Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nhận giải thưởng fair-play

Bóng đá nữ Việt Nam đã nhận danh hiệu fair-play của bóng đá Việt Nam năm qua sau khi vượt qua 4 để cử khác trong đêm chung kết.

Bóng đá nữ Việt Nam đã được trao giải thưởng fair-play

Đây cũng chính là danh hiệu nhằm tôn vinh tất cả những giá trị cao đẹp có liên quan đến bóng đá Việt Nam trong suốt vòng 1 năm.

Năm qua, đã có đến 5 đề cử đã lọt vào vòng xét hạng cuối cùng, gồm đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, cầu thủ nữ Thùy Trang (đội nữ TPHCM và đội tuyển nữ Việt Nam), bác sĩ thể thao Dương Tiến Cần của đội tuyển U23 Việt Nam, cầu thủ trẻ Bảo Đức của U15 Hoàng Anh Gia Lai và nhóm Hội Cổ động viên (CĐV) Việt Nam Golden Star.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành danh hiệu fair-play
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam giành danh hiệu fair-play

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã vượt qua được 4 đề cử còn lại

Kết quả, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua được 4 đề cử còn lại, để giành được danh hiệu fair-play của năm 2022.

Đội bóng của HLV trưởng Mai Đức Chung cũng đã được tôn vinh (591 điểm), nhờ họ đã vượt qua được những khó khăn, xốc lại được toàn bộ đội hình dù cho có rất đông tuyển thủ bị nhiễm Covid-19, để có thể giành vé dự vòng chung kết World Cup, thông qua việc tham dự giải vô địch bóng đá nữ châu Á ở Ấn Độ diễn ra hồi tháng 2 năm ngoái.

4 đề cử còn lại của giải thưởng fair-play năm 2022

Về nhì ở danh hiệu giải thưởng này chính là bác sĩ Dương Tiến Cần (457 điểm) của đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Cần đã quyết tâm ở lại Campuchia để chăm sóc cho các cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam nhiễm Covid-19, dù giải đấu U23 Đông Nam Á lúc đó đã kết thúc, đồng thời cũng ở thời điểm ấy vợ bác sĩ Cần vẫn đang phải một mình “vượt cạn” ở quê nhà.

Giải nhì thuộc về bác sĩ Dương Tiến Cần của đội U23 Việt Nam
Giải nhì thuộc về bác sĩ Dương Tiến Cần của đội U23 Việt Nam

Xếp thứ 3, thứ 4 và thứ 5 lần lượt ở giải thưởng này lần lượt là các cầu thủ bóng đá trẻ Bảo Đức (U15 Hoàng Anh Gia Lai, 444 điểm), cầu thủ bóng đá nữ Trần Thị Thùy Trang (416 điểm) và nhóm CĐV bóng đá Golden Star (319 điểm).

Các danh hiệu khác cho những đóng góp của nền bóng đá Việt Nam

Ngoài các danh hiệu của năm 2022, Ban tổ chức giải còn trao các giải thành tựu cống hiến trọn đời cho trợ lý HLV của đội tuyển bóng đá Việt Nam – Lee Young Jin (trợ lý của HLV Park Hang Seo), vì những đóng góp thầm lặng của ông Lee cho đội tuyển bóng đá Việt Nam và đội tuyển U23 Việt Nam trong suốt quá trình 5 năm qua mà ông đã gắn bó cùng với đội tuyển, dưới triều đại của ông Park Hang Seo.

Trước trợ lý HLV Lee Young Jin, những nhân vật khác cũng đã từng nhận được giải thành tựu trọn đời, vinh danh fair-play còn có cố HLV huyền thoại Phạm Huỳnh Tam Lang, cựu HLV Lê Thụy Hải, HLV Park Hang Seo, các ông bầu Đoàn Nguyên Đức và ông bầu Võ Quốc Thắng, họ đều đã là những nhân vật có đóng góp to lớn, lâu dài cho nền bóng đá của Việt Nam.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Lời kết

Bóng đá nữ Việt Nam đã nhận danh hiệu fair-play của bóng đá Việt Nam năm qua sau khi vượt qua 4 để cử khác trong đêm chung kết. Đây cũng sẽ là giải thưởng vinh danh các cầu thủ vì họ đã vượt qua được những khó khăn, xốc lại được toàn bộ đội hình dù cho có rất đông tuyển thủ bị nhiễm Covid-19, để có thể giành vé tham dự vòng chung kết World Cup nữ.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button