Quyền Linh và Lý Hùng đồng trang lứa nhưng lại khác số phận

Lý Hùng: “Ngày xưa Quyền Linh đóng quần chúng, còn xin chụp hình với tôi”, cuộc hội ngộ của 2 nghệ sĩ và câu chuyện bất ngờ sau đó.

MC Quyền Linh chia sẻ chuyện khi mới vào nghề

Quyền Linh và Lý Hùng cùng sinh năm 1969 cũng như bước ra từ Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM. Thập niên 90, với ngoại hình khá thu hút, Lý Hùng trở thành diễn viên nam được săn đón rất nhiều, có nhiều vai diễn ấn tượng ở trong các phim truyền hình, điện ảnh.

Hình ảnh MC Quyền Linh vô cùng mộc mạc
Hình ảnh MC Quyền Linh vô cùng mộc mạc

Về phần Quyền Linh, do gia cảnh anh vốn nghèo khó, phải bươn chải làm đủ nghề để lo cho cuộc sống thế nên sự nghiệp nghệ thuật có phần lận đận hơn. Có lúc, nam diễn viên cũng đã bỏ thành phố để về quê làm ruộng nhưng ý chí đã “kéo” anh trở lại con đường nghệ thuật. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ, từ chàng sinh viên nghèo khó, Quyền Linh cũng đã trở thành diễn viên được nhiều người yêu mến qua những bộ phim: Hoa trinh nữVườn đào năm ấyĐứa con rơi…

Trong tập 21 của chương trình Mái ấm gia đình Việt, Quyền Linh và Lý Hùng đã có dịp tái ngộ, ôn lại những kỷ niệm thời trẻ cùng với ca sĩ Yến Trang. Nhiều câu chuyện về thuở mới vào nghề của các nghệ đình đám khiến khán giả vô cùng bất ngờ.

Quyền Linh cho biết thời điểm cô ca sĩ Yến Trang dẫn gameshow với ca sĩ Nguyên Vũ thì anh vẫn còn đang là khán giả ngồi xem. “Khi đó tôi chỉ đóng phim thôi chứ chưa chuyển qua làm MC nên không kiếm được nhiều tiền và phải đi làm khán giả, ngồi vỗ đỏ cả tay ở các game show để có thể kiếm mỗi ngày 20.000 đồng”, “MC quốc dân” chia sẻ.

Quá khứ của MC Quyền Linh khiến khán giả vô cùng bất ngờ
Quá khứ của MC Quyền Linh khiến khán giả vô cùng bất ngờ

Với người bạn đồng trang lứa – Lý Hùng, Quyền Linh vẫn bồi hồi cho biết trong khi Lý Hùng sớm nổi tiếng nhờ sự thành công của bộ phim Phạm Công – Cúc Hoa (diễn cùng với Diễm Hương) thì anh vẫn là cậu sinh viên nghèo, mới theo học tại trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TPHCM (khi đó là Trường Nghệ thuật Sân khấu 2).

Quyền Linh kể rằng: “Ngày những người bạn cùng khóa với tôi đã nổi tiếng thì tôi còn chập chững xin đóng vai quần chúng để kiếm tiền. Thậm chí, tôi chỉ dám đứng nhìn các bạn của mình diễn từ xa và ao ước được diễn chung với họ”.

Diễn Viên Lý Hùng rất háo hức khi kể về Quyền Linh

Nghe Quyền Linh nói vậy, diễn viên Lý Hùng cũng đã tiếp lời: “Ngày xưa Quyền Linh đóng vai quần chúng cho tôi. Tôi nhớ khi đóng kịch với NSND Hồng Vân thì Quyền Linh cũng đã đóng quần chúng, làm lính Tây đi qua đi lại rồi bị bắn vậy là hết vai. Tôi nhớ khi đó Quyền Linh đã xin chụp hình với tôi”.

Nhắc đến Quyền Linh, Lý Hùng dành rất nhiều lời có cánh cho đồng nghiệp. Nam diễn viên còn cho hay trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Quyền Linh đã “lăn lộn”, tới các khu cách ly trao quà cũng như giúp đỡ nhiều người khó khăn. Điều này đã để lại ấn tượng vô cùng mạnh trong anh.

Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của 2 con người và 2 số phận khác nhau
Cuộc hội ngộ đầy ý nghĩa của 2 con người và 2 số phận khác nhau

Diễn viên “Tây Sơn hào kiệt” nhận xét nam MC chính là nghệ sĩ chịu khó, nhiều tâm huyết cũng như gần gũi với khán giả, hòa đồng và chất phác như một anh nông dân. Chính vì thế nên Quyền Linh dẫn dắt những chương trình có tính nhân văn là vô cùng hợp lý.

Những năm qua, Lý Hùng đã dành thời gian cho gia đình, hạn chế đóng phim cũng như chỉ xuất hiện trong một số chương trình truyền hình. Trong khi đó, Quyền Linh hầu như đã chuyển hẳn sang lĩnh vực dẫn chương trình. Anh nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả cũng bởi sự gần gũi, giản dị, thường xuyên hỗ trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoạt động ở 2 lĩnh vực khác nhau nên hai nghệ sĩ cũng rất hiếm khi gặp gỡ.

Lời kết

Hai nhân vật rất nổi tiếng nhưng lại có vạch xuất phát vô cùng khác nhau. Bằng nỗ lực của mình MC Quyền Linh đã chiếm trọn tình cảm của khán giả Việt Nam bằng chính sự giản dị và gần gũi của mình.

Bài viết tham khảo:

Tin tức liên quan

Back to top button