Ông Nguyễn Xuân Phúc – Nguyên Chủ tịch nước nói về việc xin thôi chức vụ

Tại lễ bàn giao công tác chiều ngày 04/02, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có chia sẻ thẳng thắn, chân tình và ông đã nêu lý do có đơn xin thôi giữ các chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu sớm.

Nguyên chủ tịch nước làm đơn xin thôi giữ chức vụ, nghỉ công tác, nghỉ hưu

Trong buổi lễ, bà Võ Thị Ánh Xuân – Quyền chủ tịch nước đã đánh giá, trong suốt quá trình công tác với hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng. Nguyên Chủ tịch nước đã luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và với nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Phúc luôn có tác phong làm việc sâu sát, cụ thể, quyết đoán, quan tâm, dành tình cảm cho các thế hệ cán bộ,các tầng lớp nhân dân các giới…. Nguyễn Xuân Phúc luôn sống và làm việc có trách nhiệm, tất cả vì sự nghiệp chung, vì nhân dân…

Ba Võ Thị Ánh Xuân - Quyền chủ tịch nước tặng hoa cho Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Ba Võ Thị Ánh Xuân – Quyền chủ tịch nước tặng hoa cho Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Quyền Chủ tịch nước bà Võ Thị Ánh Xuân cho biết, ông Nguyễn Xuân Phúc vừa qua nhận thức rõ trách nhiệm trước Đảng, với Nhà nước và với nhân dân. Ông đã gương mẫu tự chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu Chính phủ nhiệm kỳ  năm 2016 – 2021 vì một số cán bộ lãnh đạo cấp dưới quyền vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ông đã nộp đơn xin thôi giữ các chức vụ được phân công, nghỉ công tác, nghỉ hưu và đã được Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, Quốc hội đồng ý cho thôi giữ các chức vụ.

Quyền Chủ tịch nước bà Võ Thị Ánh Xuân thể hiện mong muốn nguyên Chủ tịch nước Ông Nguyễn Xuân Phúc với trí tuệ, những kinh nghiệm lâu năm sẽ tiếp tục đóng góp cho Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ
Ông Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ

Về việc được Đảng và Quốc hội tin tưởng giao giữ trọng trách Quyền Chủ tịch nước cho đến khi Quốc hội bầu ra được Chủ tịch nước mới, bà Võ Thị Ánh Xuân cho biết bản thân đã ý thức sâu sắc rằng vinh dự càng lớn, trách nhiệm càng cao.

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ rất xúc động khi được Quyền Chủ tịch nước ba Võ Thị Ánh Xuân và cơ quan Văn phòng Chủ tịch nước đã tổ chức buổi gặp mặt rất trang trọng, chu đáo nhưng vô cùng ấm áp, nghĩa tình để bàn giao công tác cho Chủ tịch nước.

Ông gửi lời chúc mừng Quyền Chủ tịch nước bà Võ Thị Ánh Xuân đã được tin tưởng giao trọng trách nặng nề và mong Quyền Chủ tịch nước tiếp tục phát huy và hoàn thành thật tốt trọng trách cao cả mà Đảng, Nhà nước giao, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của lãnh đạo Nhà nước, trung thành với nhân dân.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, trên cương vị của Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2016 – 2021, ông chịu trách nhiệm chính trị của người đứng đầu trong khi có một số cán bộ vi phạm, khuyết điểm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên Chủ tịch nước ông Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước

Nguyên Chủ tịch nước ông Nguyễn Xuân Phúc gửi lời cảm ơn tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Ban Bí thư Ông Võ Văn Thưởng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và các Ủy viên Trung ương Đảng. Các lãnh đạo các ban, các bộ, các ngành, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể ở Trung ương và các địa phương đã hết sức giúp đỡ, ủng hộ và tạo mọi điều kiện để ông có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó.

Ông Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ cảm ơn sự đồng hành, giúp đỡ, đùm bọc, chia sẻ của đồng bào, các đồng chí và các chiến sĩ trên cả nước nói chung. Trong đó có “các đồng chí, các đồng nghiệp, các anh em, bạn bè tại tất cả cơ quan, các địa phương mà tôi đã từng đến công tác, sinh sống nói riêng để tôi – một học sinh miền Nam được Đảng, được Bác Hồ cho ra miền Bắc đào tạo năm xưa – có thêm được những bước trưởng thành như ngày nay”.

Ông Võ Văn Thưởng- Thường trực ban bí thư tặng hoa Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Ông Võ Văn Thưởng- Thường trực ban bí thư tặng hoa Nguyên chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

Nguyên Chủ tịch nước có nêu rõ, ông nhìn lại quá trình học tập và công tác hơn 55 năm qua. Ông thoát ly từ năm 12 tuổi và ông dù ở cương vị nào cũng luôn luôn một lòng trung thành với Đảng, nhà nước, nhân dân, ra sức rèn luyện, phấn đấu học tập, tận tụy làm việc và hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, đứng đầu là Tổng Bí thư, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân sẽ thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển đất nước, xây dựng nước Việt Nam hòa bình, dân chủ, giàu mạnh…

Tại buổi lễ, Thường trực Ban Bí thư Ông Võ Văn Thưởng đã có chia sẻ về những đóng góp, những cống hiến của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Lời kết

Với mong muốn nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vẫn tiếp tục có những đóng góp tích cực cho Đảng, cho nhà nước. Và đưa ra những góp ý thẳng thắn, chân tình cho các cán bộ đương chức hiện nay. Bóng đá Phủi cũng gửi lời chúc tới Quyền Chủ tịch nước Bà Võ Thị Ánh Xuân sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của Hiến pháp.

Bài viết tham khảo :

 

Tin tức liên quan

Back to top button