U23 Việt Nam – U23 Kyrgyzstan: Trận đấu vì thể diện

U23 Việt Nam sẽ phải cố gắng để không thể nhận thêm thất bại, sau khi đội bóng của chúng ta đã có hai trận thua khá đậm là 0-3 và 0-4 trước các đội Iraq và UAE.

U23 Việt Nam – U23 Kyrgyzstan: Trận quyết đấu vì thể diện

Trận đấu giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan sẽ chính thức được diễn ra vào lúc 0h30 ngày 29/3 (theo như giờ Việt Nam), ở trên sân vận động Al-Gharafa tại đất nước Qatar. Đây cũng chính là trận đấu để có thể phân hạng thứ 9 – 10 tại giải đấu giao hữu Doha Cup năm 2023.

U23 Việt Nam đã đến với giải Doha Cup với mong muốn được cọ xát

U23 Việt Nam đến với giải đấu giao hữu Doha Cup năm 2023 với mong muốn chính là được thi đấu cọ xát cùng với các đại diện của những nền bóng đá hàng đầu của châu Á, nhưng 2 trận thua đậm ở ngay 2 lượt trận đấu trước đó đã đẩy chúng ta vào trong hoàn cảnh sẽ phải đá trận cuối để tránh vị trí cuối bảng với đại diện của nền bóng đá Kyrgyzstan, nền bóng đá xét về mặt lý thuyết đang yếu hơn hẳn nền bóng đá của Việt Nam.

U23 Việt Nam đã đến với giải Doha Cup với mong muốn được cọ xát
U23 Việt Nam đã đến với giải Doha Cup với mong muốn được cọ xát

Dẫu biết giải đấu giao hữu Doha Cup năm 2023 chỉ là một giải đấu giao hữu, nơi mà các kết quả sẽ không quá quan trọng, nhưng việc đã để thua trắng đến 7 bàn không gỡ ở ngay sau 2 trận đấu vừa qua trước các đội U23 Iraq và U23 UAE thì điều đó hoàn toàn không nên một chút nào.

U23 Việt Nam sẽ cần phải có được một chiến thắng trước U23 Kyrgyzstan

Việc đã để thua quá nhiều có thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, cũng như là sự tự tin của các cầu thủ. Chính vì thế, các cầu thủ trẻ của U23 Việt Nam sẽ cần phải có được một chiến thắng trước các cầu thủ U23 Kyrgyzstan để có thể lấy lại được thể diện cho chính bản thân mình.

Trước trận đối đấu quan trọng với đội bóng Trung Á, HLV trưởng Philippe Troussier (người Pháp) của đội tuyển U23 Việt Nam cũng đã nói: “Ở trong trận đầu tiên, chúng ta đã có thể chơi tốt ở trong khoảng 20 phút đầu trước khi đã bị thiếu người vì chiếc thẻ đỏ khá tai hại. Ở trong trận đấu thứ hai, chúng ta cũng đã chơi rất tốt ở trong 45 phút thi đấu của hiệp một. Ở trận thi đấu thứ ba sắp tới, chúng ta cũng sẽ phải cố gắng để có thể chơi tốt trong ít nhất là 60 đến 70 phút”.

U23 Việt Nam sẽ cần phải có được một chiến thắng trước U23 Kyrgyzstan
U23 Việt Nam sẽ cần phải có được một chiến thắng trước U23 Kyrgyzstan

“Chúng tôi đang rất cố gắng để có thể cải thiện từng bước một. Tôi mong rằng các cầu thủ đừng nên quá lo lắng về kết quả, bởi vì tôi mới chính là người sẽ phải chịu trách nhiệm về những kết quả không tốt ấy” – ông Troussier cũng đã nói thêm.

Thể lực chính là vấn đề rất đáng quan tâm của đội U23 Việt Nam

Ở trong 2 trận thi đấu đã qua, thể lực cũng chính là vấn đề rất quan trọng đáng để quan tâm của đội U23 Việt Nam. Đội bóng của HLV trưởng Philippe Troussier hầu như đã luôn bị hụt hơi ở cuối trận, điều đó cũng đã khiến cho chúng ta đã không thể nào có thể đeo bám được các cầu thủ tấn công của đối phương, trước khi đã bị đối phương chọc thủng lưới.

Đây cũng chính là điều mà chúng ta sẽ cần phải được cải thiện, bởi vì nếu như muốn có được kết quả tốt trước các cầu thủ của đội Kyrgyzstan, dứt khoát các cầu thủ của U23 Việt Nam sẽ cần phải có đủ sức để có thể đua tốc độ và tranh chấp được tay đôi với đội bóng này.

Khâu chống bóng bổng cũng sẽ cần phải được rút kinh nghiệm
Khâu chống bóng bổng cũng sẽ cần phải được rút kinh nghiệm

Khâu chống bóng bổng cũng sẽ cần phải được rút kinh nghiệm

Ngoài ra, khâu chống bóng bổng cũng sẽ cần phải được rút kinh nghiệm. Ở trận đấu với các cầu thủ U23 UAE cách đây đúng 2 ngày, các cầu thủ của HLV trưởng Troussier đã không những kèm người không hề tốt ở trong khu vực 16m50, mà đã còn ngăn chặn không tốt được những đường chuyền 2 biên cực kỳ nguy hiểm của đối thủ.

Chính sự lơ là ở trong khâu chống bóng bổng cũng đã tạo được điều kiện cho họ có được những đường chuyền vô cùng thuận lợi vào bên phía trong, để cho các cầu thủ ở bên trong khu vực 16m50 có thể dứt điểm ở trên không rồi đánh đầu ghi bàn.

Hy vọng là các cầu thủ của U23 Việt Nam ở sau mỗi trận đấu sẽ có thể rút ra được những bài học cho chính bản thân mình, chơi bóng an toàn hơn và có thể bọc lót lẫn cho nhau tốt hơn, để cho chúng ta không thể liên tiếp bị thủng lưới trước đối thủ Kyrgyzstan, như đã từng bị thủng lưới trước các đội U23 Iraq và U23 UAE.

Trước mắt HLV Troussier vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện cho U23 Việt Nam
Trước mắt HLV Troussier vẫn còn nhiều điều cần phải cải thiện cho U23 Việt Nam

Trước đó, cựu Phó chủ tịch phụ trách về chuyên môn của VFF chính là ông Dương Vũ Lâm đã khuyến cáo: “Hàng thủ của đội U23 Việt Nam khá là rối rắm, các cầu thủ đã phạm nhiều lỗi nguy hiểm ở trước đó và thậm chí là ở trong khu vực 16m50 của đội chủ nhà. Đây cũng là điều hết sức nên tránh, các cầu thủ sẽ cần phải chơi bình tĩnh hơn, cẩn thận và khôn ngoan hơn”.

Lời kết

Tin rằng sau khi đã có thể rút ra được những bài học từ 2 trận thua trước đó, đội bóng của HLV trưởng Philippe Troussier sẽ có được những bước cải thiện ở trong trận thi đấu cuối cùng tại giải giao hữu Doha Cup.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button