Báo Đông Nam Á thán phục sức mạnh của U20 Việt Nam

Báo Đông Nam Á đã hết lời ca ngợi U20 Việt Nam sau khi giành được những chiến thắng liên tiếp trước U20 Australia và U20 Qatar.

Báo Đông Nam Á kinh ngạc về sức mạnh của U20 Việt Nam

U20 Việt Nam đang thi đấu khá thành công tại giải U20 châu Á. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã giành được chiến thắng trong hai trận đấu liên tiếp gặp các đối thủ mạnh như U20 Australia và U20 Qatar. Nhờ đó, chúng ta đã vươn lên dẫn đầu bảng B với 6 điểm có được sau hai trận đấu.

Báo Đông Nam Á đã thán phục sức mạnh của đội bóng Việt Nam

Chứng kiến việc U20 Việt Nam đã lần lượt quật ngã những “ông kẹ” của châu Á, nhiều tờ báo Đông Nam Á đã thán phục sức mạnh của đội bóng trẻ đến từ Việt Nam.

U20 Việt Nam xuất sắc hạ gục U20 Qatar
U20 Việt Nam xuất sắc hạ gục U20 Qatar

“Hoàn hảo”, đó là những từ ngữ mà tờ Kompas (Indonesia) dùng để miêu tả về đội U20 Việt Nam sau chiến thắng trước đội U20 Qatar. Tác giả đã bình luận: “U20 Việt Nam đã thi đấu vô cùng hoàn hảo khi giành được chiến thắng trong cả hai trận đấu với đội U20 Australia và đội U20 Qatar.

Một tờ báo Đông Nam Á khác là Bola.Okezone cũng đã giật tít: “Những chiến binh sao vàng đã mở toang cánh cửa để lọt vào tứ kết giải U20 châu Á”. Trong đó, tờ báo này đã bình luận: “Đội bóng trẻ của Việt Nam đang được trải qua chuỗi ngày tháng thăng hoa khi tiếp tục đánh bại U20 Qatar.

“Điên rồ” là từ ngữ nhấn mạnh chiến tích của U20 Việt Nam

Tờ Bola đã cho rằng dù nằm trong bảng tử thần nhưng đội U20 Việt Nam vẫn đã thể hiện được sức mạnh và dẫn đầu bảng đấu B.

Tờ báo Đông Nam Á Bola (Indonesia) thậm chí đã dùng từ “điên rồ” để nói về chiến tích huy hoàng của U20 Việt Nam. Tờ báo này đã có bài viết: “Điên rồ! Tới lượt đội U20 Qatar trở thành nạn nhân của đội U20 Việt Nam”.

Tờ Bola cho rằng dù nằm trong bảng tử thần nhưng U20 Việt Nam vẫn thể hiện sức mạnh
Tờ Bola cho rằng dù nằm trong bảng tử thần nhưng U20 Việt Nam vẫn thể hiện sức mạnh

Tác giả đã bình luận: “Dù đang nằm trong bảng tử thần với các đội U20 Iran, U20 Australia, U20 Qatar nhưng U20 Việt Nam đã lại liên tiếp giành được chiến thắng. Thậm chí, họ còn đang vượt qua nhiều đội bóng lớn, tên tuổi ở châu Á để dẫn đầu bảng B. Lần lượt hai đối thủ nặng ký là U20 Australia và U20 Qatar đã đều là nạn nhân của U20 Việt Nam. Giờ đây, đội bóng trẻ của HLV Hoàng Anh Tuấn còn đang nắm trong tay rất nhiều lợi thế lớn để giành vé đi tiếp”.

Cổ động viên Đông Nam Á cũng đang rất vui mừng

Trong khi đó, tờ báo Đông Nam Á Buaksib (Thái Lan) cũng bình luận: “U20 Việt Nam đã biến các cầu thủ U20 Qatar trở thành nạn nhân tiếp theo. Đà thăng tiến vô cùng mạnh mẽ đã giúp cho U20 Việt Nam giành thêm chiến thắng trong cả hai trận đấu. Chỉ cần không để thua U20 Iran ở lượt đấu cuối, U20 Việt Nam sẽ chắc chắn có được ngôi vị đầu bảng”.

Trên diễn đàn bóng đá của Thái Lan có tên là Pantip, nhiều cổ động viên đã bàn luận vô cùng sôi nổi sau chiến thắng của đội U20 Việt Nam trước đội U20 Qatar.

Báo Đông Nam Á thừa nhận bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển đúng hướng
Báo Đông Nam Á thừa nhận bóng đá trẻ Việt Nam đang phát triển đúng hướng

Một số tờ báo Đông Nam Á cho rằng: “Bóng đá Việt Nam đang thực sự phát triển được lứa trẻ rất tốt. Indonesia cũng đang như vậy. Lứa U20 Việt Nam đã chơi khá bài bản, không hề kém gì cầu thủ ở cấp đội tuyển quốc gia. Thế nhưng, đã có một điểm yếu rằng những cầu thủ Việt Nam thường xuyên không có tâm lý tốt mỗi khi xuất ngoại thi đấu. Đó là lý do bóng đá Việt Nam vẫn chưa tìm được điểm đột phá”.

Lời kết

Lượt trận thứ ba bảng B sẽ được diễn ra cùng vào lúc 17h00 ngày 17/3. U20 Việt Nam gặp đội U20 Iran và U20 Qatar gặp đội U20 Australia. Chỉ cần có được kết quả hòa, chắc chắn chúng ta sẽ dành được vị trí đầu bảng để đi tiếp vào vòng tứ kết.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button