U20 Iran: “Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ U20 Việt Nam”

U20 Iran: HLV trưởng Samad Marfavi khẳng định tự tin đã nghiên cứu kỹ U20 Việt Nam và có thể giúp cho U20 Iran giành được chiến thắng.

HLV U20 Iran: “Chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ đội U20 Việt Nam”

Sau trận thua trước đội U20 Australia, U20 Iran đã bị đẩy vào thế khó khi buộc phải thắng đội U20 Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng bảng B của giải U20 châu Á nếu muốn giành được quyền đi tiếp. Dù vậy, trước trận đấu quyết định để giành vé vào vòng trong, HLV Samad Marfavi của đội U20 Iran đã tỏ ra vô cùng tự tin.

U20 Iran đang tỏ ra vô cùng tự tin

Trả lời phỏng vấn trước trận đấu quyết định, HLV U20 Iran đã cho biết: “Chúng tôi sẽ cần phải nhanh chóng trở lại với nhịp độ chiến thắng. Những cầu thủ Iran tuy còn trẻ nhưng đang có tâm lý thi đấu khá vững vàng. Chúng tôi sẽ cần phải thi đấu dựa trên những khía cạnh kỹ thuật và thể chất ở trong trận đấu sắp tới.

HLV Samad Marfavi tự tin nghiên cứu kỹ U20 Việt Nam
HLV Samad Marfavi tự tin nghiên cứu kỹ U20 Việt Nam

Tôi đánh giá cao U20 Việt Nam là đội bóng thi đấu tốt. Họ đang có chiến thuật khá ổn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của U20 Việt Nam và đã có chiến thuật của riêng mình. Tôi rất tin tưởng vào chiến thắng của đội U20 Iran”.

U20 Iran bất ngờ vì trận thua trước U20 Australia

Nói thêm về trận thua trước đội U20 Australia, HLV Samad Marfavi đã cho biết: “Chúng tôi đã hơi bị bất ngờ bởi tốc độ của đội U20 Australia ở đầu trận. Mặc dù đã thay đổi cách tiếp cận nhưng đội U20 Iran đã không thể thay đổi được cục diện của trận đấu”.

Ở trận đấu sắp tới, đội U20 Iran sẽ không có được sự phục vụ của tiền vệ trụ cột Erfan Ghorbani vì bị án treo giò. Cầu thủ này đã phải nhận hai thẻ vàng trong các trận đấu với đội U20 Qatar và đội U20 Australia. Việc thiếu vắng tiền vệ Erfan Ghorbani sẽ khiến cho U20 Iran thực sự gặp khó khăn bởi đây là quân bài vô cùng quan trọng trong chiến thuật của HLV trưởng Samad Marfavi. Tiền vệ sinh năm 2003 đã đóng vai trò cầm nhịp trong lối chơi chung của U20 Iran.

U20 Iran cần phải giành chiến thắng trước U20 Việt Nam mới giành vé đi tiếp
U20 Iran cần phải giành chiến thắng trước U20 Việt Nam mới giành vé đi tiếp

Báo giới Iran đánh giá rất cao khả năng của U20 Việt Nam

Báo giới của Iran đã đánh giá khá cao U20 Việt Nam. Tờ Varzesh3 đã bình luận: “Nhiều chuyên gia đánh giá đội U20 Australia và đội U20 Iran sẽ không gặp khó khăn ở bảng B. Tuy nhiên, chính sự xuất sắc của đội U20 Việt Nam đã làm đảo lộn mọi sự dự đoán.

Đây là một đội bóng có lối chơi rất thông minh, biết chớp thời cơ rất tốt. Việc họ quật ngã cả U20 Australia và đội U20 Qatar đã cho thấy U20 Việt Nam sẽ không phải là dễ đối phó. Thậm chí, giờ đây, họ đang còn là đội bóng rộng cửa nhất để giành vé đi tiếp ở bảng B.

Trong những năm tháng gần đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đầu tư rất nhiều cho công tác đào tạo thế hệ trẻ. Đội tuyển quốc gia Việt Nam cũng đã lần đầu tiên lọt vào được vòng loại thứ ba của World Cup 2022 dưới thời của HLV Park Hang Seo”.

U20 Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp
U20 Việt Nam sẽ giành vé đi tiếp

Lời kết

Trận đấu giữa đội U20 Việt Nam và đội U20 Iran sẽ được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 7/3. Cùng giờ, đội U20 Australia sẽ đụng độ với đội U20 Qatar. Chỉ cần giành được ít nhất một điểm trước đội U20 Iran, U20 Việt Nam sẽ chắc chắn giành được chiếc vé đi tiếp.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button