U20 Việt Nam đã sẵn sàng cho giải U20 Châu Á

Đêm qua ngày 26/2, đội tuyển U20 Việt Nam của chúng ta đã có mặt tại Uzbekistan, để có thể chuẩn bị cho giải U20 Châu Á.

U20 Việt Nam đã có mặt tại đất nước Trung Á Uzbekistan

Đội bóng của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã kết thúc chuyến tập huấn ngắn hạn tại UAE vào hôm qua. Khoảng 13h chiều theo giờ UAE, đội U20 Việt Nam đã rời xứ sở Ả rập, để đáp chuyến bay đến thành phố Fergana của Uzbekistan với tổng quãng đường phải di chuyển là khoảng 4 tiếng.

Đến khoảng 18h cùng ngày, theo giờ Uzbekistan (khoảng 20h giờ Việt Nam), đội tuyển U20 Việt Nam đã có mặt tại quốc gia thuộc vùng Trung Á này.

Đội tuyển U20 Việt Nam đến Uzbekistan vào khoảng 18h chiều qua
Đội tuyển U20 Việt Nam đến Uzbekistan vào khoảng 18h chiều qua

Khác biệt đầu tiên mà toàn đội tuyển U20 Việt Nam đã phải trải qua đó chính là thời tiết. Vừa rời khỏi vùng sa mạc với thời tiết nắng nóng tại UAE, toàn đội đã ngay lập tức có mặt ở vùng đất lạnh giá Uzbekistan. Theo như những ghi nhận của các thành viên trong đoàn, nhiệt độ lúc này tại thành phố Fergana rơi vào khoảng 4 – 5*C.

Do đã được thông báo từ trước vấn đề thay đổi về mặt thời tiết nói trên, nên đội tuyển U20 Việt Nam đã chuẩn bị khá chu đáo về mặt trang phục giữ ấm, nhằm có thể đảm bảo sức khỏe của toàn đội trước khi bước vào giải.

Ngay sau khi rời khỏi sân bay thành phố Fergana, đội bóng của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn sẽ di chuyển về khách sạn Asia Fergana chỉ cách đó có 10 phút di chuyển bằng xe buýt. Đội sẽ có bữa ăn tối tại khách sạn, trước khi được nghỉ ngơi và sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho những buổi tập đầu tiên ở Uzbekistan có thể bắt đầu từ hôm nay (27/2).

Toàn đội được bố trí ăn tối tại khách sạn, trước khi nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những ngày tiếp theo
Toàn đội được bố trí ăn tối tại khách sạn, trước khi nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những ngày tiếp theo

Mục tiêu giành vé đến vòng chung kết giải U20 thế giới

Theo như bố trí của Ban tổ chức (BTC) giải U20 châu Á năm 2023, đội tuyển U20 Việt Nam của chúng ta sẽ có 2 buổi tập, trong đó sẽ có 1 buổi tập làm quen sân vận động Istiqlol tại Fergana vào ngày 28/2, trước khi phải chạm trán đội U20 Australia vào chiều ngày 1/3 tới đây.

Trước khi lên đường, HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn của đội tuyển U20 Việt Nam đã cho biết, mục tiêu của toàn đội sẽ là cố gắng đá 4 trận tại giải năm nay (tức vào tứ kết), sau đó cả đội sẽ tính tiếp. Theo điều lệ của ban tổ chức giải U20 châu Á năm 2023, những đội bóng vào tới bán kết sẽ giành được quyền tham dự vòng chung kết (VCK) World Cup U20 sẽ được diễn ra vào giữa năm tại Indonesia.

U20 Việt Nam về đến khách sạn do BTC giải bố trí
U20 Việt Nam về đến khách sạn do BTC giải bố trí

Điều đó có nghĩa là nếu đội tuyển U20 Việt Nam vượt qua được trận đấu thứ 4 của mình tại giải Châu Á năm nay, tiến đến được với trận đấu thứ 5, cũng là trận bán kết, chúng ta sẽ lại tái lặp được kỳ tích giống năm 2017, vào thi đấu vòng chung kết giải U20 thế giới.

Lời kết

U20 Việt Nam của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã làm nên kỳ tích khi lọt vào được tới tận trận bán kết giải U20 Châu Á vào năm 2017 để giành quyền tham dự vòng chung kết giải U20 thế giới. Lứa U20 Việt Nam năm 2017 đã và đang là nòng cốt chính của đội tuyển Việt Nam hiện tại. Hãy cùng chờ đợi đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ làm nên kỳ tích ở giải đấu năm nay.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button