Tài xế say xỉn chịu hình phạt “độc lạ” ở Đài Loan

Sau khi áp dụng những hình phạt kiểu mới, số lượng Tài xế say xỉn vi phạm nồng độ cồn đã giảm đáng kể!

Hình phạt “cao tay” đối với các tài xế say xỉn

Theo tờ “United Daily News”, ở cuối năm 2021 một vụ tai nạn do lái người xe say rượu ở Cao Hùng gây ra đã khiến một người ở trong gia đình thiệt mạng cùngd ba người bị thương. Sự việc xảy ra đã khiến dư luận vô cùng bức xúc và càng thêm phẫn nộ khi biết rằng người tài xế say xỉn đã mang 2 tiền án về tội danh lái xe khi say xỉn.

Những người tài xế này đã phải làm việc tại nhà tang lễ
Những người tài xế này đã phải làm việc tại nhà tang lễ

Ý thức được các hình thức xử phạt truyền thống chưa đủ răn đe, thị trưởng của thành phố Cao Hùng kêu gọi Văn phòng Công tố quận, Cục Pháp chế, Cục Giao thông vận tải cùng các đơn vị có liên quan khác để nghiên cứu và thảo luận về những chiến lược và biện pháp hạn để chế tài xế say xỉn khi lái xe khi say rượu và giảm số lượng người tái phạm.

Vì vậy, lãnh đạo của thành phố Cao Hùng đã đưa ra 1 biện pháp “đáng sợ” hơn nữa đối với các tài xế say xỉn khi vi phạm nồng độ cồn. Theo đó, những người đã bị kết án lái xe trong tình trạng say rượu cần phải thực hiện nghĩa vụ cộng đồng ở tại nhà tang lễ của thành phố.

Những tài xế say xỉn phải làm công việc ở nhà tang lễ?

Vào ngày 18 tháng 01 năm 2022, đợt đầu tiên gồm có 11 tài xế vi phạm cũng đã đến văn phòng quản lý tang lễ của thành phố Cao Hùng để nhận hình phạt, trong đó có tới 10 nam và 1 nữ đã dọn dẹp phòng tử hình, phòng chôn cất cũng như khu hỏa táng.

Tài xế say xỉn gây tai nạn thương tâm
Tài xế say xỉn gây tai nạn thương tâm

11 người tài xế say xỉn đã phải làm việc trong 4 giờ đồng hồ cùng với các nhân viên nhà tang lễ và không được trực tiếp chạm vào hài cốt. Họ đã phải làm sạch sàn nhà, tường hay tủ lạnh nhà xác, xe đẩy và bàn khám nghiệm tử thi và các thiết bị khác.

Các quan chức cho hay, những việc như là rửa thi thể cũng thể có tác động răn đe mạnh hơn đối với nhiều tài xế gây tai nạn sau khi đã uống rượu bia nhưng là vì sự tôn trọng đối với người đã khuất và gia đình của họ nên các việc này không nằm trong phạm vi thực hiện nghĩa vụ cộng đồng.

Hình ảnh những người tài xế đang thực hiện nghĩa vụ cộng đồng
Hình ảnh những người tài xế đang thực hiện nghĩa vụ cộng đồng

Một người trong số đó đã chia sẻ rằng khi anh ta lau tới cửa tủ lạnh của nhà xác và biết rằng có một thi thể đã nằm bên trong, anh ta chưa từng cảm nhận cận kề cái chết tới như vậy, và anh ta đã cảm thấy vô cùng đau lòng.

Hình phạt hiện tại của những tài xế say xỉn mới chỉ được áp dụng tại Cao Hùng, Đài Loan. Netizen hiện đang tỏ ra vô cùng ủng hộ và cho rằng biện pháp răn đe này đối với những tài xế say xỉn cần phải được mở rộng.

Lời kết

Quả thật đã có không ít những vụ tai nạn thương tâm do chính những người tài xế say xỉn gây ra. Những người tài xế say xỉn này cần phải thực hiện nghiêm túc luật lệ giao thông nếu không sẽ có thêm rất nhiều những vụ tai nạn thương tâm khác do họ gây ra.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button