Tăng Duy Tân: “Tôi từng nghĩ bản thân chỉ viết ra thứ vớ vẩn”

Sở hữu rất nhiều bản hit gây bão tại quốc tế, tuy vậy Tăng Duy Tân tiết lộ bản thân đã từng mất niềm tin vào khả năng của mình.

Tăng Duy Tân chia sẻ về quá khứ khó khăn

Là khách mời trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, nhạc sĩ – ca sĩ Tăng Duy Tân xúc động khi được chứng kiến hoàn cảnh của 3 em nhỏ mồ côi. Anh bày tỏ sự thông cảm và hết lời động viên cùng với hy vọng các em sẽ luôn giữ tinh thần tích cực và luôn luôn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Nam ca sĩ Tăng Duy Tân xúc động chia sẻ
Nam ca sĩ Tăng Duy Tân xúc động chia sẻ

Anh chàng giúp cho các trẻ em mồ côi tìm ra định hướng

Khi biết ước mơ của một em nhỏ là trở thành một bác sỹ, anh chàng Tăng Duy Tân động viên chỉ cần 100% tin tưởng vào điều mình muốn và cố gắng mỗi ngày thì chắc chắn rằng điều ước sẽ trở thành hiện thực. “Thỉnh thoảng tôi vẫn nghi ngờ bản thân mình, thậm chí tôi còn mất niềm tin vào điều mà mình đang theo đuổi. Tuy vậy, nhờ không bỏ cuộc mà tôi cũng đã có được một chút thành tựu”, giọng ca sinh năm 1995 chia sẻ.

Tăng Duy Tân có tuổi thơ khó khăn

Theo chia sẻ của Tăng Duy Tân, anh chàng cũng có một tuổi thơ khó khăn khi sinh ra và lớn lên ở trong một gia đình có truyền thống làm nông trong một làng quê nghèo. Đối với nhiều người, xuất phát điểm khó khăn chính là một điều gì đó thiệt thòi, nhưng với chàng nam ca sĩ thì đó lại chính là cơ hội để mình có thêm những cơ hội để hoàn thiện bản thân.

Khó khăn chính là động lực của anh để vượt qua thử thách
Khó khăn chính là động lực của anh để vượt qua thử thách

Anh cho rằng nếu sinh ra ở trong một gia đình khá giả, cuộc sống êm đềm và mọi thứ cũng đều thuận lợi trôi qua thì cuộc sống này sẽ không còn thú vị, sẽ không cho mình một tâm hồn nhạy cảm đối với mọi điều xung quanh.

Nam ca sĩ thỉnh thoảng vẫn mất phương hướng

Khi được hỏi về chuyện có bao giờ anh tưởng tượng được bản thân sẽ thành công như hiện tại, Tăng Duy Tân rất dứt khoát trả lời “Không”. Nam ca sĩ cho biết thỉnh thoảng mình vẫn bị mất phương hướng, nghi ngờ bản thân mình có giỏi hay không. “Tôi từng nghĩ bản thân là một người nhạc sĩ không ra gì và chỉ viết ra mấy thứ vớ vẩn, tương lai những sản phẩm của mình cũng sẽ không được ai quan tâm”, anh bộc bạch.

Mỗi lần như thế, nhạc sĩ Tăng Duy Tân lại dành cho mình một đêm để suy nghĩ cũng như tìm hướng đi cho mình và hôm sau tỉnh dậy anh chàng đã có cho mình nguồn năng lượng mới. Anh ví những thử thách của mình đang phải đối mặt giống như đang đi ở trong một con đường hầm tối tăm, nếu luôn cố gắng và nỗ lực đi tiếp thì phía cuối đường hầm đó chắc chắn sẽ gặp được ánh sáng.

Anh chàng đôi khi vẫn bị mất phương hướng đối với sự nghiệp
Anh chàng đôi khi vẫn bị mất phương hướng đối với sự nghiệp

Sau nhiều năm cống hiến cho nền âm nhạc, Tăng Duy Tân đạt được nhiều thành tựu khi xuất sắc giành được đề cử ở giải Nghệ sĩ mới của năm cùng với giải Bài hát của năm và ca khúc Bên trên tầng lầu tại Giải thưởng Cống hiến 2023, hay nhiều giải thưởng khác ở tại Mai Vàng 2022, Làn Sóng Xanh 2022…

Lời kết

Tác giả “Bên trên tầng lầu”  vốn sinh ra trong hoàn cảnh chẳng khá giả gì, đương nhiên khó khăn chính là động lực để cho bản thân chàng nhạc sĩ cố gắng phấn đấu mỗi ngày.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button