Pearson – biến dạng khuôn mặt, đổi đời khi đóng cùng sao Marvel

Adam Pearson từ đứa trẻ bị bắt nạt, sao nam này có cơ hội đóng cùng với rất nhiều cái tên đình đám của Vũ trụ Marvel.

Pearson thay đổi số phận khi đóng chung với Johansson

Là một phần trong cặp sinh đôi nhà Pearson, Adam lại có cuộc đời cũng như ngã rẽ số phận hoàn toàn trái ngược với người anh em Neil. Lên 5 tuổi, anh chàng Adam Pearson bị vấp ngã u đầu, và khối u này không thể lành lại. Về sau, anh được chẩn đoán đã mắc chứng u xơ thần kinh loại 1, khiến cho gương mặt anh bị biến dạng. Thực chất cả hai anh em đều bị mắc bệnh này, nhưng chàng Neil thì gặp vấn đề mất trí nhớ ngắn hạn.

Chàng diễn viên Adam Pearson và người anh em sinh đôi
Chàng diễn viên Adam Pearson và người anh em sinh đôi

Pearson là nạn nhân của những vụ bắt nạt

Vì ngoại hình khác lạ, diễn viên Adam trở thành nạn nhân bị bắt nạt thuở còn đi học. Anh thường bị gọi bởi những cái tên rất ác ý như “Người voi”, “Thằng gù”… Thế nhưng điều đó cũng không khiến Pearson nản lòng, trái lại nó càng giúp anh cố gắng hơn trong cuộc sống.

Khi trưởng thành, anh tốt nghiệp đại học Brighton trong ngành quản trị kinh doanh, sau đó dành thời gian dài cho công tác tại đài truyền hình. Nhiều dự án trên kênh nổi tiếng của nước Anh đều là do chính Pearson bắt tay sản xuất.

Nam diễn viên được biết tới toàn cầu trong phim Under the Skin

Thế nhưng sao nam Pearson này chỉ bắt đầu được biết tới toàn cầu sau khi góp mặt ở trong bộ phim điện ảnh Under the Skin (Dưới Lớp Mặt Nạ) có nàng minh tinh Scarlett Johansson đóng chính. Trong phim, anh đã vào vai người đàn ông lên xe của nữ chính và chỉ muốn tới quán ăn, thay vì rơi vào bẫy của cô nàng.

Sao nam vô cùng thành công trong các bộ phim của mình
Sao nam vô cùng thành công trong các bộ phim của mình

Hợp tác với Johansson, Adam Pearson đã có trải nghiệm diễn xuất đầu tiên của mình và cũng là ấn tượng nhất cho đến nay. Under the Skin được chấm là phim hay nhất của năm 2013 và được đề cử nhiều giải, trong đó có cả “Oscar nước Anh” BAFTA.

Ngoại hình khác lạ, từng khiến cho bản thân bị bắt nạt năm xưa giờ đây đã giúp Pearson có được nhiều cơ hội ở Hollywood. Anh tiếp tục tham gia vào một số dự án phim truyền hình như Horizon, Chained for Life… và đã trở thành gương mặt nổi tiếng với khán giả.

Anh chàng tham gia rất tích cực hoạt động xã hội

Thế nhưng hào quang Hollywood không khiến cho Pearson trở thành con người khác. Anh chàng vẫn là con người tốt bụng, giàu tình cảm và không ngừng cố gắng cống hiến cho xã hội. Anh tham gia chương trình từ thiện “Changing Face” nhằm hỗ trợ những ai mắc bệnh, đặc biệt liên quan tới ngoại hình trở nên tự tin hơn trong cuộc sống.

Anh chàng tích cực ngăn chặn vấn nạn của xã hội
Anh chàng tích cực ngăn chặn vấn nạn của xã hội

Ngoài ra, anh còn tận dụng sức ảnh hưởng của bản thân nhờ diễn xuất để lan tỏa thông điệp tích cực, nhằm góp phần ngăn chặn vấn nạn xúc phạm, bắt nạt ngoại hình.

Trong một buổi phỏng vấn, Pearson cũng chia sẻ rằng anh chàng đã trải qua trên dưới 30 cuộc phẫu thuật để cố gắng thay đổi khuôn mặt. Thế nhưng anh cũng đã dần quen và không đặt nặng quá nhiều áp lực cho mình. Ở gần độ tuổi 40, Pearson sống hạnh phúc cùng với gia đình và người anh em song sinh, cho đến nay anh vẫn đóng phim vô cùng nhiệt tình và sôi nổi.

Lời kết

Adam Pearson vô cùng thành công trên con đường điện ảnh của mình. Không những thế, sao nam còn góp phần ngăn chặn vấn nạn của xã hội như xúc phạm và bắt nạt ngoại hình.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button