Will Smith lần đầu nhận giải thưởng sau vụ ồn ào Oscar

Vụ việc của Will Smith đánh Chris Rock đã ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp của anh. Vậy tại sao anh chàng Will Smith lần này lại được nhận giải?

Nam tài tử Will Smith và bộ phim mang về giải Oscar

Tài tử Will Smith lần đầu vinh dự được lên sân khấu nhận giải thưởng điện ảnh sau ồn ào vụ đánh Chris Rock ở Oscar 2022.

Nam tài tử điển trai Will Smith
Nam tài tử điển trai Will Smith

Bộ phim khó khăn nhất đối với Will Smith?

Theo Fox News, ngày 02/03, diễn viên nhận giải Beacon ở trong sự kiện thường niên của Hiệp hội Phê bình phim Mỹ gốc Phi (AAFCA) ở tại Los Angeles. Người nghệ sĩ phát biểu: “Emancipation chính là dự án phim khó khăn nhất đối với tôi. Thật khó để đặt suy nghĩ của người hiện đại quay trở lại thời kỳ đó. Thật khó để tưởng tượng ra những điều vô nhân tính đã xảy ra. Tôi muốn cảm ơn AAFCA và những người đã có mặt tại khán phòng hôm nay vì đã giúp cho câu chuyện này được sống”.

Emancipation có ngân sách trong khoảng 120 triệu USD, cũng do Apple TV đầu tư. Kịch bản dựa trên câu chuyện có thật về một người nô lệ ở Louisiana trong thập niên 1860. Anh này bỏ trốn khỏi đồn điền của một ông chủ và một mình anh đã tìm đường lên phía Bắc nước Mỹ để xin gia nhập vào quân đội, tham gia cuộc nội chiến. Ngoài Smith, những ngôi sao như Ben Foster, Steven Ogg hay Charmaine Bingwa cũng đã góp mặt trong dự án.

Nam tài tử đã gần như mất đi sự nghiệp khi đánh Chris Rock
Nam tài tử đã gần như mất đi sự nghiệp khi đánh Chris Rock

Chàng tài tử từng từ chối đóng bộ phim chủ đề về nô lệ

Trong quá khứ, Will Smith đã từng từ chối đóng Django Unchained của Quentin Tarantino vì anh chàng không thích các vai nô lệ. Tài tử giải thích lý do nhận lời tham gia phim Emancipation: “Bộ phim này tôn vinh tình yêu cũng như sức mạnh của người da đen. Đó chính là những chất liệu tôi có thể chấp nhận được. Chúng tôi làm một bộ phim về đề tài tình yêu đã biến người da đen trở thành bất khả chiến bại”.

Nam diễn viên bị cấm cửa trong các sự kiện của Viện Hàn lâm?

AAFCA là lần đầu tiên mà anh chàng Will Smith xuất hiện tại một lễ trao giải điện ảnh sau Oscar năm 2022. Tài tử đã bị cấm tham dự các sự kiện của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh trong vòng 10 năm sau khi đánh Chris Rock ở trên sân khấu. Diễn viên này vẫn có thể nhận đề cử trong giai đoạn chịu án phạt nhưng cũng không được phép tới nhận giải nếu chiến thắng. Tài tử cũng xin rút khỏi Viện Hàn lâm sau loạt ồn ào.

Nam diễn viên đã rơi nước mắt khi nhận giải
Nam diễn viên đã rơi nước mắt khi nhận giải

Sự nghiệp của Will Smith cũng đã bị ảnh hưởng sau sự việc. Một số nhà sản xuất cho biết rằng, họ đã ngừng hợp tác với anh. Hai dự án Fast and Loose cũng như Bad Boys 4 cũng bị hoãn sản xuất nhưng chưa rõ lý do. Theo Hollywood Reporter, một số dự án khác của nam tài tử cũng có thể phải thay đổi kế hoạch.

Lời kết

Sự nghiệp của chàng tài tử Will Smith đã ảnh hưởng rất nhiều sau vụ đánh Chris Rock trên sân khấu. Anh chàng đã bị một số nhà sản xuất cho dừng việc hợp tác. Will Smith quả thật rất xuất sắc khi đã vượt qua những khó khăn đó để nhận về giải thưởng điện ảnh danh giá.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button