Ngọc Huyền kể về tai nạn: Bị rách mặt, máu chảy ròng ròng

Ngọc Huyền kể về tai nạn 27 năm trước: Bị rách mặt, máu chảy ròng ròng. Cô khi đó đã hy sinh nhất nhiều cho nghệ thuật.

Ngọc Huyền giờ đây vẫn nhớ như in lần gặp sự cố nguy hiểm

Gần 40 năm gắn bó với sân khấu, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền giờ đây vẫn nhớ như in lần gặp sự cố nguy hiểm mà vẫn phải tiếp tục diễn vì khán giả.

NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ về những kỷ niệm khi đó

Trong chương trình Chuyện đời, chuyện nghề được lên sóng tối 25/3, NSƯT Ngọc Huyền cũng đã có những chia sẻ đáng chú ý khi kể về những kỷ niệm trong 39 năm gắn bó cùng với sân khấu cải lương.

NSƯT Ngọc Huyền vẫn nhớ như in những khoảnh khắc tai nạn nghề nghiệp
NSƯT Ngọc Huyền vẫn nhớ như in những khoảnh khắc tai nạn nghề nghiệp

Ngọc Huyền cho biết từ năm 3 tuổi cô nàng đã mê tuồng cổ, thích hát, thích múa. Nhưng khi quyết định bước chân vào nghề, nữ nghệ sĩ gặp rất nhiều những khó khăn ở giai đoạn đầu.

“Thời ấy cải lương vẫn rất thịnh hành. Năm tôi 13 tuổi, hơn 5.000 học sinh đã nộp đơn thi vào trường đào tạo của Nhà hát Trần Hữu Trang, nhưng trường lại chỉ chọn 40 học sinh chính thức. Tôi rất may mắn đậu một suất chính thức, được ăn ở, lãnh lương ngay trong trường”, Ngọc Huyền kể.

Người đẹp kể lại sự cố khi ấy

“Khi rời khỏi ghế nhà trường, cô Bạch Mai – người em kết nghĩa của mẹ tôi – đưa tôi tới đoàn Huỳnh Long. Nhưng mới đầu, tôi cũng không được hát, không được đóng đào chính gì đâu, vất vả lắm. Vai đầu tiên mà tôi đóng là thị nữ bưng mâm, đi ra đi vô có đúng một cảnh, không nói được tiếng nào”, nữ nghệ sĩ hồi tưởng lại.

NSƯT Ngọc Huyền cho hay trong hành trình gắn bó cùng với sân khấu cải lương, cô gặp rất nhiều những tai nạn nghề nghiệp. “Tôi nhớ nhất là năm 1996, trong lần tập cảnh đánh nhau cùng với cậu Năm Thanh Tòng (cố NSND Thanh Tòng – PV).

Bình thường khi tập thì không có vấn đề gì đâu. Ngày xưa các đạo cụ diễn làm bằng nhôm, giấy bạc thôi. Nhưng hôm đó lại dùng đạo cụ mới, một cây giáo thật. Đang đánh tập thì cây giáo đã sượt qua mặt tôi, máu chảy quá trời luôn”, ngôi sao cải lương kể lại kỷ niệm “nhớ đời”.

Nữ nghệ sĩ vô cùng hoảng hốt khi xảy ra sự cố

Nữ nghệ sĩ cho hay khi xảy ra sự cố, cô vô cùng hoảng hốt, phải gọi điện về cho người mẹ. Ngọc Huyền nói: “Vết thương dài khoảng 2cm và sâu lắm. Tôi gọi cho mẹ, nói “mẹ ơi, con mới bị rách mặt rồi”. Mẹ tôi sợ quá liền gọi cho má Ngọc Giàu, lo tôi bị hỏng hết mặt.

Nhưng sau khi khâu vết thương lại, tôi vẫn phải diễn. Hôm đó tôi chuẩn bị phúc khảo cho vở “Thanh xà Bạch xà” ở Nhà hát Hòa Bình. Một chương trình khá lớn, có nhiều tên tuổi gạo cội, tôi làm sao mà bỏ vai được? Thế là tôi bèn cắt một đoạn tóc mai, che lại vết thương. May mắn là nó lại rất hợp vai Thanh xà”.

Ngọc Huyền có cuộc sống vô cùng hạnh phúc tuổi 53
Ngọc Huyền có cuộc sống vô cùng hạnh phúc tuổi 53

Vết sẹo cứ nghĩ sẽ theo nữ nghệ sĩ cả đời

“Khi mới bị thương, tôi chỉ nghĩ đây là cái nghiệp khiến cho tôi phải mang vết sẹo trên mặt suốt cuộc đời. Thời điểm đó vì khâu vội nên đã để lại sẹo lõm. Mỗi lần đi diễn, tôi vẫn phải dùng kỹ thuật hóa trang nhằm che lại, rất xấu hổ. Nhưng 4 năm sau đó, tôi gặp được một bác sĩ giỏi. Bác sĩ khâu lại cho tôi nên hiện tại khán giả sẽ không thể thấy vết sẹo đó trên gương mặt tôi nữa”, nữ nghệ sĩ kể thêm.

Chứng kiến rất nhiều thăng trầm của cải lương nước nhà, người đẹp Ngọc Huyền bùi ngùi nói: “Thời hoàng kim, có lẽ cũng có tới cả ngàn đoàn cải lương trên khắp cả nước. Thời đó tôi khá bận rộn đi diễn cả tuần, chỉ tới ngày thứ Hai mới được nghỉ. Một vở cải lương của chúng tôi tập và diễn suốt cả một năm trời, mà đêm nào cũng vô cùng đông khán giả đi xem”.

Dung mạo xinh đẹp của NSƯT Ngọc Huyền
Dung mạo xinh đẹp của NSƯT Ngọc Huyền

Đến nay, sau 39 năm làm nghề, nữ nghệ sĩ vẫn cảm thấy biết ơn khi nhận được sự yêu thương của rất nhiều thế hệ khán giả.

Người đẹp chia sẻ về quyết định theo chồng sang Mỹ

Cũng trong cuộc trò chuyện này, khi được hỏi lý do quyết định việc kết hôn, theo chồng sang Mỹ, rời bỏ ánh hào quang rực rỡ ở thời điểm đỉnh cao sự nghiệp, Ngọc Huyền chia sẻ: “Khi mới lấy chồng, tôi nghĩ khá đơn giản rằng việc tôi sang Mỹ theo anh, là tôi đi theo tiếng gọi của trái tim.

Yêu anh, lấy anh, tôi không hề nghĩ sẽ phải rời bỏ quê hương, rời bỏ cả sự nghiệp tại Việt Nam. Tôi không nghĩ sẽ phải đánh đổi, bởi vì tôi vẫn sẽ đi đi, về về Việt Nam để lưu diễn. Nhưng sau khi có cô con gái, thời gian đi đi, về về cũng ít hơn”.

Ngọc Huyền sinh năm 1970 ở tại Sài Gòn. Cô đi hát cải lương từ khi mới 14 tuổi, đoạt rất nhiều giải thưởng như: Huy chương Vàng Hội diễn chuyên nghiệp trên toàn quốc, Huy chương Vàng của giải Trần Hữu Trang, Diễn viên được yêu thích nhất của giải Mai Vàng ở trong nhiều năm…

Lời kết

Năm 2001, nữ nghệ sĩ Ngọc Huyền được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2002, cô đã lấy chồng và sang Mỹ định cư. Cho đến nay sau 21 năm kết hôn, ngôi sao cải lương này đã có tổ ấm viên mãn bên chồng và 2 con.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button