tuyệt vời khi vượt qua tay vợt Jack Sinner với tỷ số là 7-6(4), 6-3 để có thể duy trì thành tích toàn thắng và đã tiến vào chung kết giải Indian Wells. Nếu như vô địch giải đấu này, Alcaraz sẽ quay trở lại với ngôi vị số một thế giới.

Alcaraz sẽ quay trở lại với ngôi vị số một thế giới

“Tôi thực sự đã hài lòng với màn trình diễn ngày hôm nay”, Alcaraz đã cho biết. “Tôi thực sự rất hạnh phúc khi vượt qua được trận đấu tuyệt vời này. Sinner rõ ràng đang là một tay vợt thực sự tuyệt vời với những cú đánh rất tuyệt vời”.

Alcaraz chỉ còn cách ngôi vị số một thế giới một trận đấu
Alcaraz chỉ còn cách ngôi vị số một thế giới một trận đấu

Alcaraz đã vượt lên dẫn trước 3-2 với break ở game đấu thứ năm

Bước vào trong trận đấu bán kết thứ hai, hai tay vợt đã bám đuổi rất quyết liệt. Alcaraz đã vượt lên dẫn trước 3-2 với break ở game đấu thứ năm, nhưng tay vợt Sinner đã đòi break thành công ở game đấu thứ 8 (4-4).

Đây là game đấu cầm giao bóng không tốt của tay vợt người Tây Ban Nha khi anh đã để thua trắng. Ở game 12, Alcaraz cũng đã cứu một set-point và trong loạt tie-break, tay vợt người Tây Ban Nha cũng đã có chiến thắng sau khi có được hai mini break.

Sinner đã không thể nào bảo vệ game giao bóng đầu tiên ở trong set hai (0-2), tay vợt người Italia sau đó đã vất vả bám đuổi trong khi Alcaraz lại cầm giao bóng rất đỉnh, không hề để đối thủ giành quá hai điểm ở trong mỗi game. Bảo vệ tốt các game giao bóng, Alcaraz cũng đã tiến tới chiến thắng 6-3 và kết thúc được trận đấu.

Medvedev đang duy trì phong độ cao trong thời gian gần đây
Medvedev đang duy trì phong độ cao trong thời gian gần đây

Alcaraz hiện nay vẫn chưa để thua một set ở Indian Wells năm nay

Alcaraz hiện nay vẫn chưa hề để thua một set ở Indian Wells năm nay. Đối thủ của anh ở trong trận chung kết sẽ là Daniil Medvedev, tay vợt người Nga đã đánh bại tay vợt Frances Tiafoe 7-5, 7-6(4) ở trận đấu bán kết thứ nhất để có được lần đầu tiên góp mặt tại trận chung kết giải Masters 1000 đầu tiên của năm.

“Tôi có thể nói rằng tôi đang chơi bóng ngày càng tốt hơn”, Medvedev đã nói. Tay vợt người Nga cũng đã thừa nhận đã phải vật lộn với những điều kiện thi đấu chậm hơn trong những vòng đấu đầu tiên ở sa mạc tại California. “Khi tôi đã bị trật mắt cá chân, tôi đã bắt đầu chơi tốt hơn trên sân này”. Medvedev cũng nói tiếp.

Alcaraz đang tiến gần tới ngôi vị số một thế giới
Alcaraz đang tiến gần tới ngôi vị số một thế giới

Lời kết

“Đây vẫn sẽ không phải là điều kiện thi đấu yêu thích của tôi, vì vậy đó cũng chính là lý do tại sao hôm nay tôi đã gặp phải khó khăn. Trên bất kỳ sân đấu nào khác, tôi đã có thể làm tốt hơn với các điểm số ở trong trận đấu. Dẫu vậy khi bạn được vào chơi trận chung kết, bạn sẽ không thể phàn nàn, vì vậy tôi cũng đã rất mong chờ ngày mai và hy vọng tôi sẽ có thể chơi với một phong độ tốt nhất của mình”.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button